Nhu cầu protein cần thiết khi mang thai

(21/03/2020)

Khi mang thai, nhu cầu protein của mẹ bầu tăng lên. Trong thời gian này, mẹ bầu nên tiêu thụ khoảng 75mg đến 100mg protein mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh. Protein cũng rất cần thiết cho sự phát triển của các mô tử cung và vú.

5 (100%) 1 vote

Lượng protein không đủ trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé và có tác động tiêu cực đến sự phát triển não bộ. Phải đảm bảo ít nhất 60 gm protein mỗi ngày để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Bổ sung đầy đủ protein giúp đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ và bé

1. Thực phẩm giàu protein khi mang thai

Các sản phẩm sữa là nguồn protein tốt: Nên ăn sữa chua, trứng, sữa, phô mai và paneer mỗi ngày trong chế độ ăn uống khi mang thai.

Các loại hạt cũng là nguồn protein tốt:  quả hồ trăn, dừa, hạnh nhân rất giàu protein. Những hạt như hướng dương, vừng và hạt bí ngô cũng là những loại hạt tốt cho sức khỏe.

Đậu xanh, đậu lăng, các sản phẩm từ đậu nành, đậu thận là các loại hạt cũng rất giàu protein.

Một chế độ ăn giàu protein sẽ ổn định lượng đường trong máu và cung cấp nhiều năng lượng cần thiết. Protein được biết đến là cần thiết xây dựng mô cơ cảu cơ thể.

2. Bổ sung protein khi mang thai

Ngoài việc thử các nguồn protein tự nhiên, mẹ bầu cũng có thể sử dụng các chất bổ sung có sẵn.

  • Việc bổ sung protein từ viên uống có sẵn sẽ giúp mẹ bầu nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cần trong thai kỳ.
  • Protein giúp khắc phục chứng ốm nghén và các vấn đề tiêu hóa khác.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mẹ bầu chỉ dùng chất bổ sung sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

3. Protein trong tam cá nguyệt cuối của thai kỳ

Mẹ bầu phải nhận được đầy đủ lượng protein cần thiết trong ba tháng cuối của thai kỳ vì:

Đây là giai đoạn não bộ của bé phát triển nhanh.

Mẹ bầu phải cẩn thận về việc bổ sung axit béo omega 3, DHA để giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Cá, thịt gia cầm và thịt nạc là một số thực phẩm giàu protein tốt nhất trong thai kỳ mà mẹ bầu có thể bổ sung trong bữa ăn.

Các loài cá như cá ngói, cá thu vua, cá kiếm và cá mập có hàm lượng thủy ngân cao và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu cần tránh ăn chúng.

4. Dấu hiệu thiếu hụt protein trong thai kỳ

Có một số dấu hiệu liên quan đến lượng protein thấp khi mang thai. Mẹ bầu phải nhận thức được và xem xét lại chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện tình trạng thiếu hụt này

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu hụt Protein:

  • Giảm cân
  • Nhiễm trùng thường xuyên
  • Ứ nước nặng
  • Mỏi cơ bắp

Trao đổi với bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong các giai đoạn của thai kỳ. Hãy ghi nhớ lượng protein cần thiết đối với cơ thể hàng ngày và cần kết hợp protein một cách thận trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày để đảo bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn