fbpx

Ăn thịt nguội khi mang thai và những nguy cơ mẹ bầu gặp phải

(12/12/2018)

Thịt nguội là thực được chế biến qua nhiều công đoạn khác nhau, nhưng lại không phải là món ăn an toàn cho mẹ bầu. Bởi việc ăn thịt nguội khi mang thai mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

Rate this post

Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

Các loại thịt nguội như: dăm bông, xúc xích, thịt hun khói,… đều là những món ăn mẹ bầu không nên sử dụng. Vì chúng đều là những thực phẩm có thể gây ra một dạng ngộ độc do vi khuẩn listeria gọi là listeriosis. Vi khuẩn này sẽ tích tụ trong cơ thể từ việc xử lý thức ăn không đúng cách hay đã có sẵn trong thịt từ trước.

Listeriosis cực kỳ nguy hiểm với phụ nữ mang thai, là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng như: cúm, nhiễm trùng máu và đặc biệt là viêm màng não. Căn bệnh này khi tấn công vào thai nhi sẽ gây ra tình trạng sảy thai, thai chết lưu, sinh non, trẻ sinh nhẹ cân,…

Tủ lạnh chính là nơi ủ bệnh

Nhiệt độ trong tủ lạnh chính là nơi vi khuẩn listeria phát triển nhanh và mạnh mẽ nhất. Vì thế mà không ít mẹ bầu mắc phải sai lầm khi cho rằng, việc bảo quản thịt nguội trong tủ lạnh là an toàn. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng tránh để lẫn các loại thịt nguội với những thực phẩm khác để ngừa nhiễm khuẩn chéo có thể xảy ra.

Ngoài ra, listeria cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: sữa chua chưa tiệt trùng, pho mát mềm và các loại thịt chưa được nấu chín.

Ăn chín, uống sôi

Nấu chín kỹ thực phẩm là cách tốt nhất để loại bỏ hết vi khuẩn này. Trước khi sử dụng thịt nguội, mẹ bầu cần chiên hay hấp lại ở nhiệt độ cao. Khi chọn sữa và những sản phẩm được chế biến từ sữa như: phô mai, sữa tươi, sữa chua,… hãy đảm bảo chúng đều đã được tiệt trùng. Đồng thời, rau sống cũng là thực phẩm có thể chứa những loại vi khuẩn kể trên nên mẹ bầu cần tránh xa trong suốt thai kỳ.

Cách xử lý khi mắc bệnh

Các vi khuẩn sau khi đi vào cơ thể sẽ lưu trú ở ruột. Và khi mắc bệnh các bác sĩ sẽ phải sử dụng kháng sinh để điều trị. Mẹ bầu bị nhiễm khuẩn sẽ cần tiến hành siêu âm và các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra thai nhi có bị lây nhiễm hay không.

Đặc biệt, khi mẹ bầu để tay mình tiếp xúc với nguyên liệu tươi sống hay nguồn nước bị nhiễm khuẩn, sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn lây lan. Cho nên, việc vệ sinh tay sạch sẽ là cách tốt nhất giúp mẹ bầu tránh được những vi khuẩn này. Thêm nữa, cần vệ sinh sạch sẽ những đồ dùng trong bếp như: dao, thớt, nồi, chảo,… trước và sau khi sử dụng.

Từ những lẽ đó, mẹ bầu cần hết sức thận trọng trong việc sử dụng các loại thịt nguội trong thai kỳ, để tránh được những ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra cho cả mẹ và bé.

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

 

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn