Những khoáng chất cần thiết trong thai kỳ

(18/02/2020)

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu có thể uống bổ sung thêm một số loại khoáng chất để đảm bảo nhận đủ lượng khoáng chất cần thiết trong thai kỳ, tuy nhiên điều quan trọng là mẹ bầu cần đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và chỉ uống khoáng chất bổ sung khi có sự khuyến nghị của bác sỹ. Dưới đây là những loại khoáng chất thiết yếu trong thai kỳ

5 (100%) 2 votes

1. Mẹ cần bổ sung Canxi cho thai kỳ

Canxi rất quan trọng đối với xương và răng chắc khỏe. Nhưng nó cũng rất quan trọng cho sự phát triển và chức năng thích hợp của tim và các cơ bắp khác, cũng như cho hệ thống đông máu. Thai nhi đòi hỏi một nguồn cung cấp canxi rất lớn trong quá trình phát triển. Nó được cho là có tổng lượng dự trữ 25 gram canxi khi sinh, tất cả đều được nhận từ người mẹ.

Phụ nữ mang thai cần 1.000 miligam canxi mỗi ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn canxi tuyệt vời, nước cam, đậu phụ, rau xanh nấu chín cũng rất giàu canxi. Bổ sung trước khi sinh thường chỉ chứa 150 đến 200 miligam canxi. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung canxi trong khi mang thai bằng viên bổ sung thích hợp.

Canxi rất quan trọng đối với sự hình thành xương và răng của trẻ 

2. Iốt cần thiết cho thai kỳ

Iốt rất quan trọng cho sự phát triển và hoạt động của tuyến giáp và điều hòa quá trình trao đổi chất. Lượng Iốt cần thiết cho phụ nữ mang thai là 220 microgam mỗi ngày. Iốt có rất nhiều trong:

  • Muối iốt
  • Trứng
  • Sữa
  • Men bia

3. Sắt là yếu tố quan trọng

Sắt là một yếu tố quan trọng trong nhiều quá trình của cơ thể. Bổ sung sắt rất quan trọng đối với hầu hết phụ nữ, vì rất ít phụ nữ có đủ chất sắt thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Thông thường, phụ nữ thiếu chất sắt rất dễ bị thiếu máu. Thiếu máu thiếu sắt là một trong những dạng thiếu máu phổ biến nhất. Thiếu máu thiếu sắt có thể được cải thiện thông qua bổ sung sắt.

Nguồn chất sắt tốt nhất là từ thịt đỏ, chẳng hạn như thịt bò. Nguồn sắt không phải heme có trong các loại rau xanh từ đậu lăng, rau bina, mật mía và nhiều loại đậu. Để cải thiện sự hấp thụ chất sắt nên bổ sung cùng các thực phẩm giàu vitamin C. Ví dụ, thêm ớt chuông thái lát tươi hoặc dâu tây hay nước cam vào mỗi bữa ăn. Lượng khuyến nghị bổ sung sắt hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 30 milligram. Trong các đợt kiểm tra trong thời kỳ mang thai, bác sĩ sẽ xác định cơ thể mẹ bầu có nhận đủ chất sắt hay không và có thể khuyến nghị bổ sung thêm sắt theo yêu cầu.

Bổ sung sắt rất quan trọng đối với hầu hết các bà mẹ mang thai

Bên cạnh việc tăng cường thực phẩm giàu sắt thì mẹ bầu có thể được các bác sĩ kê đơn bổ sung thuốc sắt để có thể duy trì lượng sắt cơ thể ổn định. Phụ nữ thường mất lượng máu lớn trong kỳ kinh nguyệt, do đó các chuyên gia khuyến cáo ngay từ trước khi có ý định mang thai từ 3-6 tháng, phụ nữ nên bổ sung thêm sắt, bổ sung kéo dài trong suốt thai kỳ và ít nhất 1 tháng sau sinh. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng thiếu máu khi mang thai, và đảm bảo đủ lượng máu nuôi thai nhi ngay từ khi bé được hình thành.

Trước khi kê đơn bổ sung thuốc sắt, mẹ bầu cần xét nghiệm máu và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để xác định tình trạng thiếu hụt của cơ thể và bổ sung liều lượng cho phù hợp. Trong tam cá nguyệt đầu tiên mẹ cần bổ sung 27mg/ngày sau đó tăng hoặc giảm dần tùy theo cơ thể mẹ thiếu bao nhiêu sắt ở các giai đoạn sau. Các bà bầu thiếu máu nghiêm trọng, liều lượng cần dùng là 40mg sắt/ngày.

Nếu bà bầu bị ốm nghén, cần tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng, dạng thuốc hoặc liều lượng phù hợp. Bổ sung sắt có thể có các tác dụng phụ đối với hệ thống tiêu hóa như gây táo bón và đau dạ dày. Do đó mẹ bầu nên chọn các loại thuốc bổ sung sắt có thành phần ở dạng sắt hữu cơ (sắt đã chuyển hóa thành ion) sẽ có hiệu quả hấp thu cao hơn và không gây ra tình trạng táo bón hay đau dạ dày (đã được kiểm nghiệm bởi các đơn vị y tế uy tín). Hiện nay trên thị trường sản phẩm sắt Ferrochel – là sắt ion thế hệ mới có khả năng hấp thụ tối đa, không gây táo bón, nóng trong, giúp bổ sung sắt hữu hiệu cho cơ thể được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo sử dụng cho các bà mẹ mang thai.

4. Magiê

Magiê là một khoáng chất rất quan trọng đối với răng và xương, điều chỉnh nồng độ đường trong máu và hoạt động đúng đắn của protein cơ thể. Nó cũng quan trọng đối với sự phát triển và sửa chữa mô, và có thể đóng một vai trò trong việc giảm sinh non. Giới hạn được khuyến nghị lượng magiê cần bổ sung cho phụ nữ mang thai là khoảng 300 miligam. Một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng thường cung cấp đủ magiê. Các nguồn thực phẩm tốt nhất của magiê là:

  • các hạt như hướng dương và bí ngô
  • mầm lúa mì
  • đậu hũ
  • quả hạnh
  • Sữa chua

5. Crom

Chromium rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Cơ thể cần nhận được khoảng 30 microgam mỗi ngày. Thực phẩm có chứa lượng crôm đáng kể bao gồm:

  • Bánh mì làm từ lúa mì
  • Bơ đậu phộng
  • Măng tây
  • Rau bina
  • Mầm lúa mì

6. Đồng

Đồng kích thích sự phát triển của các tế bào và mô, sự phát triển của tóc và sự trao đổi chất nói chung. Đây là một thành phần quan trọng trong các hệ thống chính của em bé như: tim và hệ tuần hoàn, bộ xương và hệ thần kinh. Một miligam đồng được khuyến nghị bổ sung hàng ngày.

7. Kẽm

Mức khuyến nghị bổ sung của kẽm đối với phụ nữ mang thai là 11 miligam mỗi ngày và 12 miligam đối với phụ nữ cho con bú. Nguồn thực phẩm giàu kẽm bao gồm thịt đỏ, hạt, hạt và đậu.

Sinh non– chela ferr forte

8. Kali

Kali là một khoáng chất ảnh hưởng đến chức năng tế bào, cân bằng chất lỏng và điều hòa huyết áp, cũng như chức năng thần kinh và cơ thích hợp. Mặc dù không có trợ cấp hàng ngày được đề nghị cho người lớn không mang thai, hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng phụ nữ mang thai cần ít nhất 2.000 miligam mỗi ngày. Vitamin trước khi sinh có thể cung cấp kali, nhưng kali có mặt ở mức cao trong thực phẩm như:

  • Chuối
  • Dưa vàng
  • Cam
  • Dưa hấu
  • Rau xanh lá cây đậm
  • Thịt
  • Sữa
  • Các loại hạt
  • Bí đao

9. Phốt pho

Phốt pho là một phần quan trọng trong sự phát triển của hệ thống cơ bắp, tuần hoàn và xương. Mức khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ có thai và cho con bú là 700 miligam. Nguồn photpho bao gồm sữa, sữa chua, đậu, hải sản và các loại hạt.

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trước khi sinh sẽ đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và bé. Nguồn thực phẩm tươi giàu dinh dưỡng là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất đầy đủ. Mẹ bầu nên nói chuyện với bác sĩ để xác định xem cơ thể đã nhận đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết hay chưa, để giúp bạn xác định cơ thể có nhận đủ chất dinh dưỡng hay không để bổ sung theo đúng nhu cầu.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn