Home > Chế độ dinh dưỡng > Mùa hè đến rồi, bà bầu ăn dưa hấu giải nhiệt ngay thôi!

Mùa hè đến rồi, bà bầu ăn dưa hấu giải nhiệt ngay thôi!

(02/06/2018)

Không chỉ được biết đến với công dụng giải nhiệt trong mùa nóng, dưa hấu còn là loại quả với nhiều tác dụng tuyệt vời khác mà mẹ bầu có thể chưa biết. Cùng tìm hiểu những công dụng của dưa hấu qua bài viết dưới đây mẹ nhé!

Rate this post

Những ích lợi tuyệt vời của dưa hấu với bà bầu

1. Giải cơn khát cho mẹ bầu

Mẹ biết không, mất nước là nguyên nhân dẫ đến nhiều triệu chứng nguy hiểm như sinh non, các cơn co thắt sớm. Các mẹ bầu cần bổ sung nhiều nước để tránh xảy ra tình trạng này. Với thành phần có hơn 90% là nước, dưa hấu là lựa chọn tuyệt vời đáp ứng nhu cầu nước của mẹ trong ngày hè nóng nực.

2. Giảm triệu chứng sưng phù

Một trong những hiện tượng khá phổ biến khi mang thai là các vết sưng hoặc phù nhẹ ở phần tay, bàn chân. Mẹ đừng quá lo lắng khi gặp tình trạng này nhé vì lượng nước dồi dào trong dưa hấu sẽ làm giảm những tắc nghẽn trong các mạch máu và hệ cơ, giúp mẹ “đá bay” chứng phù nề khó chịu.

mua-he-den-roi-ba-bau-an-dua-hau-giai-nhiet-ngay-thoi-1

3. Ngăn ngừa nám da

Bà bầu trong thai kì thường hay gặp các vấn đề về da như rạn da, nám da… gây mất tự tin và thẩm mĩ. Tuy nhiên, dưa hấu sẽ giúp việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn và hoạt động đường ruốt vận hành trôi chảy hơn. Nhờ đó, da sẽ được tác động tích cực, giúp mẹ giữ làn da trắng mịn, tươi tắn.

4. Hạn chế triệu chứng ốm nghén

Uống một cốc nước ép dưa hấu vào mỗi sáng là một ý tưởng tuyệt vời khi mang thai. Dưa hấu sẽ tạo nên cảm giác thoải mái và khỏe khoắn suốt cả ngày. Thành phần giàu dinh dưỡng và năng lượng của dưa hấu sẽ giúp mẹ giảm nguy cơ bị ốm nghén vào mỗi sáng.

5. Giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nhóm thai phụ được cung cấp lycopene hàng ngày sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật. Thử nghiệm kết luận: Thai phụ ăn một miếng dưa hấu mỗi ngày, cơ thể hấp thụ được 12mg lycopene.

6. Phục hồi năng lượng, giảm mệt mỏi

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng của dưa hấu trong việc ổn định nhịp tim khi tập thể dục và giảm mệt mỏi cơ bắp, nhất là với các vận động viên. Nếu mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, cần phục hồi năng lượng, nên ăn dưa hấu để làm dịu cơn nhức mỏi, cải thiện lưu thông máu.

mua-he-den-roi-ba-bau-an-dua-hau-giai-nhiet-ngay-thoi-2

7. Món ăn vặt ít calorie nhiều dưỡng chất

Ngoài các bữa ăn chính, mẹ bầu cần nạp thêm dinh dưỡng và năng lượng từ món ăn vặt lành mạnh. Trái cây, đặc biệt là dưa hấu có thể là gợi ý lý tưởng. Mẹ bầu có thể ăn hoặc ép dưa hấu lấy nước uống, nhớ đừng thêm đường. Dưa hấu là loại quả có Hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại ít chất béo, cholesterol và calorie nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm ăn để chống nghén.

8. Giảm nguy cơ chuột rút

Cơ thể của mẹ bầu thường trải qua rất nhiều thay đổi. Tăng cân và rối loạn hormone có thể dẫn đến đau cơ, nhức khớp. Thêm dưa hấu vào khẩu phần ăn mỗi ngày giúp cơ thể mẹ bầu tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ bị chuột rút.

Mẹ cần lưu ý điều gì khi ăn dưa hấu trong thai kỳ?

– Không ăn dưa hấu khi cơ thể đang bị nhiễm lạnh: khi cơ thể đang bị nhiễm lạnh, dù là cảm lạnh hay nguyên nhân nào đi chăng nữa mẹ cũng nhớ lưu ý không nên ăn dưa hấu. Nếu không loại quả tính hàn này sẽ làm nặng thêm các triệu chứng nhiễm lạnh, khiến cơ thể mẹ có triệu chứng sốt cao, đau họng, khát nước, nước tiểu đậm màu…

mua-he-den-roi-ba-bau-an-dua-hau-giai-nhiet-ngay-thoi-3

– Bảo quản dưa hấu nguyên quả trong tủ lạnh 8 – 10 độ C: 

Mùa hè nhiệt độ cao, thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Do đó, nếu mẹ bổ dưa hấu ra và để quá lâu trong nhiệt độ phòng sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh tiêu hóa cho mẹ bầu khi sử dụng. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là nên để dưa hấu nguyên quả vào ngăn cuối cùng của tủ lạnh, giữ ở nhiệt độ từ 8 – 10 độ C. Ở nhiệt độ này vừa đảm bảo dưa tươi ngon vừa giữ nguyên mùi vị của dưa.

– Không nên ăn quá nhiều dưa hấu: ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, dễ gây bệnh tiểu đường thai kỳ. Mỗi lần ăn mẹ bầu không nên vượt quá 500 gram, ăn từ từ là tốt nhất.

Vậy là mẹ vừa biết thêm một loại quả tốt cho cả mẹ và bé yêu trong thai kỳ. Mẹ có thể ăn hoặc uống nước ép dưa hấu đều rất tốt cho sức khỏe.

Chúc mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh!

Tổng hợp: Thanh Thủy

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn