Những thực phẩm bổ sung vitamin C cho phụ nữ mang thai

  24/11/2017

Khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất để giúp cho thai kỳ khoẻ mạnh. Trong đó không thể thiếu vitamin C – một trong những chất chống oxy hoá quan trọng và cần thiết.

Đánh giá bài viết

Công dụng của vitamin C

Vitamin C có những công dụng tuyệt vời mà không ai có thể phủ nhận được, đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin C là trợ thủ đắc lực giúp cho mẹ bầu có được một thai kỳ khoẻ mạnh.

Vitamin C còn là chất không thể thiếu trong quá trình hình thành các mô liên kết ở da, xương, giúp chữa lành các vết thương nhanh chóng. Bổ sung vitamin C khi mang thai là rất cần thiết để bảo vệ cơ thể và chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn có hại, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra, vitamin C còn góp phần quan trọng trong việc giúp cho mẹ bầu có thể hấp thu canxi và sắt trong thực phẩm khá hiệu quả. Thiếu vitamin C sẽ mang lại những hậu quả như chảy máu chân răng do kết cấu của các mao mạch dưới da bị phá vỡ và tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài.

Lượng vitamin C mẹ bầu cần nạp vào cơ thể

 

85mg vitamin C mỗi ngày là đủ cho phụ nữ khi mang thai. Còn đối với trường hợp mẹ đang cho con bú thì cần lượng vitamin C là 120mg mỗi ngày.

Hàm lượng vitamin C có nhiều trong các loại trái cây và rau quả phải kể đến như: cam, chanh, quýt, bưởi…

Tuy nhiên, mẹ bầu cần hết sức chú ý khi bổ sung vitamin C đúng và đủ. Bởi thiếu hay thừa vitamin C đều có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Gợi ý những loại thực phẩm giàu vitamin C cho mẹ bầu

Bổ sung vitamin C qua các thực phẩm hàng ngày là tốt nhất và an toàn nhất đối với mẹ và bé. Do đó, thêm vào thực đón dinh dưỡng hàng ngày những thực phẩm, rau củ, quả là rất quan trọng và cần thiết cho mẹ bầu. Có thể kể đến một số loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C dồi dào như:

  • Trong 250 ml nước cam ép có chứa hàm lượng vitamin C là 124 mg.
  • Trong 250 ml nước ép nho có chứa hàm lượng vitamin C là 94 mg.
  • Trong 1 trái kiwi có chứa hàm lượng vitamin C là 70 mg.
  • Trong 1/2 chén ớt chuông đỏ có chứa hàm lượng vitamin C là 59 mg.
  • Trong 1/2 chén dâu tây có chứa hàm lượng vitamin C là 49 mg.

Đối với những trường hợp mẹ bầu bị thiếu hụt vitamin C trầm trọng, thì không nên tự ý sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin C mà cần được sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ, tránh trường hợp quá liều dẫn đến dư thừa.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm 

ĐIỂM BÁN
  • Hải Dương
  • Quảng Ninh
  • Vũng Tàu




Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Để con không bị dị tật, mẹ cần bổ sung những gì?

Đánh giá bài viết Thai nhi nhẹ cân so với tuổi thai mẹ phải làm sao? Viên sắt loại...

  08/03/2017

Ăn gì tốt cho bà bầu

Đánh giá bài viết Top thực phẩm “VÀNG” giúp mẹ bầu sinh con THÔNG MINH Thực đơn cho mẹ...

  08/03/2017

Cá chép là thực phẩm hàng đầu giúp an thai

Đánh giá bài viết Top thực phẩm “VÀNG” giúp mẹ bầu sinh con THÔNG MINH Mẹ bầu đã biết...

  08/03/2017

Mẹ bầu đã biết cách uống nước chưa ?

Đánh giá bài viết Nhu cầu sắt và đối tượng có nguy cơ thiếu sắt cao nhất Đừng để...

  08/03/2017

Thực đơn cho mẹ bầu thiếu sắt

Đánh giá bài viết Các loại thịt đỏ – thực phẩm giàu chất sắt  Thường xuyên ăn các loại...

  08/03/2017

Top thực phẩm “VÀNG” giúp mẹ bầu sinh con THÔNG MINH

Đánh giá bài viết 1. Cá giúp con thông minh Chất béo omega 3 dồi dào trong các loại...

  24/03/2017

Sữa bà bầu – Uống hay không uống?

Đánh giá bài viết Con cần những dưỡng chất này trong thai kỳ mẹ nhé! Đừng để thai nhi...

  03/04/2017

9 thực phẩm dành cho bà bầu thiếu sắt

Đánh giá bài viết Lưu trữ cuống máu rốn khi sinh-Việc làm cần thiết Thuốc bổ máu – những...