Mật ong có tác dụng gì với bà bầu và thai nhi?

(17/08/2018)

Mật ong chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm, vitamin, magie, có vai trò hỗ trợ cho quá trình phát triển não của bé. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu mỗi sáng dậy nên pha 1 thìa mật ong với một cốc nước ấm, bắt đầu từ giai đoạn tháng thứ 5 của thai kỳ.

Rate this post

 

Mật ong có tác dụng gì với bà bầu và thai nhi?

                                                 Mật ong có tác dụng gì với bà bầu và thai nhi?

Mật ong được coi là một bài thuốc quý trong Đông y. Nhưng khi mang thai “bà bầu uống mật ong có tốt không?” thì chắc hẳn ít mẹ bầu biết được. Để làm rõ được những lợi ích của mật ong đối với thai kỳ, mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mật ong là nguồn dưỡng chất dồi dào 

Theo thống kê, trong mật ong có tới 300 vi chất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu và đây là lý do rất nhiều chuyên gia gọi mật ong là “thần dược”. Hàm lượng dinh dưỡng có trong mật ong chứa tới 75 – 80 % hydrat cacbon, rất giàu vitamin B1, B2, B6, C, E, K, beta carotene, axit folic, axit amin, men tiêu hóa, kali, magie…

Tăng cường khả năng miễn dịch

Phấn hoa trong mật ong có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mẹ bầu. Đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, mật ong sẽ giúp mẹ sẵn sàng “đối mặt” với cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng. Bên cạnh đó, khi sử dụng mật ong thường xuyên, mẹ bầu sẽ được bổ sung một lượng lớn vitamin và khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, dồi dào sinh lực.

Kích thích hệ tiêu hóa hoạt động

Vấn đề về tiêu hóa là một trong những nỗi lo thường trực của mẹ bầu, hết ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu lại tới táo bón. Khi đó, mẹ hãy nhớ tới mật ong nhé. Một vài dưỡng chất trong mật ong có khả năng diệt trừ một số vi khuẩn có hại, giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng, ổn định và mẹ bầu dễ đi tiêu hơn.

Giảm chứng đau đầu

Sự thay đổi của hormone nội tiết tố khiến mẹ bầu thường xuyên cảm thấy chóng mặt, đau đầu khi mang thai. Để giảm tình trạng này, mỗi sáng mẹ nên uống một cốc nước ấm pha thêm chút mật ong. Thói quen này sẽ giúp khí huyết trong cơ thể mẹ lưu thông tốt hơn và không bị các cơn đau đầu “làm phiền”.

Giảm nguy cơ mắc các biến chứng thai kỳ

Không chỉ giàu dinh dưỡng, các vi chất có trong mật ong còn chống lại một số biến chứng thai kỳ nguy hiểm như: cao huyết áp, thiếu máu khi mang thai, viêm gan tổng hợp

Làm đẹp cho mẹ bầu

Công dụng làm đẹp da, giúp da mịn màng, thúc đẩy quá trình tái tạo da của mật ong chắc hẳn mẹ bầu nào cũng đã từng nghe qua. Không giống như các loại mỹ phẩm khác, mật ong có xuất xứ 100% từ thiên nhiên sẽ không ảnh gì tới sự phát triển của thai nhi khi mẹ bầu sử dụng mật ong để làm đẹp.

Vị thuốc chữa ho

Ho khi mang thai không chỉ là một dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang mắc bệnh về đường hô hấp mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với thai nhi. Bởi vì ho nhiều có thể khiến tử cung bị co thắt, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Nếu bà bầu bị ho, mẹ hãy lấy một quả chanh tươi, khía múi ở vỏ ngoài rồi cho một vài thìa mật ong vào, để ngâm trong khoảng 1 – 2 giờ, sau đó ngậm một lúc, mẹ sẽ cảm thấy đỡ ho ngay.

Tốt cho trí não thai nhi

Các nguyên tố vi lượng, kẽm, vitamin, magie trong mật ong giúp kích thích sự phát triển trí não thai nhi. Nhất là khi mẹ sử dụng mật ong từ giai đoạn tháng thứ 5 của thai kỳ. Mỗi ngày mẹ nên pha 1 thìa mật ong với một cốc nước ẩm để uống vào buổi sáng.

Cách sử dụng mật ong tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Cách dùng mật ong tốt nhất là mẹ nên pha 1 thìa mật ong với một ly nước ấm (có nhiệt độ khoảng 35 độ C) và uống vào mỗi buổi sáng, sau khi ăn sáng khoảng 15 – 20 phút. Phương pháp này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ, phòng tránh các bệnh cảm cúm, trĩ, táo bón,…

Mẹ chỉ nên uống tối đa 5 thìa mật ong để không cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm khác. Mặt khác uống quá nhiều mật ong cũng dễ ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết. Đặc biệt là những bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống nhé.

Một lưu ý nữa là mẹ cần tránh dùng mật ong chung với các thực giẩm giàu vitamin C, D vì dưỡng chất trong mật ong sẽ ngăn cản cơ thể hấp thụ 2 loại vitamin này. Ngoài ra cũng không nên sử dụng cùng đậu nành hay các chế phẩm từ đậu tương vì chúng sẽ sản sinh ra chất kết tủa, khiến hệ tiêu hóa của mẹ bị khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng đấy. Chúc các mẹ bầu sẽ có 1 quá trình mang thai khoẻ mạnh & nhiều thuận lợi, đừng quên truy cập Satbabau.vn để cập nhật thêm các kiến thức khác nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn