Trang chủ » Măng cụt có an toàn đối với phụ nữ mang thai không?

Măng cụt có an toàn đối với phụ nữ mang thai không?

(21/03/2020)

Măng cụt có tên khoa học là Garcinia mangostana, thuộc họ Clusiaceae. Loại trái cây đưuọc xem là “nữ hoàng của các loại trái cây nhiệt đới”, chúng có đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho thai nhi cũng như mẹ bầu.

5 (100%) 1 vote

Măng cụt giàu khoáng chất, vitamin và folate thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi và bảo vệ thai nhi khỏi dị tật bẩm sinh, bất thường và suy dinh dưỡng một cách hiệu quả. Vì vậy, mẹ bầu nên ăn măng cụt khi mang thai.

Măng cụt là loại trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu và em bé

6 lợi ích sức khỏe khi ăn măng cụt khi mang thai

1. Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Măng cụt chứa một lượng folate tốt. Một chén măng cụt chứa 61 microgam folate. Folate đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ phát triển một số bất thường và dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như dị tật bẩm sinh về não và cột sống ở thai nhi. Vì vậy, ăn măng cụt khi mang thai sẽ bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ bất thường.

2. Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Măng cụt là một nguồn mangan khoáng chất phong phú, là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ xương trong bào thai của bạn. Trái cây thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Chỉ cần một cốc nước ép măng cụt tươi khi mang thai cung cấp khoảng 0,2 mg mangan. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của măng cụt bảo vệ mẹ cũng như thai nhi khỏi tổn thương tế bào.

3. Tăng cường miễn dịch

Măng cụt chứa một lượng vitamin C dồi dào, đây là một loại vitamin quan trọng cần thiết cho sức khỏe của thai nhi. Chỉ cần một cốc măng cụt tươi cung cấp khoảng 5,7 mg chất dinh dưỡng. Vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ nhiễm các bệnh nhiễm trùng có hại có thể gây hại cho thai nhi trong thai kỳ. Ngoài ra, vitamin làm tăng sản xuất collagen trong cơ thể của bạn, làm tăng độ đàn hồi của da để giúp bạn dễ dàng nuôi dưỡng thai nhi đang phát triển trong thai kỳ.

4. Bảo vệ khỏi bệnh ung thư

Măng cụt bao gồm các hợp chất phổ biến như xanthones cung cấp lợi ích chống ung thư. Xanthones ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể bạn khi mang thai. Vì vậy, trái cây bảo vệ bạn và thai nhi khỏi những tác động nguy hiểm của căn bệnh chết người.

5. Điều chỉnh bệnh tiểu đường

Măng cụt là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho bệnh tiểu đường. Ăn măng cụt trong thai kỳ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả và bảo vệ cơ thể khỏi các tác động nguy hiểm của bệnh tiểu đường khi mang thai.

6. Điều trị táo bón

Các nghiên cứu y khoa tiết lộ rằng hơn một nửa số phụ nữ mang thai bị các vấn đề táo bón trong thai kỳ. Ăn măng cụt tươi có thể giúp giảm bớt sự khó chịu do táo bón khi mang thai. Chỉ cần một cốc trái cây cung cấp khoảng 3,5 gram chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột trơn tru. Ngoài ra, chất xơ trong măng cụt giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kỳ như tiền sản giật.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn