Mang thai tháng thứ 5 – những thực phẩm nên ăn và cần tránh

(21/04/2020)

Làm mẹ là một bước ngoặt mà mọi phụ nữ đều khao khát và mong muốn. Điều cần thiết là mẹ bầu nên ăn uống đúng cách để giữ sức khỏe của mẹ cũng như sức khỏe của bé được tốt nhất.

5 (100%) 1 vote

Khi bước vào tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ, cơ thể người phụ nữ phải trải qua một sự thay đổi rõ rệt. Em bé bắt đầu lớn mạnh, khiến bụng to lên. Sự thèm ăn gia tăng khi thay đổi hócmon được cải thiện.

Tháng thứ 5 là giai đoạn em bé đang phát triển mẹ bầu cầ bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý

Để đảm bảo hấp thu dinh dưỡng đúng cách, mẹ bầu cần tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh trong tháng thứ 5 của thai kỳ với các chất dinh dưỡng sau:

Những thực phẩm nên ăn trong tháng thứ 5 của thai kỳ

1. Tăng cường lượng chất lỏng của cơ thể

Mẹ bầu nên uống nhiều nước để tránh táo bón. Ngoài nước, tiêu thụ ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày sẽ cung cấp thêm canxi và vi chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển xương khỏe mạnh của bé.

2. Ăn thực phẩm giàu protein

Protein là các khối xây dựng của cơ thể chúng ta. Chúng được coi là thực phẩm mang thai tháng thứ 5 tốt nhất. Một chế độ ăn giàu protein là điều cần thiết để đảm bảo sự phát triển thể chất của bé. Cơ bắp, da và các cơ quan cần protein để phát triển và duy trì sức khỏe cơ thể. Ăn các loại thực phẩm bao gồm thịt gà, trứng, các loại hạt, đậu và ngũ cốc trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu mẹ bầu là người ăn chay, có thể ăn đậu nành, đậu xanh hấp, phô mai và đậu phụ.

su phat trien cua thai nhi 12 tuan tuoi – chela-ferr-forte

3. Cung cấp khoáng chất và chất xơ từ salad

Salad từ các loại rau sống như bắp cải, cà rốt, cà chua tươi, củ cải đường là một cách tuyệt vời để bao gồm khoáng chất và chất xơ trong chế độ ăn uống khi mang thai tháng thứ năm. Tránh sử dụng salad trộn và rau ngâm như ô liu và nụ bạch hoa, vì chúng có hàm lượng natri cao. Hãy chắc chắn uống nhiều nước để tránh táo bón. Có ý kiến ​​cho rằng phụ nữ mang thai nên có trung bình 300 gr chất xơ mỗi ngày. Chất xơ dư thừa trong chế độ ăn uống cũng có thể dẫn đến các biến chứng như bệnh trĩ.

4. Tăng cường trái cây

Trái cây chứa đầy vitamin và khoáng chất, và chúng cũng có hương vị thơm ngon. Bổ sung các loại trái cây như táo, lê, chuối, kiwi, cam và nho….

5. Ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh như rau bina, cây hồ đào và bông cải xanh trong chế độ ăn uống để đáp ứng nhu cầu chất sắt của cơ thể.

6. Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, gạo, ngô và yến mạch rất giàu vitamin E, phức hợp vitamin B, sắt và magiê và đáp ứng nhu cầu năng lượng và nuôi dưỡng của em bé đang phát triển.

Những thực phẩm không nên ăn trong tháng thứ 5 của thai kỳ

1. Nói không với đồ uống có ga

Đồ uống có ga chứa caffeine, đường và calo không lành mạnh không tốt cho sức khỏe mẹ và em bé. Thay vào đó, hãy tiêu thụ nước ép trái cây tươi và nước chanh.

2. Không uống rượu

Uống nhiều rượu khi mang thai có thể gây ra khuyết tật bẩm sinh ở em bé.

3. Hút thuốc

Hút thuốc được chứng minh là cản trở sự phát triển của em bé và gây ra sự bất thường về thể chất. Nó có thể làm mất khả năng cung cấp oxy của em bé, cản trở sự phát triển của hệ hô hấp của em bé và khiến nhịp tim của trẻ bị rối loạn. Nó cũng có thể gây sảy thai hoặc dẫn đến thai chết lưu.

4. Cắt giảm Caffeine

Cả trà và cà phê đều chứa caffeine. Vì vậy, phải hạn chế uống trà / cà phê tối đa 2 tách mỗi ngày. Lượng caffeine cao khi mang thai được biết là gây bồn chồn và mất ngủ ở trẻ sau khi sinh. Làm giảm sự hấp thu sắt của cơ thể.

5. Tránh đồ ăn chiên dầu

Nên tránh ăn thức ăn giàu chất béo và đồ hộp. Tăng cân bất thường có thể gây ra các biến chứng không mong muốn trong thời kỳ mang thai.

Khi phụ nữ đến tháng thứ năm của thai kỳ, các cơ quan của em bé như não, tim, thận, gan,…đã hình thành sơ bộ. Quá trình mang thai tiếp theo liên quan đến sự tăng trưởng và phát triển của các cơ quan này. Các giác quan cũng bắt đầu phát triển trong giai đoạn này. Da của em bé cũng đã bắt đầu dày lên. Vì vậy, em bé cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất. Nếu mẹ bổ sung những thực phẩm không lành mạnh có thể cản trở sự phát triển của em bé. Đây là lý do tại sao mẹ bầu cần nhận biết những gì nên ăn và những gì không nên ăn trong tháng thứ 5 của chế độ ăn uống khi mang thai.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn