Home > Chế độ dinh dưỡng > Mách mẹ 4 món ăn bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu thơm ngon, dễ làm

Mách mẹ 4 món ăn bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu thơm ngon, dễ làm

(04/05/2018)

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong thời kỳ mang thai là điều cần thiết mà mẹ bầu nên lưu ý. Cùng tìm hiểu 4 món ăn bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu thơm ngon, dễ làm qua bài viết dưới đây.

Rate this post

Canh rau cải cúc thịt băm

Cải cúc là một loại rau rất dễ trồng, dễ chế biến, là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa một hàm lượng dinh dưỡng khá cao, có tác dụng chữa bệnh tốt như giải cảm, trị ho, giảm đau đầu,… rất tốt cho các mẹ bầu. Loại rau này có thể chế biến kết hợp với các thực phẩm khác như thịt lợn, tôm, thịt bò… để tăng lượng dinh dưỡng cho bữa ăn.

mach-me-4-mon-an-bo-sung-dinh-duong-cho-me-bau-thom-ngon-de-lam-1

Cách làm: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt đã được băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm một ít gia vị vào cho ngấm. Sau đó đổ nước vừa ăn, đợi nước sôi thì cho rau vào, đun thêm khoảng 3 phút cho rau chín rồi tắt bếp. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Canh sườn non nấu củ cải trắng 

Củ cải trắng giàu chất xơ, canxi, sắt, axit folic, choline, vitamin C, magie… rất tốt cho phụ nữ có thai. Lượng sắt có trong củ cải giúp mẹ phòng chống triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Theo Đông y, củ cải là bài thuốc có vị cay, ngọt, tính bình, ăn vào có tác dụng lưu thông hơi thở, trừ đờm, hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, giải độc… Mẹ bầu ăn canh củ cải trắng có thể trị được các bệnh viêm khí quản, ho nhiều đờm, khản tiếng, nôn ra máu, đái tháo đường.

mach-me-4-mon-an-bo-sung-dinh-duong-cho-me-bau-thom-ngon-de-lam-2

Cách làm: Sườn non rửa sạch, đảo qua với một chút hành, tỏi cho thơm. Khi sườn đã săn, cho nước vào, đun đến khi sườn mềm. Nêm nếm gia vị cho ngấm. Củ cải, cà rốt cắt khúc, đợi tới khi sườn mềm thì cho vào. Đợi khi củ cải mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc một chút hành và tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn.

Canh bí đao nấu thịt gà

Bí đao là một loại thực phẩm có tính mát, có thể chữa các bệnh như hen suyễn, ngộ độc, ho gà… Đây là loại thực phẩm rất có công dụng trong việc phòng chống và điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, khạc đờm, thái tháo đường hay các bệnh về gan. Ngoài ra, thịt gà cũng là một thực phẩm bổ dưỡng, ít chất béo no, vị ngọt, tính ấm, có tác dụng giúp mẹ bầu an thai, liền xương, ngừa tích nước trong cơ thể. Đây quả thực là sự kết hợp hoàn hảo cho mẹ bầu.

mach-me-4-mon-an-bo-sung-dinh-duong-cho-me-bau-thom-ngon-de-lam-3

Cách làm: Gà làm sạch rồi rửa với rượu trắng, sau đó lau thấm thật ráo và chặt miếng vừa ăn. Bí đao gọt vỏ, cắt miếng dày. Ướp gà với một chút hạt nêm, đường và vài củ hành tím giã nát trong khoảng 15p. Phi thơm tỏi  rồi cho gà vào đảo săn. Cho thêm nước vào, nấu sôi, sau đó cho thêm bí xanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi bí chín thì tắt bếp, thêm chút hành lá, tiêu xay để tăng thêm hương vị.

Canh ngao nấu dứa gai

Rất ít mẹ bầu biết được rằng, ngao tuy là nguồn thực phẩm nhỏ bé nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Trong thực phẩm này chứa nhiều protein, lipid, canxi, photpho,… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn ngao 2 lần/ tuần sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, ngăn ngừa được thừa cân, béo phì.  Bên cạnh đó, dứa cũng là một loại trái cây chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể mẹ. Ngoài ra, việc sử dụng thêm dứa vào món ăn sẽ làm tăng hương vị lên rất nhiều, giúp mẹ bổ sung một cách ngon miệng.

mach-me-4-mon-an-bo-sung-dinh-duong-cho-me-bau-thom-ngon-de-lam-4

Cách làm: Để sơ chế ngao, hãy đem ngao ngâm với nước vo gạo để sạch hết đất cũng như các chất bẩn. Sau đó, đổ ngao vào nồi, cho thêm nước ngập mặt rồi đun sôi. Đối với dứa, mẹ hãy gọt vỏ và thái lát mỏng. Khi nước sôi và ngao mở miệng, hãy cho dứa cùng cà chua, đậu phụ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là thêm hành hoặc rau mùi và tắt bếp. Vậy là mẹ bầu đã có ngay một bát canh ngao dứa thơm ngon bổ dưỡng.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn