fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Mẹ bầu chớ sử dụng quá nhiều ngải cứu ở 3 tháng đầu thai kỳ!!

Mẹ bầu chớ sử dụng quá nhiều ngải cứu ở 3 tháng đầu thai kỳ!!

(27/09/2018)

Ngải cứu là một loại thực phẩm khá gần gũi với các mẹ bầu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Đây vẫn được xem là một loại rau tốt với tác dụng kháng khuẩn cao, thế nhưng nếu như mẹ sử dụng quá nhiều có thể dẫn tới nguy cơ bị xuất huyết ở tử cung. Điều này là vô cùng nguy hiểm cho mẹ vì có thể sẽ dẫn tới nguy cơ bị sảy thai.

Rate this post

Mẹ bầu dùng ngải cứu quá nhiều – Hoàn toàn không tốt!

Bên trong lá ngải cứu có chứa các tinh dầu, chất flavonoid, các loại axit amin như cholin, adenin… Đây đều là các dưỡng chất có tính kháng khuẩn cao, do vậy mà ngải cứu còn được biết tới như một bài thuốc để giúp trừ mụn, điều trị viêm da, dị ứng hay thậm chí là đuổi côn trùng.

Ngoài ra, đây còn là loại cây được sử dụng như một vị thuốc lâu đời trong dân gian và trong Đông y, điều trị các chứng kinh nguyệt không đều của phụ nữ, ra huyết khi mang thai, đau bụng kinh, đau bụng do bị lạnh, kiết lỵ, nôn mửa…

Mặc dù có rất nhiều công dụng hữu ích đến như vậy, thế nhưng các mẹ bầu cũng cần phải hết sức chú ý, cẩn thận khi sử dụng loại thực phẩm này. Bởi lẽ bên cạnh với các công dụng tích cực đã kể trên, nếu như mẹ sử dụng quá nhiều hoặc không có chế độ rõ ràng có thể sẽ mang lại những hậu quả không mong muốn, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe .

Không phải lúc nào cũng an thai

Từ xa xưa, ông cha ra đã truyền tai nhau rất nhiều về các công dụng an thai của ngải cứu dành cho các mẹ bầu. Chính vì thế mà nếu như trong nhà có phụ nữ mang bầu, các cụ sẽ thường sử dụng ngải cứu để nấu cho bà bầu ăn, nhằm mang lại một sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé. Đặc biệt hơn nữa, đối với những mẹ bầu có dấu hiệu bị động thai thì liều lượng cũng như tần suất bổ sung thực phẩm này sẽ nhiều hơn.

Một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể tới đó chính là ngải cứu nấu cùng với trứng gà. Thế nhưng, mẹ bầu hãy nhớ một điều rằng tất cả các loại thực phẩm, cho dù có là gì đi nữa thì chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng nó một cách đúng liều. Bất kỳ cái gì nếu sử dụng quá lạm dụng cũng đều mang lại tác dụng phụ, và ngải cứu cũng vậy.  Bên cạnh với công dụng cầm máu thì nếu như mẹ sử dụng quá nhiều ngải cứu có thể sẽ làm xuất hiện hiện tượng xuất huyết ở tử cung. Điều này sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn bởi nó có thể sẽ dẫn tới nguy cơ mẹ bị sảy thai.

Thế nhưng, có một thực tế là không phải mẹ bầu nào cũng biết được những mặt tiêu cực của việc sử dụng quá nhiều ngải cứu. Đã có những trường hợp mẹ bầu bị sảy thai và không biết được nguyên do, và tới lần mang thai để cho bé được an thai hơn, mẹ càng tiếp tục ăn ngải cứu nhiều hơn. Chính vì lẽ đó, để bảo vệ bé yêu của mình, mẹ bầu cần phải tìm hiểu thật kỹ những công dụng thực phẩm mà mình bổ sung, đặc biệt là những loại thực phẩm có những mặt tiêu cực bên trong.

Mẹ hãy sử dụng với liều lượng vừa phải

Để sử dụng ngải cứu một cách đúng đắn và hiệu quả, mỗi lần mẹ bầu chỉ nên sử dụng khoảng từ 3 – 4 ngọn ngải cứu, có thể chế biến thành món ăn hoặc là nấu nước uống. Mỗi tuần mẹ chỉ nên sử dụng từ 2 – 3 lần, khi đó ngải cứu sẽ phát huy được hết tác dụng của nó như định thần, an thai… Một điểm lưu ý cho mẹ nữa là nếu như bị cao huyết áp thì không nên sử dụng ngải cứu.

Tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ được coi là “bàn đạp” để mẹ tiến sâu hơn tới những chặng đường tiếp theo để chào đón bé yêu chào đời, do đó mà chế độ dinh dưỡng luôn luôn là yếu tố vô cùng quan trọng mà mẹ phải đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, một trong những dưỡng chất quan trọng nữa mà mẹ nhất định phải bổ sung ở giai đoạn này, đó chính là axit folic. Đây sẽ là chất giúp cho mẹ phòng ngừa những dị tật bẩm sinh ở trẻ sau này.

Để bổ sung axit folic cho cơ thể, mẹ bầu có thể lựa chọn sản phẩm có chứa đồng thời axit folic và sắt ở liều lượng được WHO khuyến cáo với mỗi mẹ bầu/ngày, có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ, đã được các tổ chức y tế kiểm nghiệm và khẳng định hiệu quả.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn