Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây

  04/12/2017

Sau 35 tuổi là mốc thời gian người phụ nữ không được khuyến khích khi có ý định mang thai, sinh con. Mặc dù vậy, nếu chuẩn bị đầy đủ cho kế hoạch sinh của mình, mẹ vẫn có thể vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây
5 2 votes

Mẹ có thể bị bệnh nhiều hơn, thai nhi yếu hơn khi mang thai muộn sau 35 tuổi

Trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, mẹ có bầu sau 35 tuổi có tỷ lệ bệnh nhiều hơn, nguy cơ cho sức khỏe thai nhi cũng nhiều hơn so với nhóm bà bầu mang thai khi còn trẻ.

Bắt đầu từ tuổi 32 trở đi, khả năng sinh sản của người phụ nữ đã có dấu hiệu giảm sút. Qua 37 tuổi, khả năng dự trữ buồng trứng (bao gồm số lượng và chất lượng trứng) giảm mạnh. Thêm vào đó, ảnh hưởng tuổi tác gia tăng khiến nhân xơ, lạc nội mạc tử cung ngày càng nhiều. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện có thai, sinh con.

Ngoài ra, những bệnh lý mãn tính ở người mẹ như cao huyết áp, tiểu đường cũng trở thành mối nguy hại cho quá trình mang thai, sinh nở khi mẹ bước qua tuổi 35. Đây là những bệnh lý có thể tác động trực tiếp đến bánh nhau, sự phát triển của thai nhi.

Theo nghiên cứu chỉ ra, tuổi của mẹ càng lớn, nguy cơ con bị dị tật bẩm sinh càng cao. Ví dụ mẹ 20 tuổi nguy cơ này là 1/525; 30 tuổi là 1/385; trên 35 tuổi là 1/200 và từ 40 tuổi là 1/65.

Có nhiều nguyên nhân khiến mẹ đến sau tuổi 35 mới mang thai, sinh con; và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là do hiếm muộn. Vậy nhưng phụ nữ lớn tuổi được thực hiên các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản có thể mang đa thai. Những trường hợp mang đa thai này có nguy cơ cao sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.

Và hơn nữa, khả năng mổ lấy thai ở thai phụ lớn tuổi cũng nhiều hơn, đi kèm với đó là các nguy cơ tai biến trong quá trình phẫu thuật tăng cao hơn.

Mang thai khi lớn tuổi, mẹ cần nhớ những điều dưới đây:

  1. Khám sức khỏe trước khi mang thai

Hoạt động khám sức khỏe trước khi có dự định mang thai rất quan trọng với cơ thể mẹ và cả với thai nhi sau này. Mẹ cần đi khám để biết được tình trạng sức khỏe cũng như các việc làm cần thiết liên quan đến sức khỏe mình cần làm lúc này.

  1. Xét nghiệm đầy đủ trong thời gian mang thai

Ngoài việc khám thai định kỳ và làm các xét nghiệm thông thường, mẹ cần nghiêm túc thực hiện đầy đủ các xét nghiệm tầm soát dị tật, tầm soát bất thường ở thai nhi.

Bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp. Những xét nghiệm mẹ có thể nghe thấy như: sinh thiết gai nhua, chọc ối, NIPT,… Hãy hỏi rõ bác sĩ nếu bạn đang còn thắc mắc.

  1. Uống đủ axit folic, sắt và canxi

Mỗi ngày mẹ cần uống đủ 0,4mg axit folic ít nhất 1 tháng trước khi có thai và trong suốt thai kỳ để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Chắc chắn mẹ cũng không được bỏ qua việc bổ sung sắt trước, trong và sau sinh ít nhất 2 tháng. Mỗi ngày mẹ cần được cung cấp 59,2mg sắt nguyên tố cho cơ thể. Khi thai kỳ đã qua tuần thứ 12, mẹ bầu nên uống bổ sung canxi.

  1. Tập thể dục khi mang thai, tạo các thói quen tốt

Tập thể dục đúng cách khi mang thai sẽ không ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu và thai nhi. Đây là hoạt động giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe và sẵn sàng vượt cạn thành công. Trên thực tế, các bác sĩ sản phụ khoa vẫn luôn khuyên mẹ bầu nên tập thể dục để có được sức khỏe và vượt cạn dễ dàng, an toàn hơn.

Bên cạnh đó, mẹ cần tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, sử dụng chất kích thích. Hãy tìm hiểu về các chất độc hại xung quanh mình, trong môi trường sống và làm việc để hạn chế khả năng tiếp xúc chúng.

  1. Giảm cân nếu thừa cân, béo phì trước khi mang thai

Phụ nữ thừa cân, béo phì rất khó có khả năng thụ thai, thậm chí khi có thai rồi thì nguy cơ sảy thai diễn ra khá là phổ biến.

Khi mang thai, tất cả phụ nữ đều có thể bị các biến chứng do thai nghén nhưng người bị béo phì sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng hơn. Đặc biệt khi chuyển dạ, khả năng sinh mổ ở mẹ béo phì sẽ cao hơn, giai đoạn hậu phẫu sẽ chậm hơn, dễ bị ứ dịch lòng tử cung.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

ĐIỂM BÁN
  • Hải Dương
  • Quảng Ninh
  • Vũng Tàu
Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Mùa mang thai đẹp nhất

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes Theo nhiều...

  08/03/2017

Sinh con trai – Nhiều người đã theo cách này và thành công

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes Thuốc viên...

  08/03/2017

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes Sau 7...

  08/03/2017

Quyền lợi bảo hiểm xã hội của mẹ khi mang thai

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes 1. Trợ...

  08/03/2017

Dấu hiệu mang thai trong những tuần đầu tiên

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes Những điều...

  08/03/2017

Ăn gì để sinh con trai, con gái?

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes Làm thế...

  08/03/2017

Năm 2017 – sinh con vào tháng nào tốt nhất

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes Tháng Giêng...

  08/03/2017

Khó thụ thai – Lỗi tại ai

Mang thai muộn sau tuổi 35, mẹ nhớ nằm lòng những điều dưới đây 5 2 votes 1. Khám...