Home > Chế độ dinh dưỡng > Những món ăn “ngon ngất ngây” từ thịt heo cho bà bầu, nhìn là thèm, ăn là mê

Những món ăn “ngon ngất ngây” từ thịt heo cho bà bầu, nhìn là thèm, ăn là mê

(02/06/2018)

Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc trong bếp nấu của các mẹ bầu. Tuy nhiên các mẹ bầu thường chỉ chế biến các món ăn quen thuộc cùng loại thịt này, dễ gây nhàm chán khi ăn. Bài viết này, satbabau.vn xin giới thiệu tới các mẹ những món ăn “ngon ngất ngây”  từ thịt heo cho bà bầu, giúp mẹ dù nấu món ăn từ thịt heo cả tháng mà gia đình vẫn không thấy ngán.

4 (80%) 1 vote

Nhắc đến các loại thịt tốt cho bà bầu thì không thể thiếu thịt heo. Đây chắc hẳn là món ăn quen thuộc hầu hết có mặt trong bữa cơm của các mẹ bầu. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng biết được hàm lượng dinh dưỡng có trong loại thịt này.

Dưỡng chất quan trọng đầu tiên là protein, trong 100g thịt heo có tới 29g protein. Ngoài ra, thịt heo còn chứa nhiều vitamin A, vitamin D, vitamin B, B1, B2, vitamin K và các axit amin thiết yếu.

Mẹ bầu có thể chế biến nhiều món ngon từ thịt heo để đổi món cho gia đình.

1. Thịt kho ruốc sả

Sả là loại gia vị rất tốt cho bà bầu, có tác dụng thanh lọc và giải độc cơ thể, chữa cảm lạnh và cúm, thúc đẩy tiêu hóa, điều chỉnh mức độ cholesterol và rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, stress cho mẹ bầu trong thai kỳ. Mẹ có thể kết hợp sả cùng thịt lợn làm món thịt kho ruốc sả sẽ rất đưa cơm trong ngày hè nóng nực này.

Nguyên liệu: 

– 400g thịt ba chỉ

– 3 thìa cà phê mắm ruốc

– 3 đến 4 nhánh sả

– Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay

– Dưa leo, hành khô.

nhung-mon-an-ngon-ngat-ngay-tu-thit-heo-cho-ba-bau-nhin-la-them-an-la-me-1

Cách nấu: 

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát vừa ăn. Sả rửa sạch, thái nhỏ sau đó băm nhuyễn. Ướp thịt với tiêu và chút muối. Mắm ruốc đem pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm được tan ra, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi thì cho hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm rồi đổ sả bằm nhuyễn vào, đảo đều đến khi sả chín.

Bước 3: Đổ thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

Bước 4: Đổ mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa nhỏ. Đập nắp lại và đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm thêm đường và nước mắm.

Bước 5: Khi nồi bắt đầu cạn bớt nước và thịt mềm thì tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt rồi lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

2. Món kho quẹt

Món ăn này là sự kết hợp của thịt heo, tôm khô và các loại gia vị. Khi tôm được sấy hoặc phơi khô phần nước trong tôm bay hơi nên các thành phần còn lại sẽ tăng lên gấp hơn ba lần, lượng đạm trong tôm khô sẽ chiếm gần 70%, nghĩa là cứ 100g tôm khô có gần 70g đạm. Tôm khô là thực phẩm rất ngon và giàu dinh dưỡngđặt biệt là canxi cho bà bầu.

Nguyên liệu: 

– 300g thịt ba chỉ thái sợi

– 100g tôm khô loại nhỏ, ngon

– 200 ml nước mắm ngon

– 180g đường cát

– 150g nước

– Tỏi, hành tím bằm

– Hành là cắt khúc

– Ít bột ngọt

– Tiêu hột, tiêu xay

– Ớt quả tươi

nhung-mon-an-ngon-ngat-ngay-tu-thit-heo-cho-ba-bau-nhin-la-them-an-la-me-2

Cách nấu: 

– Bước 1: Thịt ba chỉ cho lên bếp đảo để ra bớt mỡ, sau đó đổ ra chén

– Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô (đã ngâm nước cho mềm) vào xào

– Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

– Bước 4: Sau đó cho thêm ớt và tiêu hột vào chảo. Nấu cho tới lúc thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội.

3. Sườn xào chua ngọt

Vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt của món sườn xào chua ngọt là sức hấp dẫn không ai có thể cưỡng lại của món sườn xào chua ngọt. Chỉ với khoảng 30 phút trong bếp, mẹ đã có một món ăn ngon ngất ngây khiến gia đình mình hết veo nồi cơm trong vòng 1 nốt nhạc.

Nguyên liệu: 

– 1kg thịt sườn

– 30ml dầu

– 45g đường

– 30ml nước tương

– 15ml xì dầu đặc

– 30ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

– 45ml giấm đen

– 400ml nước dùng

– 3 lát gừng

– 2 cây hành lá

– 3-4 quả ớt khô

nhung-mon-an-ngon-ngat-ngay-tu-thit-heo-cho-ba-bau-nhin-la-them-an-la-me-3

Cách nấu: 

Bước 1: Sườn heo đem rửa sạch, luộc sơ từ 4 – 5 phút cho ra hết mỡ thừa và bọt bẩn.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho đường vào đảo đều tới khi đường tan hết và chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

Bước 3: Cho sườn vào chiên 2-3 phút để đường bám đều quanh miếng sườn

Bước 4: Cho dấm, nước tương, xì dầu đặc và rượu gia vị vào chảo, đảo đều. Thêm nước dùng, gừng, hành và ớt khô vào chảo.

Bước 5: Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút để gia vị ngấm đều vào sườn.

Bước 6: Khi sườn đã chín kỹ, vớt bỏ gừng và hành trong chảo, vặn to lửa để sốt chua ngọt keo sánh lại bám vào miếng sườn.

Bước 7: Bày ra đĩa, thêm chút hành lá và thưởng thức.

Vậy là mẹ vừa biết thêm 3 món ăn ngon từ thịt heo. Mẹ nhớ thường xuyên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để gia đình mình có những bữa cơm thật ngon mẹ nhé!

Chúc mẹ thành công với các món ăn từ thịt heo!

Tổng hợp: Thanh Thủy

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn