Home > Thuốc cho bà bầu > Những loại vitamin cần bổ sung trong thai kỳ

Những loại vitamin cần bổ sung trong thai kỳ

(21/01/2018)

Bổ sung vitamin là rất quan trọng và cần thiết đối với phụ nữ khi mang thai. Dưới đây là những loại vitamin mà mẹ bầu cần biết, để có một thai kỳ khoẻ mạnh.

5 (100%) 1 vote

1. Vitamin A
Vitamin A có vai trò quan trọng, giúp cho thai nhi tăng trưởng và phát triển tốt nhất. Dưỡng chất này hỗ trợ cho các tế bào, xương, da và hệ miễn dịch của trẻ hoàn thiện hơn.
Thiếu vitamin A là một trong những nguyên nhân dẫn đến trường hợp sinh non. Ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự phát triển của thai nhi, gây ra một số vấn đề về rối loạn da và tổn thương mắt.
Một số thực phẩm giàu vitamin A mà mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình như: sữa, rau xanh, củ quả, dưa hấu, xoài,…
2. Vitamin B1
Là chất dinh dưỡng quan trọng giúp chuyển đổi tinh bột thành năng lượng và cung cấp lượng tinh bột cần thiết cho bé. Ngoài ra, vitamin B1 còn tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu và giúp cho hệ thần kinh hoạt động bình thường.
Mẹ bầu nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình những thực phẩm có chứa lượng vitamin B1 dồi dào như: bột yến mạch, đậu Hà Lan, đậu phộng, súp lơ, các loại hạt,… giúp thai nhi có điều kiện đểphát triển tốt nhất.
3. Vitamin B6 (Sắt )
Vitamin B6 có vai trò giúp tạo nên các bạch cầu và hồng cầu cho mẹ và thai nhi. Bổ sung vitamin B6 khi mang thai sẽ giảm thiểu được các triệu chứng ốm nghén và những rối loạn về da do sự thay đổi của các hormone.
Một số thực phẩm hàm chứa lượng vitamin B6 mẹ bầu nên biết như: chuối, bơ, đậu nành, bột yến mạch, thịt gà, thịt bò,…
4. Choline
Choline giúp cho não và ống thần kinh của thai nhi phát triển tốt nhất. Không những thế, choline còn ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng hay quên của mẹ và cải thiện trí nhớ cho trẻ sau này. Lượng choline quá ít là nguyên nhân gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Và nếu dư thừa cũng có thể dẫn đến một số bệnh liên quan đến đường ruột cho bé.
Một số thực phẩm có chứa lượng choline dồi dào có thể kể đến như: đậu phộng, trứng, rau xanh, các loại thịt,…
5. Axit folic
Là một loại vitamin thuộc nhóm B, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các khuyết tật thần kinh của bào thai. Chính vì vậy, mẹ bầu cần chú ý bổ sung đầy đủ lượng axit folic cần thiết để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Giúp tăng cân nặng của thai nhi, giảm thiểu nguy cơ sinh non và bệnh tăng huyết áp thường gặp trong thai kỳ.
Những thực phẩm chứa axit folic dồi dào phải kể đến như: bơ, chuối, cam và các loại rau xanh, đậu đen, đậu, đậu Hà Lan và cải bó xôi,…
6. Vitamin C
Đóng vai trò quan trọng, tham gia vào quá trình sản xuất collagen giúp cho sụn, cơ, mạch máu và hệ xương của thai nhi được chắc khoẻ. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp chữa lành các vết thương và hỗ trợ quá trình trao đổi chất cho cơ thể.
Một số thực phẩm giàu vitamin C phải kể đến như: cam, quýt, măng tây, bông cải xanh, bắp cải, súp lơ, cải xoăn, ớt đỏ và ớt xanh, đậu, khoai lang, cà chua,…
7. Vitamin D
Không chỉ mang lại một hệ xương chắc khoẻ, vitamin D còn tham gia vào quá trình hỗ trợ hấp tụ canxi hiệu quả. Cho nên đây là loại vitamin không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai.
Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D khá hiệu quả. Do đó, tắm nắng cũng là phương pháp để bổ sung lượng vitamin D cần thiết. Ngoài ra, chất dinh dưỡng này còn tồn tại trong: sữa, nước ép trái cây, lòng đỏ trứng,… với hàm lượng nhỏ.
8. Vitamin E
Là loại vitamin có chức năng bảo vệ màng tế bào và ngăn ngừa dị ứng trong suốt quá trình phát triển của thai nhi. Do đó, cần đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng vitamin E trong suốt quá trình mang thai để cho một thai kỳ khoẻ mạnh và phát triển.
Vitamin E có nhiều trong một số thực phẩm: khoai lang, bơ, cải bó xôi, xoài, mận khô và các loại hạt mà mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
9. Vitamin K
Vitamin K có vai trò quan trọng, giúp ngăn ngừa tình trạng mất máu quá nhiều trong quá trình sinh nở. Hơn nữa, nó còn giúp cho hệ xương chắc khoẻ, cho các vết thương mau lành.
Vitamin K có nhiều trong một số thực phẩm mà mẹ bầu nên biết để bổ sung như: dầu oliu, thịt bò, bông cải xanh, củ cải xanh, rau xanh, bột yến mạch, cám, táo xanh, quả việt quất,…

Tổng hợp: Huyền Trang 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn