fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Những món ăn từ cải bó xôi giúp mẹ chống táo bón, trị thiếu máu hiệu quả

Những món ăn từ cải bó xôi giúp mẹ chống táo bón, trị thiếu máu hiệu quả

(05/05/2018)

Cải bó xôi hay còn được biết đến với tên gọi là rau chân vịt là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng phong phú, vị ngọt mát, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Chế biến các món ăn ngon từ loại rau này cũng giúp mẹ chống táo bóntrị thiếu máu hiệu quả.

Rate this post

Cải bó xôi – thực phẩm “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu

Thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi rất cao, giàu chất xơ và giàu nitrat sẽ chuyển thành nitrit nhờ vào enzym nước bọt, rất dễ tiêu hóa. Với 100 gr, cải bó xôi chứa những khoáng chất vô cùng ấn tượng: 104 mg calcium và 58 mg magnésium, 529 mg potassium. Ngoài ra, bó xôi còn có nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C và acid folic. Ngoài các sắc tố chlorophin và caroten, bó xôi còn có flavonoid.

rau-bina-loai-rau-giup-be-thong-minh-ngay-khi-con-trong-bung-me-2

Cải bó xôi có hàm lượng sắt dồi dào, là nguồn thực phẩm thích hợp cho mẹ bầu bổ sung sắt trong thai kỳ. Cải bó xôi còn có khả năng củng cố hệ miễn dịch cao, bảo vệ các mạch máu nhỏ, bảo vệ các tế bào khỏi sự lão hóa sớm (nhất là đối với bệnh thoái hóa võng mạc), ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh ung thư vú, ung thư thực quản. Loại rau này được dùng để chữa các chứng: cao huyết áp, đau đầu, chóng mặt, nhức mắt, bệnh đái tháo đường, táo bón…

Món ăn từ cải bó xôi giúp mẹ ngăn ngừa táo bón, trị thiếu máu hiệu quả

1. Gan heo xào cải bó xôi – Ngăn ngừa táo bón:

Nguyên liệu:

– 100g gan heo

– 250g rau cải bó xôi

– Hành khô

– Gia vị

Cách thực hiện: 

Gan heo thái mỏng ướp gia vị chừng 10 phút. Bắc chảo lên, cho dầu vào phi hành thơm rồi cho gan heo vào xào gần chín, tiếp tục cho rau vào xào chín. Nêm nếm vừa miệng dọn ăn ngay.

nhung-mon-an-tu-cai-bo-xoi-giup-me-tri-tao-bon-tri-thieu-mau-hieu-qua-1

2. Bánh cải bó xôi thịt heo – trị chứng thiếu máu

Nguyên liệu: 

– 700g cải bó xôi

– 5g nhân sâm

– 500g thịt heo

– 1kg bột mì

– Gừng tươi và gia vị

Cách thực hiện: 

Giã nát rau bó xôi, vắt lấy nước. Nhân sâm tán mịn thành bột. Thịt lợn băm nhỏ, gia vị vừa đủ trộn với bột gừng. Sau đó cho hành, nhân sâm vào thịt trộn đều để làm nhân bánh. Bột mì nhào kỹ với nước cốt rau cải bó xôi. Lấy bột mì làm bánh với nhân thịt, luộc chín, đem ra dùng.

Những món ngon với cải bó xôi mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

1. Cải bó xôi trộn thịt bò

Nguyên liệu:

– 900g thịt bò

– 150g dầu ô liu

– 250g cà chua bi

– 250g xà lách xoong

– 70g hành đỏ

– 300g khoai tây

– Gia vị

nhung-mon-an-tu-cai-bo-xoi-giup-me-tri-tao-bon-tri-thieu-mau-hieu-qua-2

Cách thực hiện: 

Thịt bò cắt vừa ăn, ướp với dầu oliu và muối, tiêu. Để chừng 15 phút cho gia vị thấm thì đem chiên vừa chín tới.

Khoai tây cắt sợi, chiên giòn. Pha hai muỗng giấm với hai muỗng nước lã và chút bột ngọt, đường sau đó cho vào dầu nóng đã phi thơm hành tỏi, để sôi độ 2 phút, bắc ra để nguội.

Cải bó xôi và xà lách xoong lựa cọng non. Cà chua cắt đôi, củ hành xắt mỏng. Trộn chung rau với hàng với nhau, rưới thêm vài muỗng dầu giấm. Cho thịt bò lên trên rau, khoai tây chiên và cà xếp cùng cho đẹp mắt. Đem ra dùng.

2. Cải bó xôi xào tỏi

Nguyên liệu:

– 500gr cải bó xôi

– 150g dầu oliu

– Vài nhánh tỏi

– Gia vị

nhung-mon-an-tu-cai-bo-xoi-giup-me-tri-tao-bon-tri-thieu-mau-hieu-qua-3

Cách thực hiện:

Rửa sạch rau, để nghiêng rổ cho ráo nước. Bóc tỏi và đập dập, thái nhỏ.

Cho tỏi và dầu oliu vào đun nóng, phi cho vàng, cho rau cải vào, đảo đều, đậy nắp lại chừng 2 phút để cho cọng cải chín mềm, nêm nếm vừa miệng và đem ra dùng.

3. Canh thịt nạc nấu cải bó xôi

Nguyên liệu:

– 500g cải bó xôi

– 150gr thịt nạc băm

– Hành lá

– Gia vị vừa đủ

nhung-mon-an-tu-cai-bo-xoi-giup-me-tri-tao-bon-tri-thieu-mau-hieu-qua-4

Cách thực hiện: 

Cải bó xôi để nguyên lá, rửa sạch. Băm nhỏ củ hành ướp với thịt nạc băm nhuyễn cùng gia vị.

Nhúng nhanh lá cải và hành lá vào nước sôi, trải ra dĩa, cho thịt nạc băm vào giữa lá, gói lại, dùng hành lá cột chặt.

Đun nước sôi, nêm hạt nên vừa miệng rồi cho gói cải thịt vào, đun sôi 10 phút cho chín, nêm nếm lại cho vừa miệng, bắc ra dùng nóng, cho thêm ít hạt tiêu để dậy mùi thơm.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn