Khi mang thai – Mẹ não cá vàng là có thật

(02/10/2018)

Mang thai quả thật là một hành trình đầy gian nan và vất vả mà các mẹ bầu cần phải vượt qua. Có rất nhiều thử thách, những thay đổi khó chịu mà mẹ bầu cần phải vượt qua trong thời gian 9 tháng 10 ngày của mình. Một trong những hiện tượng khiến mẹ nhiều khi “sống khổ sở” đó chính là đãng trí.

Rate this post

Hiện tượng đáng trí ở mẹ bầu là có thật

Có rất nhiều mẹ bầu khi mang thai đã thẳng thắn chia sẻ rằng, họ cảm thấy cơ thể mình không còn minh mẫn và sắc sảo như trước kia nữa. Các tài liệu về cẩm nang thai kỳ hay tìm hiểu những vấn đề xung quanh mẹ bầu, ta có thể dễ dàng nhận ra rằng mẹ sẽ có sự suy giảm về trí nhớ khi mang thai. Ngoài ra, đã có một số nghiên cứu chứng minh và đưa ra kết luận về tình trạng hay quên này của mẹ bầu.

Nếu như mẹ đang mang thai và bỗng dưng gặp phải tình trạng hay quên thì nguyên nhân chính là do hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi. Các nhà khoa học cho biết rằng, não bộ duy trì tới hơn 15 – 40 lần hàm lượng progesterone và estrogen so với bình thường. Các kích thích tố này sẽ gây ra ảnh hưởng tới tất cả các loại tế bào thần kinh có ở trong não. Khi mà mẹ bầu sinh, cơ thể của mẹ cần sản sinh ra một lượng oxytocin để làm cho tử cung của mẹ co lại và kích thích việc tiết ra sữa. Các hormone này sẽ làm ảnh hưởng tới các mạch não hoạt động.

Ngoài ra, việc mang thai cũng phần nào làm xáo trộn sự chú ý của mẹ bầu. Chỉ số IQ của mẹ hoàn toàn không thay đổi, thế nhưng những ưu tiên trong cuộc sống hay công việc của mẹ sẽ có sự thay đổi. Mẹ nghĩ mà xem, não bộ chỉ có 4 ngăn, mà mẹ đã dành hết 3 ngăn cho bé yêu của mình rồi.

Những biểu hiện của sự đãng trí của mẹ bầu

Nhiều khi, mẹ đang định bước vào phòng để làm việc gì đó, nhưng rồi lại không nhớ ra công việc ấy là gì. Những hiện tượng đãng trí này thường xảy ra ở mẹ trung bình khoảng 5 – 10 lần mỗi ngày. Khi mang thai, mặc nhiên là tất cả các mẹ bầu đều sẽ quên đi mọi thứ xung quanh và hầu hết là chỉ tập trung chăm sóc cho em bé của mình. Có nhiều mẹ bầu dành thời gian để suy nghĩ về những thay đổi khi mà mình có em bé, hoặc là tính tới việc chăm sóc trẻ sơ sinh trong giai đoạn sau này. Và kết quả của việc này chính là bộ nhớ ngắn hạn của mẹ bị ảnh hưởng.

Cách giúp mẹ bầu cải thiện bộ nhớ

Khi chuẩn bị có em bé, mẹ bầu cần đơn giản hóa tối đa những vấn đề khác của cuộc sống. Bởi lẽ sau khi đã có em bé, việc thiếu ngủ cũng có thể khiến cho mẹ hay quân. Theo các ước tính, những phụ nữ sau sinh khoảng 1 năm đầu tiên sẽ thiếu ngủ tới 700 giờ. Chính vì vậy, mẹ sẽ không thể tập trung tốt được vào những công việc khác ngoài chăm sóc con cái.

Những gì mà mẹ có thể làm chính là xây dựng thói quen viết ra giấy tất cả những điều mà mẹ cần ghi nhớ như là lập danh sách để đi chợ, hoặc là có những câu hỏi gì đang cần tìm lời giải đáp. Bên cạnh đó, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng các loại sổ tay hay các công cụ đặc biệt để lập nên một kế hoạch những việc cần phải làm, điều này sẽ giúp mẹ không bỏ sót những điều gì và còn khiến mọi thứ trở nên khoa học hơn.

Ngủ nhiều hơn cũng sẽ là một cách để tạo ra sự chuyển biến dành cho mẹ, thế nhưng điều này cũng trở thành một thách thức không nhỏ đối với mẹ. Nếu như mẹ có được giấc ngủ sâu, một tuần ngủ đủ giấc, có thể chứng đãng trí sẽ biến mất.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn