fbpx

Bật mí những loại vitamin ngừa sảy thai

(01/12/2018)

Bổ sung đầy đủ các loại vitamin trong suốt giai đoạn mang thai có ý nghĩa quan trọng, giúp mẹ bầu phòng tránh được nhiều biến chứng thai kỳ. Trong đó phải kể đến hiện tượng sảy thai, mối lo lắng hàng đầu, đặc biệt là những mẹ bầu mang thai lần đầu. Vậy mẹ đã biết những loại vitamin nào giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai chưa? Hãy cùng Satbabau.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

5 (100%) 1 vote

Dưới đây là những loại vitamin mà mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ trong suốt giai đoạn mang thai để ngăn ngừa nguy cơ sảy thai:

Vitamin D

Vitamin D có thể tan được trong chất béo, giúp cho mẹ bầu có thể hấp thu tối đa lượng canxi vào cơ thể. Thiếu hụt vitamin D trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý như: tiểu đường, tiền sản giật, nhiễm trùng âm đạo và nguy hiểm hơn cả là dẫn đến tình trạng sinh non, tử vong,…

bo-sung-vitamin-cho-ba-bau-cach-bao-ve-me-va-be-toan-dien-5

Còn đối với thai nhi, việc mẹ bầu không bổ sung đầy đủ lượng vitamin D cần thiết thì trẻ sinh ra dễ bị nhẹ cân, sâu răng, khả năng mắc bệnh hen suyễn và viêm đường hô hấp là rất cao. Hơn nữa, điều này còn gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển toàn diện của thai nhi, cả về thể lực lẫn trí tuệ.

Nguồn vitamin D có nhiều trong ánh sáng mặt trời giúp phòng tránh nguy cơ sảy thai hiệu quả. Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, loại vitamin này còn có ảnh hưởng đến sự phát triển của niêm mạc trong tử cung mẹ bầu. Vì thế, nếu mẹ bầu không đảm bảo đủ vitamin D, sẽ khiến cho niêm mạc của tử cung không đủ dày để hỗ trợ phôi thai – nguyên nhân gây sảy thai.

Cách tốt nhất để bổ sung vitamin D cho mẹ bầu và thai nhi là thông qua việc tắm nắng. Ngoài ra, các mẹ có thể bổ sung vitamin này bằng cách tăng cường những thực phẩm như: pho mát, bơ, kem, sữa và cá,… vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Vitamin B9 (axit folic)

Vitamin B9 (axit folic) là dưỡng chất không thể thiếu cho một thai kỳ khoẻ mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi ngày phụ nữ có thai cần bổ sung khoảng 400mcg axit folic để phòng ngừa khuyết tật não hay một số vấn đề liên quan đến tủy sống.

Thiếu hụt axit folic, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ sảy thai bất cứ khi nào. Những mẹ có nồng độ axit folic thấp thì khả năng cao gặp phải những bất thường ở nhiễm sắc thể và gây ra tình trạng sảy thai.

Chính vì vậy, trong suốt giai đoạn mang thai mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất này. Bằng cách tăng cường những thực phẩm giàu axit folic vào thực đơn dinh dưỡng: rau bina, cải xoăn, đậu nành, nước cam,…

Việc bổ sung axit folic bằng thức ăn hàng ngày thường không đáp ứng đủ nhu cầu của thai phụ khi lên đến 400mcg mỗi ngày. Chính vì vậy chuyên gia sản khoa khuyên mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung để đảm bảo đủ lượng axit folic cho cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại viên uống bổ sung axit folic mà mẹ bầu có thể lựa chọn, thường sẽ có kèm với viên uống bổ sung sắt. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

Vitamin B2

Vitamin B2 có tác dụng kích thích phát triển chiều cao, thị giác, hệ xương và hệ thần kinh của bé yêu ngay từ trong bụng mẹ. Hơn nữa, loại vitamin này còn tham gia vào quá trình tạo máu, giúp cho cơ thể người mẹ luôn được khoẻ mạnh để nuôi thai nhi.

Bên cạnh đó, vitamin B2 còn liên quan đến nguy cơ mắc chứng tiền sản giật, sinh non ở mẹ bầu. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung 1.4 mg vitamin B2 thông qua thuốc bổ hay những thực phẩm như: sữa chua, sữa, trứng, khoai lang, gạo lức,…

Vitamin B3

Thiếu vitamin B3 có thể dẫn đến nhiều bất thường đối với sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là tình trạng sảy thai. Hơn nữa, mẹ bầu sẽ có khả năng mắc viêm niêm mạc miệng, viêm niêm mạc đường tiêu hóa và viêm dạ dày.

Cho nên, mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung 17mg vitamin B3. Tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu có dưỡng chất này như: thịt, tôm, cá, vừng, và các loại đậu,… vào chế độ ăn uống hàng ngày.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn