Home > 9 tháng mang thai > Mẹ bầu như thế nào cần cẩn trọng khi uống sữa

Mẹ bầu như thế nào cần cẩn trọng khi uống sữa

(21/08/2017)

Ngoài việc ăn đủ chất và lượng cần thiết, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên mẹ bầu nên uống thêm sữa để cung cấp dưỡng chất cho bà bầu, đặc biệt là canxi. Vậy nhưng nếu mẹ bầu ở 1 trong những trường hợp dưới đây thì chắc chắn không nên uống sữa trong thai kỳ.

5 (100%) 2 votes

1. Phụ nữ mang thai bị thiếu máu thiếu sắt

Mẹ bầu là những người thuộc nhóm nguy cơ cao bị thiếu máu thiếu sắt. Việc cần thiết mẹ cần làm lúc này là uống viên bổ sung sắt và tuyệt đối không uống cùng sữa. Canxi trong sữa khi kết hợp với sữa sẽ tạo thành muối không hòa tan, khiến cơ thể không thể hấp thụ sắt.

Để vẫn đảm bảo bổ sung đầy đủ canxi và các chất dinh dưỡng có trong sữa thì mẹ bầu nên uống sữa xong từ 1-2 tiếng sau đấy mới được uống sắt.

2. Mẹ bầu bị viêm thực quản trào ngược

Theo các nhà nghiên cứu chất béo có trong sữa sẽ dẫn đến việc áp lực cơ thắt thực quản thấp hơn áp lực co bóp của dạ dày, từ đó khiến chứng viêm thực quản trào ngược chuyển biến nặng hơn.

Đặc biệt là ở quá trình mang bầu, tình trạng viêm thực quản trào ngược còn khiến chứng ốm nghén của mẹ trở nên trầm trọng hơn, mệt mỏi hơn nếu không chăm sóc đúng cách.

ba-bau-va-nhung-kho-khan-thuong-gap-trong-3-thang-dau-thai-ky-4

3. Mẹ bầu bị loét đường tiêu hóa

Đặc biệt không uống sữa vào khi đói hay trước bữa ăn. Ở mức độ nhất định, sữa có thể giảm bớt sự kích thích của axit dạ dày trên bề mặt vết loét nhưng nếu uống thường xuyên, sữa sẽ kích thích tiết axit dạ dày và ruột khiến bệnh nặng hơn.

4. Mẹ bầu bị thiếu axit phân giải đường lactose

Sữa giàu lactose nhưng nó chỉ có thể được hấp thụ trong điều kiện cơ thể mẹ có đủ axit để phân giải loại đường này. Thông thường, những bà bầu bị thiếu loại axit này hay nói cách khác là không dung nạp lactose nguyên phát thì sẽ không chịu được sữa, uống sữa rất dễ bị đau bụng, đi ngoài,…

ba-bau-va-nhung-kho-khan-thuong-gap-trong-3-thang-dau-thai-ky-3

5. Những bà bầu bị viêm túi mật và viêm tuyến tụy

Cơ thể con người cần sự tham gia của enzyme lipase do mật và tụy tiết ra để tiêu hóa và hấp thụ chất béo trong sữa. Nếu mẹ mang thai bị hai chứng bệnh trên mà vẫn duy trì uống sữa thường xuyên thì sẽ vô tình gây áp lực lên túi mật và tụy, khiến bệnh chuyển biến xấu hơn.

Sữa ngoài việc bổ sung canxi còn mang tới nhiều vi chất và vi chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các bà bầu thường được khuyên là uống đủ sữa trong thời gian mang thai nhưng bạn cần biết rằng, bạn không nhất thiết phải miễn cưỡng uống sữa nếu bản thân nằm trong các trường hợp nêu trên.

Bởi có nhiều cách cung cấp dưỡng chất khác cho thai kỳ, sữa không phải là nguồn dinh dưỡng duy nhất bạn có thể sử dụng.

Tổng hợp: Huyền Trang – Chela-Ferr Forte

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn