Trang chủ » Rau bina nguồn vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe bà mẹ mang thai

Rau bina nguồn vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe bà mẹ mang thai

(22/04/2020)

Rau bina là một loại cây ăn được từ họ Amaranthaceae, rất bổ dưỡng vì chứa các khoáng chất, vitamin, sắt và protein cần thiết. Tuy nhiên chúng có nên đưa vào chế độ ăn uống khi mang thai hay không, nên đưa vào với mức độ như thế nào? Cùng tìm hiểu về rau bina qua bài viết dưới đây các mẹ nhé!

5 (100%) 1 vote

1. Ăn rau bina có an toàn khi mang thai không?

Mẹ bầu có thể tiêu thụ rau bina khi mang thai, nhưng trong chừng mực. Rau bina chứa axit folic, một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu mà bà bầu nên đưa vào chế độ ăn uống. Folate hoặc axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ. Loại rau lá xanh này cũng chứa sắt, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong thai kỳ. Nhưng nên tiêu thụ chúng trong chừng mực.

Rau bina rất giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai

2. Thành phần dinh dưỡng của rau bina

Rau bina rất giàu vitamin A, C, E và K, magiê, folate, kali, sắt và đồng. Nó cũng là một nguồn axit béo omega 3, chất xơ và flavonoid.

100 gram rau bina chứa 23kcal, 99mg canxi, 79mg magiê, 558mg kali, 28,1mg vitamin C và 194 folg folate. Ngoài ra, nó cũng có 79mg natri và 49mg phốt pho.

Tất cả những chất dinh dưỡng này của rau bina đều mang lại lợi ích dinh dưỡng mẹ và em bé.

3. Lợi ích của rau bina khi mang thai

  • Sắt và axit folic: Khi mang thai, lượng máu trong cơ thể tăng từ 30 đến 50% có thể làm tăng nhu cầu sắt và axit folic của cơ thể. Tiêu thụ rau bina thường xuyên có thể giúp đáp ứng nhu cầu sắt của cơ thể.
  • Canxi: Tăng mức canxi có thể dẫn đến huyết áp thấp, trong khi mức canxi thấp có thể dẫn đến tăng huyết áp trong thai kỳ. Lượng canxi trong rau bina có thể giúp duy trì huyết áp ổn định.
  • Vitamin: Rau bina là nguồn vitamin A và C phong phú, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Rau bina có thể giúp đáp ứng nhu cầu vitamin A hàng ngày, cần thiết cho sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Ăn rau bina khi mang thai giúp bổ sung lượng vitamin B hàng ngày, rất cần thiết cho sự phát triển thần kinh của em bé.

4. Nên ăn bao nhiêu rau bina khi mang thai?

Mức khuyến nghị một khẩu phần rau bina là nửa bát mỗi ngày đối phụ nữ mang thai. Tiêu thụ quá nhiều rau bina có thể dẫn đến một số tác dụng phụ.

Ăn quá nhiều rau bina khi mang bầu có thể dẫn đến một số tác dụng phụ như:

  • Sỏi thận: Phụ nữ mang thai có thể có nhiều cơ hội phát triển sỏi canxi photphat, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm oxalate có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, tiêu thụ rau bina với số lượng vừa phải sẽ không gây ra rủi ro này.
  • Tiêu chảy: Các bà mẹ mang thai dễ bị bệnh listeriosis và nhiễm khuẩn salmonella. Lá rau bina có thể có chất gây ô nhiễm vi khuẩn có thể dẫn đến tiêu chảy. Do đó, luôn luôn rửa lá đúng cách và rửa vệ sinh kỹ trước khi chế biến.
  • Dị ứng salicylate: Salicylate, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba, có thể gây chảy máu và kéo dài thời gian chuyển dạ.

Một số món ăn chế biến từ rau bina mẹ bầu có thể thử chế biến khi mang thai

  • Súp rau bina
  • Sinh tố rau bina
  • Salad rau bina
  • Rau bina xào

Rau bina rất giàu dinh dưỡng, mẹ bầu nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày theo nhiều cách khác nhau. Loại rau lá xanh này hoàn toàn an toàn và giàu dinh dưỡng khi mang thai khi ăn với số lượng phù hợp.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn