Ngô- ngũ cố giàu dinh dưỡng và vitamin cho mẹ bầu thai kỳ khỏe mạnh

(01/06/2020)

Ngô là một trong những loại ngũ cốc được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Chúng rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nhưng ăn ngô có an toàn khi mang thai không? Mẹ bầu cùng tìm hiểu nhé!

Rate this post

1. Mẹ bầu có thể ăn ngô khi mang thai?

Mẹ bầu có thể ăn ngô khi mang thai nhưng với số lượng vừa phải, vì nó giúp cải thiện tiêu hóa, và hỗ trợ miễn dịch. Nhưng tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa như khó tiêu.

Mẹ bầu nên đưa ngô vào thực đơn bổ sung mỗi ngày để tăng cường dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm này

2. Giá trị dinh dưỡng của ngô

Các chất dinh dưỡng có trong 100g ngô thô như sau:

CHẤT DINH DƯỠNG

RDA

MỖI 100G NGÔ

Tổng folate

600 46

Chất xơ

28g

2,7g

Chất đạm

60g

3,22g

Carbohydrate

175g

19,02mg

Thiamine (vitamin B1) 1,4mg

0,2mg

3. Lợi ích sức khỏe của ngô khi mang thai

  1. Giảm táo bón

Hàm lượng chất xơ trong ngô có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón, tình trạng mà mẹ bầu có thể gặp phải trong thời kỳ đầu mang thai.

  1. Thoái hóa điểm vàng

Ngô chứa một chất caroten gọi là zeaxanthin có đặc tính oxy hóa. Zeaxanthin có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng của mắt. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để thiết lập vai trò của carotenoids trong việc ngăn ngừa một số rối loạn ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

  1. Dị tật bẩm sinh

Ngô có axit folic cần thiết trong thai kỳ để giảm nguy cơ mắc bệnh gai cột sống và các dị tật thần kinh khác ở trẻ.

  1. Cơ bắp và hệ thần kinh

Ngô chứa thiamine có vai trò chuyển hóa năng lượng và rất cần thiết cho hoạt động của cơ và hệ thần kinh.

  1. Miễn dịch

Beta-carotene trong ngô cung cấp vitamin A cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch và sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của em bé.

Tác dụng phụ có thể xảy ra của việc ăn quá nhiều ngô khi mang thai

Nó có thể gây khó tiêu. Do đó, tốt hơn là có ngô tươi với số lượng hạn chế.

Có thể ăn ngô nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ?

Mẹ bầu có thể ăn ngô  ngay cả khi bạn bị tiểu đường thai kỳ, vì nó được biết đến là một loại thực phẩm có lượng đường huyết thấp. Thực phẩm GI thấp có khả năng giải phóng glucose chậm và đều đặn, điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Ngô có thể gây tăng cân khi mang thai?

Ngô rất giàu carbohydrate và chất dinh dưỡng và là một nguồn năng lượng đáng kể có thể dẫn đến tăng cân trong thai kỳ.

Chúc mẹ bầu lựa chọn được nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và an toàn cho thai kỳ

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn