Mẹ bầu nên uống canxi vào thời điểm nào trong ngày?

(24/01/2018)

Buổi sáng là thời điểm uống canxi tốt nhất dành cho mẹ bầu. Không nên uống vào buổi tối bởi nó không hề tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

5 (100%) 1 vote

Lượng canxi mẹ bầu cần mỗi ngày?

Phụ nữ khi mang thai được khuyến cáo sử dụng canxi với hàm lượng từ 800 – 1500 mg/ngày và phụ thuộc vào mỗi giai đoạn thai kỳ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 3 tháng đầu: Lượng canxi cần thiết dành cho mẹ bầu là 800mg/ngày.
  • Giai đoạn 3 tháng giữa: Lượng canxi cần thiết dành cho mẹ bầu là 1200mg/ngày.
  • Giai đoạn 3 tháng cuối: Lượng canxi cần thiết dành cho mẹ bầu là 1500mg/ngày

Thời điểm uống canxi tốt nhất?

Ở giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung canxi bằng những thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua, sữa tươi,… Lượng canxi trong quá trình chế biến sẽ bị hao hụt, do đó mẹ bầu có thể uống thêm một số loại vitamin khác để tăng cường lượng canxi. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc bổ sung này cần được sự tư vấn của bác sĩ bởi thừa canxi cũng không hề tốt cho cơ thể.

Từ giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, lượng canxi cần cho mẹ bầu sẽ tăng lên gấp đôi so với giai đoạn trước, khoảng 500mg/ngày. Lúc này, thai nhi đã bắt đầu phát triển mạnh nên mẹ bầu cần bổ sung thêm bằng thuốc uống để đáp ứng đủ lượng canxi cần thiết. Mẹ bầu nên đi khám để biết được lượng canxi trong cơ thể mình đang thừa hay thiếu và nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Sau sinh mẹ bầu cũng cần bổ sung canxi, bởi thiếu canxi là nguyên nhân khiến trẻ bị khó ngủ, hay khóc. Trong nhiều trường hợp còn xuất hiện những biểu hiện như co giật do sữa mẹ thiếu canxi.

Thời điểm uống canxi tốt nhất là:

  • Không được uống canxi cùng với sắt, nếu phải bố sung song song nên uống xa nhau trong khoảng thời gian nhất định thường là 1 giờ. Uống sắt trước rồi mới uống canxi vì canxi sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt.
  • Nên uống canxi sau bữa sáng hoặc bữa trưa 1 giờ đồng hồ để hấp thụ một cách tốt nhất. Mỗi lần uống chỉ bổ sung tối đa 500mg canxi bởi cơ thể mẹ bầu chỉ có thể hấp thu tối đa được lượng canxi như vậy mà thôi
  • Buổi sáng là thời điểm bổ sung canxi tốt nhất. Không nên uống canxi vào buổi tối, (đặc biệt không uống trước giờ đi ngủ). bởi nó dễ hình thành sỏi thận.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn