Trang chủ » Ngô ngọt tốt cho mẹ bầu thế nào?

Ngô ngọt tốt cho mẹ bầu thế nào?

(26/11/2018)

Ngô ngọt là thực phẩm giàu có hàm lượng các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Mẹ bầu sẽ phải bất ngờ về những lợi ích tuyệt vời mà loại thực phẩm “rẻ tiền” này mang lại cho mình đấy nhé!

5 (100%) 2 votes

Giá trị dinh dưỡng có trong ngô ngọt

Ngô ngọt là thực phẩm siêu bổ dưỡng. Mẹ có biết, trong 1 hạt ngô có chứa 29.5 mg omega-3, 961 mg omega-6, 41gr carbohydrate, 2gr chất béo, 5gr chất xơ và 5gr protein.

Lượng nước có trong ngô chiếm khoảng 114gr trên tổng trọng lượng. Bên cạnh đó, ngô ngọt còn chứa hàm lượng axit folic khá cao, 1 chén ngô chứa khoảng 75.4 mcg, chiếm khoảng 19% lượng axit folic cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong thực phẩm này còn chứa 1 lượng lớn thiamin và nhiều giá trị dinh dưỡng khác.

Lợi ích tuyệt vời của ngô ngọt đối với sức khỏe mẹ bầu

Ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh

Việc thiếu hụt hàm lượng axit folic trong thai kỳ sẽ làm gia tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Ăn ngô ngọt thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng giải quyết mối lo ngại này, bởi hàm lượng axit folic trong thực phẩm này khá dồi dào.

Ngoài ra, mẹ bầu có thể ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh bằng viên uống bổ sung đồng thời sắt và axit folic, để sớm cung cấp hai vitamin quan trọng này cho cơ thể trong trường hợp cần thiết. Chuyên gia sản khoa khuyên mẹ nên uống bổ sung axit folic trước khi có ý định mang thai 6 tháng.

Phòng tránh bệnh ung thư vú

Thành phần chất xơ và các chất chống oxy hóa trong ngô giúp bảo vệ các tế bào trước tác nhân gây hại. Do đó, nếu thường xuyên ăn ngô ngọt khi mang thai mẹ bầu có thể phòng tránh bệnh ung thư vú hiệu quả.

Tốt cho hệ tiêu hóa và ngừa táo bón

ngo-nguon-axit-folic-doi-dao-den-tu-thien-nhien-giup-thai-nhi-tranh-di-tat-bam-sinh-2

Ngô ngọt rất tốt cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu. Bởi hàm lượng chất xơ trong nó, thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho ruột già. Đồng thời, tăng cường năng lượng cho các tế bào ruột, giúp mẹ bầu tránh được những nguy cơ mắc phải các vấn đề về ruột, trong đó có ung thư ruột kết.

Giảm bớt hàm lượng đường trong máu

Trong các nghiên cứu từ chuyên gia chỉ ra rằng, việc ăn ngô ngọt trong thai kỳ thường xuyên, mẹ bầu có thể giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Hơn nữa,  hàm lượng chất xơ có trong ngô còn có khả năng làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, giúp cho mẹ bầu giảm bớt hàm lượng đường trong máu một cách hiệu quả.
Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà ngô ngọt mang lại cho mẹ bầu. Chính vì vậy, để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu hãy tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong thực phẩm này nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn