Trang chủ » Phụ nữ cần bổ sung 400 mcg axit Folic mỗi ngày

Phụ nữ cần bổ sung 400 mcg axit Folic mỗi ngày

(12/03/2020)

Axit folic – vitamin B giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Nếu một người phụ nữ có đủ axit folic trong cơ thể trước và trong khi mang thai, em bé sẽ ít có khả năng bị khuyết tật bẩm sinh lớn ở não hoặc cột sống.

Rate this post

1. Axit Folic là gì?

Axit folic là vitamin B. Cơ thể chúng ta sử dụng chúng để tạo ra các tế bào mới. Mọi người đều cần axit folic, nhưng đối với những phụ nữ chuẩn bị mang thai và mang thai thì nó thực sự quan trọng. Nếu một người phụ nữ có đủ axit folic trong cơ thể trước khi mang thai, nó có thể giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh lớn về não và cột sống của em bé. Những dị tật bẩm sinh này là khuyết tật ống thần kinh hoặc dị tật bẩm sinh. Phụ nữ cần bổ sung axit folic mỗi ngày, bắt đầu trước khi mang thai để giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

tại sao phụ nữ cần bổ sung axit folic trước khi mang thai

Phụ nữ cần uống axit folic mỗi ngày, bắt đầu trước khi mang thai để giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

2. Bổ sung axit folic bao nhiêu thì đủ?

Một người phụ nữ có thể nhận đủ axit folic là uống bổ sung axit folic mỗi ngày. Thuốc bổ sung axit folic và hầu hết các vitamin tổng hợp được bán ở các hiệu thuốc có chứa 100% giá trị hàng ngày (DV) của axit folic; kiểm tra nhãn để chắc chắn lượng sử dụng ghi trên nhãn

Bạn có thể nhận axit folic theo một trong nhiều cách. Có thể dùng vitamin tổng hợp hoặc bổ sung một lượng nhỏ axit folic hoặc thuốc bổ sung sắt có chứa axit folic.

Tuy nhiên trừ khi bác sĩ đề xuất bổ sung một loại vitamin hoặc khoáng chất khác nếu không bạn chỉ cần bổ sung axit folic riêng lẻ.

CDC và Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ kêu gọi mọi phụ nữ chuẩn bị mang thai và mang thai cần nhận đủ 400 microgam (400 mcg) axit folic tổng hợp mỗi ngày.

Ngoài ra để có đủ axit folic là từ chế độ ăn giàu folate. Các loại thực phẩm giàu folate bao gồm:

  • rau (bông cải xanh, cải brussels, bắp cải, súp lơ, rau bina, đậu xanh, rau diếp, nấm, rau mùi tây, ngô ngọt, bí xanh)
  • trái cây (quả bơ, bưởi, cam)
  • các loại đậu (đậu xanh, đậu nành, đậu lima, đậu đỏ, đậu lăng, đậu haricot)
  • trứng
  • nước ép (nước táo và cam)

Nhưng lưu ý rằng folate tan trong nước và dễ bị phá hủy khi nấu. Rau chỉ nên nấu chín nhẹ, hấp hoặc ăn sống.

3. Khi nào phụ nữ nên bắt đầu bổ sung axit folic?

Những dị tật bẩm sinh của não và cột sống xảy ra trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, thường là trước khi một người phụ nữ phát hiện ra rằng mình đang mang thai. Tất cả phụ nữ nên có thói quen uống axit folic hàng ngày ngay cả khi không có kế hoạch mang thai. Hoặc nếu bạn có kế hoạch mang thai cần bổ sung axit folic trước 6 tháng mang thai và uống tiếp tối thiểu 3 tháng khi mang thai. Bên cạnh axit folic thì sắt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo máu do đó để thuận tiện nhất thì mẹ nên tìm mua những sản phẩm viên sắt có chứa đồng thời cả hai dưỡng chất này.

Viên sắt tốt dành cho bà bầu - Chela Ferr Forte

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn