fbpx
Home > Thực đơn bà bầu > Mách mẹ 8 món canh vừa bổ cho mẹ bầu lại tốt cho con mẹ không nên bỏ qua (Phần 1)

Mách mẹ 8 món canh vừa bổ cho mẹ bầu lại tốt cho con mẹ không nên bỏ qua (Phần 1)

(18/05/2018)

Việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lí và đủ chất là điều rất quan trọng trong thai kỳ của bất cứ mẹ bầu nào. Đây là cách đơn giản để mẹ có thể bổ sung vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể hàng ngày. Cùng satbabau.vn tìm hiểu 7 món canh thơm ngon vừa bổ cho mẹ bầu lại tốt cho con qua bài viết dưới đây mẹ nhé!

Rate this post

1. Canh thịt bò nấu rau củ

Thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp cho mẹ lượng sắt dồi dào. Sắt không chỉ là dưỡng chất giúp thai nhi phát triển mà còn giúp bà bầu tránh tình trạng chóng mặt, mệt mỏi do thiếu máu trong thai kỳ. Ngoài ra trong thịt bò còn có nhiều protein, kẽm, các loại vitamin như B6,B12 và đặc biệt là colin – chất kích thích não bộ thai nhi phát triển. Các loại rau củ cũng cung cấp nhiều loại vitamin và chất xơ cần thiết cho thai kỳ. Đây là món canh giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho những mẹ bầu đang gặp chứng thiếu máu thiếu sắt.

Chuẩn bị: 

– Thịt bò – 300gr

– Bắp ngô ngọt – 1 bắp

– Bông cải xanh – 100gr

– Cà chua – 1quả

– Gừng – 3 lát

– Rượu – 15ml

– Gia vị

mach-me-8-mon-canh-vua-bo-cho-me-lai-tot-cho-con-me-khong-nen-bo-qua-1

Cách nấu: 

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào nồi lớn cùng một ít gừng, đổ nước xâm xấp. Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và một ít rượu vào.

Bước 2: Sau đó cho ngô đậy nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ.

Bước 3: Thêm cà chua, bông cải vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi bắc xuống. Múc ra bát và thưởng thức.

2. Canh gà hạt sen

Thịt gà là loại thịt trắng, nguồn protein vô cùng dồi dào, chứa ít chất béo, giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể hợp lí cho mẹ bầu. Không những vậy, với hàm lương photpho dồi dào, thịt gà chính là thực phẩm hỗ trợ phát triển răng và xương cho cơ thể. Hạt sen thì là loại hạt lâu nay được biết đến với công dụng an thai, giúp mẹ bầu có một giấc ngủ ngon và dễ chịu.

Chuẩn bị: 

– Thịt đùi gà tươi: 300g

– Hạt sen: 15g

– Cà rốt: 1 củ

– Nấm hương, hành ngò, rau mùi

– Gia vị

mach-me-8-mon-canh-vua-bo-cho-me-lai-tot-cho-con-me-khong-nen-bo-qua-2

Cách nấu:

Bước 1: Rửa sạch đùi gà, mẹ có thể cắt miếng hoặc để nguyên cả đùi.

Bước 2: Rửa sạch cà rốt và nấm hương. Cà rốt cắt thành khoanh, nấm hương ngâm với nước ấm rồi vớt ra để ráo nước, bổ đôi.

Hạt sen tách đôi hoặc để nguyên. Nếu để nguyên hạt mẹ nhớ lấy tâm sen ra bằng cách cho một que tăm nhỏ đâm từ dưới hạt sen.

Bước 3: Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi thả đùi gà và cà rốt, hạt sen, nấm hương vào. Nêm gia vị đầy đủ, đun nhỏ lửa tới khi thịt gà chín.

Bước 4: Múc ra bát, rắc hành ngò lên và thưởng thức.

3. Canh cua nấu rau mồng tơi

Thịt cua là thực phẩm giàu canxi rất có ích có thai phụ đang cần bổ sung một lượng lớn canxi. Ngoài ra, ít người biết rằng, chất nhầy trong rau mồng tơi giúp đào thải các cholesterol xấu thông quá quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì ở phụ nữ mang thai. Đồng thời kích thích nhu động ruột, phòng ngừa táo bón – một trong những triệu chứng thường gặp ở mẹ bầu.

Chuẩn bị:

– Cua đồng: 200g

– Rau mồng tơi: 1 mớ

– Hành khô

– Gia vị

mach-me-8-mon-canh-vua-bo-cho-me-lai-tot-cho-con-me-khong-nen-bo-qua-3

Cách nấu: 

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai rồi khều lấy gạch cua

Bước 2: Rau mồng tơi nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già, chỉ lấy phần non. Rửa rau sạch rồi ngâm với nước muối loãng.

Bước 3: Cho cua và một chút muối vào máy xay. Lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 làn để nước cua không bị sạn.

Bước 4: Cho nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa. Sau đó cho rau mồng tơi đã thái nhỏ vào. Cho canh sôi lên, rau chín thì đổ ra bát và thưởng thức.

4. Canh bầu nấu nghêu

Nghêu giàu phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm… rất có lợi cho sức khỏe Đặc biệt chính vì lượng sắt trong nghêu nhiều hơn cả thịt bò nên đây là một thực phẩm rất thích hợp trong thai kỳ giúp bà bầu bổ máu. Nghêu kết hợp với bầu ngọt mát trở thành món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ trong ngày hè nóng bức.

Chuẩn bị:

– Nghêu tươi: 500-700g

– Bầu: 500g

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

– Hành lá, rau mùi: 100g

– Hành khô, tỏi: 50g

– Ớt sừng: 5 quả

– Gia vị

Cách nấu: 

Bước 1: Ngâm ngao với chút muối cho sạch. Đun 1 nồi nước, nước sôi cho ngao vào. Ngao mở miệng thì tắt bếp.

Bước 2: Lấy riêng phần thịt ngao. Lọc nước ngao khỏi sạn.

Bước 3: Bầu nạo vỏ, thái chỉ lớp thịt bầu.

Bước 4: Phi hành tỏi, cho thịt ngao vào xào. Nêm chút muối. Cho nước ngao vào, đun sôi.

Bước 5: Nước sôi đổ bầu vào. Khi sôi lên tắt bếp ngay, nêm gia vị, múc ra bát và thưởng thức.

(còn tiếp)

Tổng hợp: Thanh Thủy

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn