fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Mẹ đã biết 8 tác dụng tuyệt vời của măng cụt với bà bầu chưa?

Mẹ đã biết 8 tác dụng tuyệt vời của măng cụt với bà bầu chưa?

(30/05/2018)

Măng cụt có vị thanh ngọt, là thứ quả nhiều mẹ bầu thích ăn. Không chỉ giúp mẹ bầu giải cơn khát trong ngày hè nắng nóng, măng cụt còn có nhiều tác dụng không ngờ với mẹ bầu đấy!

Rate this post

Măng cụt – loại quả giàu chất dinh dưỡng

Trong thành phần của quả măng cụt chứa rất nhiều dưỡng chất như: chất đạm, chất sắt, chất béo, chất xơ, calsium, photpho, chất carbonhydrates, và các loại vitamin như B1,C…

Măng cụt có vị thanh ngọt, là thứ quả nhiều mẹ bầu thích ăn. Không chỉ giúp mẹ bầu giải cơn khát trong ngày hè nắng nóng, măng cụt còn có nhiều tác dụng không ngờ với mẹ bầu đấy!

Những công dụng tuyệt vời của măng cụt với bà bầu

1. Giúp mẹ bầu giữ làn da sáng khỏe

Trong thời gian mang bầu, nhiều mẹ mắc phải các chứng bệnh ngoài da như: viêm da, mụn trứng cá, chàm, vẩy nến, ngứa,… dẫn đến sự khó chịu và mất thẩm mĩ. Mẹ đừng quá lo lắng vì đã có măng cụt – một loại dược phẩm trị bệnh ngoài da tự nhiên và không sợ bị phản ứng phụ giúp mẹ lấy lại làn da mịn màng. Các mẹ hãy sử dụng nước măng cụt bôi rửa ngay trên vùng da đang bị tổn thương để điều trị các chứng bệnh ngoài da kể trên nhé. Kiên trì một thời gian các mẹ sẽ thấy được kết quả mà mình mong muốn đấy.

me-da-biet-8-tac-dung-tuyet-voi-cua-mang-cut-voi-ba-bau-chua-1

2. Ngăn ngừa ung thư

Theo Organic Facts, măng cụt chứa hàm lượng xanthone cao nhất, có tác dụng chống viêm và vi khuẩn. Loại kháng thể này có tác dụng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư ruột kết và khi kết hợp với nhiều loại thuốc điều trị còn giúp hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 

Măng cụt được mệnh danh là “phương thuốc tự nhiên” đối với bệnh nhân tiểu đường vì khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, chống viêm, cải thiện sinh lực….

4. Thúc đẩy sự phát triển thai nhi 

Trong thành phần của măng cụt là có một nguồn mangan dồi dào – một loại khoáng chất cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ thuống xương ở thai nhi. Mẹ biết không, một ly nước trái cây măng cụt tươi có thể cung cấp cho cơ thể mẹ khoảng 0,2mg mangan. Ngoài ra, măng cụt còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp thai nhi tránh sự tổn thương tế bào.

me-da-biet-8-tac-dung-tuyet-voi-cua-mang-cut-voi-ba-bau-chua-2

5. Giảm huyết áp

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, măng cụt tỏ ra hữu dụng hơn cả trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.

6. Ngăn ngừa các bệnh dị ứng

Hiện nay có rất nhiều chị em bị dị ứng gây khó chịu, mệt mỏi trong người. Măng cụt là loại quả có khả năng kháng histamin cũng như các chứng viêm. Trong thời gian mang thai không thể sử dụng các loại thuốc tây, mẹ có thể dùng nước ép măng cụt như một liều thuốc ngon lành và an toàn để đẩy lùi chứng dị ứng.

me-da-biet-8-tac-dung-tuyet-voi-cua-mang-cut-voi-ba-bau-chua-3

7. Phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu

Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số mẹ bầu gặp rắc rối với triệu chứng táo bón. Măng cụt tươi sẽ “xoa dịu” sự khó chịu do chứng táo bón gây ra cho mẹ bầu. Trong 1 cốc hoa quả tươi mang lại cho mẹ khoảng 3,5 gram chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột trơn tru.

8. Chống mệt mỏi, giúp mẹ hưng phấn tinh thần

Nhiều mẹ bầu trong thời kỳ mang thai bị các hiện tượng như nặng nề, mệt mỏi, stress. Việc sử dụng măng cụt sẽ giúp mẹ cải thiện tình trạng này vì loại quả này giúp mẹ tăng cường sinh lực một cách an toàn, giúp mẹ cảm thấy khỏe khoắn hơn trong người. Trong măng cụt còn chứa chất axit trytophan – chất có liên hệ trực tiếp với serotonin tạo ra sự phấn chấn trong tinh thần.

Với những công dụng tuyệt vời như vậy, còn lí do gì để mẹ không bổ sung ngay măng cụt vào thực đơn hàng ngày phải không nào?

Tổng hợp: Thanh Thủy

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn