Rau ngót – sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ sau sinh

  08/11/2017

Rau ngót là được nhiều mẹ bầu biết tới là thực phẩm tốt mang lại nguồn sữa dồi dào. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và những lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đánh giá bài viết

Giá trị dinh dưỡng của rau ngót

Rau ngót có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mẹ bầu như: protein, canxi, chất béo, sắt, và một số loại vitamin,… Trong đó, có chứa vitamin A làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt, tăng cường hệ miễn dịch của mẹ. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng tăng cường khả năng tiêu hóa và bài tiết cho cơ thể, là thực phẩm quan trọng và cần thiết cho mẹ bầu sau sinh.

canh rau ngot

Một nghiên cứu về thành phần có trong rau ngót cho thấy: cứ 100g rau là có 6,5g đạm, chất béo 0,08g ,đường 9g, kali 503mg, sắt 15,7mg, mangan 13,5mg, đồng 0,45mg , 23.300UI betacaroten, sinh tố C  85mg, B1 0,033mg, B2 0,88mg. Rau ngót cũng khá nhiều magiê, đồng, kali, sinh tố C và PP.

Công dụng của rau ngót

Thực phẩm lợi sữa: Rau ngót là thực phẩm có nhiều công dụng trong việc mang lại nguồn sữa dồi dào với đủ các chất dịnh dưỡng cần thiết cho bé. Phụ nữ sau sinh thường xuyên ăn rau ngót sẽ làm tăng lượng sữa bởi những tác động nội tiết của các hợp chất hoá học sterols có tính chất estrogen.

con ti me

Giảm nguy cơ viêm nhiễm cho mẹ: Bên cạnh đó, rau ngót còn có tác dụng chữa lành vết loét, hạ sốt, máu bẩn sau sinh cho người mẹ. Với hàm lượng vitamin C dồi dào hỗ trợ sản xuất collagen trong cơ thể mẹ bầu, vận chuyển chất béo, nướu răng siêu khỏe mạnh, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn dịch cho cả bé. Bên cạnh đó, thêm rau ngót vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho mẹ sau sinh còn làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp co thắt dạ con. Mẹ sau sinh nên chế biến rau ngót bằng cách rửa sạch, xay lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày.

Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin A có trong rau ngót không những giúp mẹ bầu ngăn ngừa được các bệnh về mắt mà còn tăng cường hệ miễn dịch và duy trì làn da khỏe mạnh cho mẹ sau sinh. Ngoài ra trong rau ngót còn chứa lượng canxi cao là khoáng chất quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể, cho một hệ xương chắc khỏe và tăng chất lượng sữa của mẹ.

Khơi dậy ham muốn: Không chỉ có công dụng lợi sữa mà rau ngót còn chứa rất nhiều hợp chất phytochemical được ví như dược liệu hỗ trợ cho việc sản xuất sữa, đem lại nguồn sữa dồi dào đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ và khơi dậy được những ham muốn cho người mẹ.

can chuan bi nhung gi truoc khi mang thai-chela-ferr-forte

Cho nên, rau ngót chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phụ nữ sau sinh bởi những công dụng tuyệt vời mà không có thực phẩm nào có được.

Đừng bỏ lỡ bai viết bạn quan tâm

 



Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Thiếu máu sau sinh – Mẹ không thể coi thường

Đánh giá bài viết 46 thắc mắc thường gặp của bố mẹ có con nhỏ Bác sĩ Y khoa...

  08/03/2017

8 điều nhất định mẹ không được làm sau sinh

Đánh giá bài viết 46 thắc mắc thường gặp của bố mẹ có con nhỏ Bác sĩ Y khoa...

  08/03/2017

Suýt chết chỉ vì sản hậu

Đánh giá bài viết Mách nhỏ mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh Lưu trữ cuống máu rốn...

  08/03/2017

Sau sinh mẹ nên ăn gì?

Đánh giá bài viết Mẹ cần biết: Trầm cảm sau sinh phải làm sao? Lưu trữ cuống máu rốn...

  08/03/2017

Hãy loại bỏ ngay khỏi đầu những quan niệm sai lầm sau khi sinh

Đánh giá bài viết Giải đáp những thắc mắc khó nói sau sinh của mẹ 46 thắc mắc thường...

  08/03/2017

5 lưu ý giúp mẹ sinh mổ nhanh phục hồi

Đánh giá bài viết Suýt chết chỉ vì sản hậu Sau sinh mẹ nên ăn gì? 1. Không nên...

  08/03/2017

Mách nhỏ mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh

Đánh giá bài viết Đừng phụ thuộc vào đồ ăn lợi sữa – bí quyết giảm mỡ bụng sau...

  08/03/2017

Lưu trữ cuống máu rốn khi sinh-Việc làm cần thiết

Đánh giá bài viết Lưu trữ máu cuống rốn làm gì? Lưu trữ cuống rốn khi sinh để giữ...