fbpx
Home > 9 tháng mang thai > Mẹ bầu nên ăn gì để phòng tránh dị ứng cho thai nhi

Mẹ bầu nên ăn gì để phòng tránh dị ứng cho thai nhi

(30/11/2018)

Di truyền là nguyên nhân chính khiến cho thai nhi bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu đã biết nên ăn gì để phòng tránh dị ứng cho thai nhi chưa? Hãy cũng Satbabau.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

5 (100%) 1 vote

Mẹ có biết, nếu trong gia đình có người mắc dị ứng thì có khoảng 40% tỷ lệ trẻ sinh ra sẽ gặp phải một số vấn đề như: viêm da dị ứng, hen suyễn, viêm mũi dị ứng,… hay sau khi lớn lên, trẻ sẽ bị dị ứng với loại thực phẩm nào đó.

Vì vậy, để phòng tránh dị ứng cho thai nhi trong suốt thai kỳ mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên những thực phẩm dưới đây vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Cá và rau xanh

Trong cá và rau xanh có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, phải kể đến như: vitamin C, E, β, axit béo Omega-3,… giúp cho mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng. Đồng thời, thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có được hệ thống miễn dịch hoàn hảo để phòng tránh dị ứng hiệu quả.

Cho nên, mẹ bầu hãy bổ sung ngay những thực phẩm giàu vitamin C, các loại rau có màu xanh đậm, cá hồi,… là tốt nhất cho một thai kỳ khoẻ mạnh.

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm vi sinh cũng có vai trò cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi, đẩy lùi một số triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm cho mẹ bầu và trẻ sau khi

ra đời.

Thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D là một trong những dưỡng chất có vai trò quan trọng, giúp thai nhi có hệ xương và cơ chắc khoẻ. Hơn nữa, còn có khả năng hạn chế những loại bệnh vặt, đặc mbiệt là dị ứng.

ba-bau-co-duoc-an-trung-vit-lon-khong-2

Do đó, mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm giàu có vitamin D như: trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt,… vào chế độ ăn uống của mình trong suốt giai đoạn mang thai. Điều này không những tốt cho sức khỏe người mẹ, mà còn tạo ra những điều kiện thuận lợi giúp thai nhi phát triển toàn diện, ngăn ngừa dị ứng cũng như các dị tật bẩm sinh về sau.

Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Phụ nữ có thai hoàn toàn có thể phòng ngừa dị ứng cho thai nhi khi có được chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Các loại hạt như: lạc, đậu, vừng,… có công dụng tuyệt vời trong việc tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu và thai nhi. Mỗi tuần, người mẹ cần khoảng 300gr các loại hạt để hạn chế tối đa nguy cơ bị dị ứng cho trẻ.

Đối với những trường hợp mẹ bầu bị dị ứng với loại hạt kể trên tuyệt đối không được sử dụng trong suốt thai kỳ vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, những thực phẩm mẹ bầu cần hạn chế để tránh dị ứng đó là: tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn,…

Hy vọng bài viết này đã giúp mẹ bầu có thêm những kiến thức hữu ích, về những loại thực phẩm nên tăng cường bổ sung trong suốt thai kỳ để phòng tránh dị ứng cho thai nhi. Chúc các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn