Mang thai và những thay đổi cơ thể

  29/11/2017

Phụ nữ khi mang thai sẽ phải trải qua rất nhiều những thai đổi do sự gia tăng của một số hormone trong cơ thể. Những thay đổi này là bình thường nhưng khiến cho mẹ bầu tự ti, khó chịu.

Đánh giá bài viết

Mùi âm đạo

Sự thay đổi về mùi cơ thể khi mang thai, khiến không ít mẹ bầu tự ti, nhất là mùi âm đạo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do sự gia tăng hàm lượng oestrogen trong cơ thể mẹ bầu, sẽ làm cho âm đạo tiết dịch nhiều hơn gây ra mùi khó chịu, nhất là 3 tháng cuối của thai kỳ.

Chướng bụng và đầy hơi

tieu chay khi mang thai co nguy hiem khong

Những thay đổi của hormone trong cơ thể, khiến cho tốc độ tiêu hóa bị chậm đi và gây ra tình trạng chướng bụng, đầy hơi cho mẹ bầu. Tình trạng này sẽ làm cho mẹ bầu khó chịu hơn sự tử cung phát triển và gây áp lực lên dạ dày.

Rỉ nước tiểu

Chỉ một vài hành động như hắt hơi, ho nhẹ đã khiến cho mẹ bầu bị rỉ nước tiểu. Tình trạng này khiến cho mẹ bầu thiếu tự tin, nhất là khi có những công việc cần ra ngoài, gặp gỡ hay ăn uống.

Ngực tiết sữa

Mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng ngực tiết sữa trong giai đoạn cuối sắp sinh. Đó là khi hàm lượng hormon prolactin cao, sẽ làm cho chất lỏng như sữa chảy ra từ núm vú khi bị kích thích. Cũng là dấu hiệu nhận biết mẹ sẽ chuẩn bị chào đón một thiên thần ra đời.  

Trĩ

Là tình trạng phổ biến của hầu hết phụ nữ khi mang thai. Cùng với những dấu hiệu như táo bón và căng thẳng, trĩ gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới mẹ bầu như mệt mỏi, đau hay ngứa hậu môn. Bên cạnh đó, táo bón cũng có thể khiến mẹ bầu bị kích thích và tạo ra những khoảnh khắc đỏ mặt trong thời kỳ mang thai.

Táo bón

Tiêu chảy khi mang thai

Tình trạng nàu sẽ diễn ra tại một số thời điểm trong suốt 9 tháng mang thai. Các hormone thai nghén gây ra những ảnh hưởng nhất định đến đường tiêu hóa và có thể xảy ra trong khoảng 8 tuần của thai kỳ.

Nổi mụn

3 tháng đầu là khoảng thời gian mẹ bầu thường bị nổi mụn nhiều nhất, có những trường hợp còn có thể kéo dài nhiều hơn. Tạo ra cảm giác khó chịu và tự ti cho mẹ bầu.

Ngực to hơn

Phụ nữ khi mang thai, ngực sẽ phát triển và bắt đầu to hơn theo từng giai đoạn cho đến lúc sinh nở. Nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng ngứa vùng núm vú và rất có thể sẽ làm cho nó bị sưng lên.

Nôn và buồn nôn

Bi tuc nguc khi mang thai

Là biểu hiện của tình trạng thai nghén, gây ra những mệt mỏi cho cơ thể, mẹ bầu sẽ trở nên ốm yếu hơn nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Có thể buồn nôn khi ngửi thấy mùi gì đó mặc dù rất quen thuộc hay có thể nôn bất cứ lúc nào.

Thay đổi tâm trạng

Những thay đổi về tâm trạng khi mang thai là chuyện bình thường. Mẹ bầu sẽ khó khăn hơn để có được giấc ngủ sâu, hay những giấc mơ kỳ lạ xuất hiện ở tần suất nhiều hơn. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai còn cảm thấy lo lắng, bất an trước một số vấn đề nào đó.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

ĐIỂM BÁN
  • Hải Dương
  • Quảng Ninh
  • Vũng Tàu
Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Mẹ bầu cần làm gì khi bị cảm cúm

Đánh giá bài viết Chữa cảm cúm cho mẹ bầu không dùng thuốc Mẹ cần làm gì trước, trong...

  08/03/2017

Mẹ cần làm gì trước, trong và sau khi sinh

Đánh giá bài viết Tư thế nằm lý tưởng cho bà bầu Thuốc viên sắt cho bà bầu và...

  08/03/2017

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng

Đánh giá bài viết Viên sắt không gây táo bón  1. Chọn thuốc sắt cho bà bầu loại nào...

  08/03/2017

Tư thế nằm lý tưởng cho bà bầu

Đánh giá bài viết Những tư thế ngủ mẹ bầu nên tránh để tốt cho thai nhi Nằm ngửa...

  08/03/2017

Thuốc viên sắt tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

Đánh giá bài viết 1. Vì sao sắt cần thiết cho bà bầu ? Do những thay đổi đang diễn...

  08/03/2017

Thai nhi 14 tuần tuổi: Bé đã cảm nhận được ánh sáng

Đánh giá bài viết Thai nhi 15 tuần tuổi: đã biết trai hay gái chưa? Thai nhi 17 tuần...

  08/03/2017

Thai nhi 15 tuần tuổi: đã biết trai hay gái chưa?

Đánh giá bài viết Thai nhi 17 tuần tuổi: Cơ thể bé đã cân bằng Thai nhi 18 tuần...

  08/03/2017

Thai nhi 17 tuần tuổi: Cơ thể bé đã cân bằng

Đánh giá bài viết Thai nhi 18 tuần tuổi: Mẹ đã cảm nhận được cử động (thai máy) Thai...