fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Mẹ đã biết cách bổ sung tinh bột trong thai kỳ sao cho đúng?

Mẹ đã biết cách bổ sung tinh bột trong thai kỳ sao cho đúng?

(10/10/2018)

Tinh bột là nhóm chất dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ mang lại nguồn năng lượng cơ bản, mà còn hỗ trợ quá trình hình thành các tế bào thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ. Mẹ đã biết cách bổ sung tinh bột trong thai kỳ sao cho đúng chưa? Hãy cùng Satbabau.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

5 (100%) 1 vote

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ cho phụ nữ mang thai thì không thể thiếu nhóm chất tinh bột. Mặc dù vậy mẹ bầu cũng không được tự ý nạp quá nhiều tinh bột vào cơ thể mà chỉ nên bổ sung với một lượng vừa đủ. Vì việc dư thừa lượng tinh bột cho phép sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và một số bệnh liên quan đến tim mạch.

Bao nhiêu tinh bột mỗi ngày cho mẹ bầu là đủ?

Sự cân bằng giữa các nhóm chất: tinh bột, đạm, béo, vitamin là rất quan trọng và cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Việc dư thừa hay thiếu hụt nhóm chất nào đó đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mẹ bầu cần cung cấp khoảng 2.300-2.400 calo/ ngày. Một số thực phẩm giàu có hàm lượng tinh bột mà mẹ bầu nên bổ sung hàng ngày đó là: cơm, bánh mì, ngũ cốc,…

Cách bổ sung tinh bột cho mẹ bầu theo từng giai đoạn

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Ở giai đoạn này, nhu cầu về năng lượng của mẹ bầu về cơ bản không khác nhiều so với trước. Bởi thai nhi trong bụng mẹ lúc này còn quá nhỏ. Cho nên 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu chỉ nên nạp vào cơ thể ít tinh bột để hạn chế tình trạng dư thừa năng lượng và nguy cơ tăng cân quá nhiều dẫn đến béo phì.

Mẹ bầu chỉ nên tăng thêm khoảng 200 calo/ ngày so với trước khi mang thai là tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, nhu cầu về năng lượng đã tăng lên thêm 300 calo/ ngày.Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ bầu nạp quá nhiều lượng tinh bột, chỉ cần duy trì mức độ bổ sung như giai đoạn trước là hợp lý.

Mẹ bầu có thể thay đổi cơm, bánh mì bằng một số thực phẩm tinh bột khác như: ngũ cốc, gạo lứt,… đều mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt.

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Ở giai đoạn này, thai nhi sẽ có bước phát triển thần tốc, chỉ số cân nặng sẽ tăng nhanh và nhiều hơn so với giai đoạn 6 tháng trước đó. Đây cũng là thời điểm mà nhu cầu về tinh bột của mẹ bầu cần tăng lên gấp đôi để đảm bảo đủ lượng chất cần thiết tạo điều kiện thuận lợi giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện.

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi bổ sung tinh bột

  • Nên kết hợp chế độ ăn giàu tinh bột cùng các nhóm chất khác với việc luyện tập thể thao thường xuyên để mang lại cho mẹ bầu sức khỏe tốt. Đồng thời, còn đốt cháy năng lượng dư thừa ra khỏi cơ thể nữa đó.
  • Mẹ bầu nên sử dụng bánh mì đen, lúa mạch, yến mạch thay vì bánh mì trắng sẽ tốt hơn.
  • Cần kiểm soát hàm lượng tinh bột khi nạp vào cơ thể ở mức hợp lý và khoa học nhất.

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn