fbpx

Siêng ăn thứ này 3 tháng cuối, mẹ bầu khỏi lo thiếu máu, băng huyết

(20/02/2019)

Thiếu máu luôn là nỗi lo lắng của bất cứ người phụ nữ nào khi mang thai. Bởi tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, mà còn gây tác động xấu đến sự phát triển của bé yêu. Vì vậy, để phòng tránh tình trạng thiếu máu 3 tháng cuối, mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng bồi bổ sắt.

5 (100%) 4 votes

Trong suốt thai kỳ, hàm lượng sắt mà cơ thể cần nạp vào mỗi ngày sẽ tăng cao 28-30mg/ ngày. Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng thể tích máu và cung cấp nguồn hemoglobin cho thai nhi. Mẹ bầu bị thiếu sắt, thai nhi sẽ phải đối mặt với nguy cơ dị tật ống thần kinh như: thai vô sọ, nứt đốt sống,…
Bên cạnh đó, thai nhi cũng cần có sắt để phát triển các mạch máu và cơ. Vì thế, thiếu sắt, mẹ bầu có thể bị sinh non, hay trẻ sinh ra bị thiếu cân. Đó cũng chính là lý do mẹ bầu cần có một chế độ ăn uống đầy đủ trong suốt giai đoạn mang thai.

Dưới đây là những thực phẩm mà mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối nên ăn thường xuyên sẽ khỏi lo thiếu máu, băng huyết:

Lòng đỏ trứng gà

Là thực phẩm rất giàu có hàm lượng các giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi, phải kể đến như: protein, canxi, sắt, photpho,… Đặc biệt là phần lòng đỏ của trứng gà, chúng đều là các loại vitamin tan được trong nước như: B1, B6,… và tan trong dầu như: vitamin A, D, K rất tốt cho phụ nữ có thai.

Nước cam

Nước cam là loại nước ép trái cây rất dồi dào vitamin C, có công dụng tăng cường khả năng hấp thu sắt cho cơ thể. Chính vì thế, sau khi uống viên bổ sung sắt, mẹ bầu nên uống thêm 1 ly nước cam nữa nhé. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần tránh xa các loại thức uống như: trà, cà phê,… bởi chúng làm ức chế khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ được biết đến là thực phẩm giàu axit folic, lipid, carbonhydrate, protein, kali và các loại vitamin,… Thêm nữa, nó còn nằm trong danh sách những loại rau củ có hàm lượng nitrat cao hơn so với các loại rau củ khác. Trong củ dền còn chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ cơ thể, giúp giảm bớt những mệt mỏi khó chịu do cơn ốm nghén gây ra và phòng tránh cảm cúm hiệu quả.

Thịt bò nạc

Tăng cường bổ sung thịt bò nạc vào chế độ ăn uống hàng ngày là giải pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu giảm bớt và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Vì trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt dồi dào, cùng với đó là protein, kẽm, colin,… đều là những dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển trí não của bé yêu.

thit bo tot cho ba bau

Mẹ bầu cần lưu ý, nên chọn những loại thịt bò nạc, không dính mỡ và ăn uống một cách cân bằng với lượng vừa đủ. Không nên ăn quá nhiều, dẫn đến dư thừa hàm lượng cholesterol trong máu.

Nho

Trong Đông y, nho được biết đến với công dụng bổ khí, tăng cường thể lực và đặc biệt là rất bổ máu. Trong nó, chứa lượng lớn đường glucose, canxi và phốt pho, sắt, amino axit,… giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung hàm lượng máu bị thiếu hụt cho cơ thể mỗi người, nhất là phụ nữ mang thai.

Đậu đỏ

Là thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa cao hàng đầu. Cũng chính là yếu tố quan trọng và cần thiết để giúp mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ mắc một số bệnh và đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất, giúp bé yêu phát triển một cách toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ.

Hơn nữa, hàm lượng sắt trong đậu đỏ cũng khá lớn. Có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt hiệu quả. Đồng thời, vi chất này còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và rất tốt đối với sự phát triển trí não của thai nhi.

Bí ngô

Bí ngô có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: các vitamin, protein, axit amin,… Trong bí ngô non có chứa hàm lượng của vitamin C nhiều hơn trong bí ngô đã chín.


Cũng có nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chỉ ra, bí ngô còn có chứa hàm lượng sắt và kẽm cao, có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thành thục của hồng cầu.  Chất sắt chính là nguyên tố vi lượng cơ bản để tạo ra hemoglobin, giúp bổ sung hàm lượng máu cho cơ thể. Do đó, ăn bí ngô thường xuyên, mẹ bầu sẽ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, xua tan nỗi lo băng huyết vô cùng hiệu quả đó.

Trên đây là những thực phẩm giàu sắt mà mẹ bầu 3 tháng cuối nên tích cực bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày, để đẩy lùi nguy cơ thiếu máu thiếu sắt và đánh bay nỗi lo băng huyết trong quá trình vượt cạn.

Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn