fbpx

Nói KHÔNG với thức ăn nhanh khi mang thai

(11/10/2018)

Thức ăn nhanh nằm trong nhóm những món ăn mẹ bầu không nên sử dụng trong suốt thai kỳ để đảm bảo sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Rate this post

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu như thế nào có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong suốt giai đoạn mang thai. Bởi bất cứ thực phẩm nào mẹ bầu nạp vào cơ thể đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Thức ăn nhanh là nhóm thực phẩm có sức hấp dẫn với nhiều người bởi sự bắt mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Khiến không ít mẹ bầu khó có thể bỏ qua những món thức ăn nhanh nhiều đường và chất béo ấy. Tuy nhiên, trong suốt giai đoạn mang thai mẹ bầu cần nói không với thức ăn nhanh bởi những ảnh hưởng xấu mà nó đem lại sau đây:

Thức ăn nhanh chứa nhiều tinh bột khó hấp thu

Những tinh bột có trong các món thức ăn nhanh đều là những loại tinh bột khó hấp thu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ mẹ bầu. Hơn nữa, việc nạp vào cơ thể đồ ăn nhanh quá mức mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá.

Do đó, mẹ bầu nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt thay thế thức ăn nhanh là tốt nhất. Bởi trong các loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng chất xơ khá dồi dào giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ bầu và tốt cho hệ tiêu hoá.

Thức ăn nhanh có hàm lượng muối cao

Trong nhiều loại sốt gia vị hiện nay phải kể đến Mayonnaise khi kết hợp với bánh sandwich sẽ tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn. Nhưng mẹ bầu nên biết hàm lượng muối trong những loại nước sốt này là rất cao và không hề mang lại lợi ích gì cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng trong các món thức ăn nhanh là rất thấp. Mà dinh dưỡng là yếu tố quan trọng với phụ nữ có thai trong suốt thai kỳ, cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu không thừa và cũng không thiếu.

Sử dụng thức ăn nhanh gia tăng áp lực cho đường ruột

Mẹ bầu có biết việc sử dụng thức ăn nhanh sẽ làm cho đường ruột phải hoạt động tối đa để tiêu hoá. Chính là nguyên nhân dẫn đến vỡ ối và làm tăng nguy cơ sảy thai.

Thức ăn nhanh chứa lượng đường và chất béo gây hại

Các món thức ăn nhanh có chứa hàm lượng đường và những chất béo không tốt cho mẹ bầu.

Nạp vào cơ thể quá nhiều thức ăn nhanh mẹ bầu không chỉ dễ bị tăng huyết áp mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Đồng thời, hàm lượng đường lớn cũng sẽ làm rối loạn cảm xúc của mẹ bầu nữa đó.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ mẹ bầu cần phải thay đổi thói quen ăn uống của mình. Nói không với thức ăn nhanh trong suốt giai đoạn mang thai. Chỉ nên thêm vào chế độ dinh dưỡng của mình những nhóm thực phẩm tốt cho mẹ và thai nhi nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn