Trang chủ » Lợi ích và rủi ro có thể có khi ăn cà chua trong thai kỳ

Lợi ích và rủi ro có thể có khi ăn cà chua trong thai kỳ

(05/02/2020)

Cà chua không chỉ đẹp mà còn bổ dưỡng. Vậy cà chua có an toàn để ăn trong khi mang thai? Và cần ăn bao nhiêu là đủ? Dưới đây là những lợi ích mà cà chua mang lại đối với thai phụ và những rủi ro nếu có để mẹ bầu bổ sung một cách hợp lý vào chế độ ăn hàng ngày.

5 (100%) 9 votes

1. Ăn cà chua khi mang thai có an toàn không?

Ăn cà chua khi mang thai là an toàn nhưng với số lượng vừa phải. Cà chua chứa vitamin A, C và folate, cùng với lycopene và sắt giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

Vitamin C giúp hấp thu sắt tốt hơn cho bà bầu. Nếu bác sĩ đã khuyên mẹ bầu nên bổ sung sắt khi mang thai, tiêu thụ cà chua có thể giúp hấp thu tốt hơn.

Cà chua giàu vitamin và khoáng chất rất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi

2. Lợi ích với mẹ bầu khi ăn cà chua trong thai kỳ.

Cà chua rất ngon và cung cấp nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai như

  • Vitamin A và C

Một quả cà chua cỡ vừa cung cấp gần 40% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày (RDA) và 20% RDA của vitamin A. Nó cũng chứa vitamin K, kali, sắt và canxi, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh.

  • Calo

Hầu hết các bà bầu đều cảm thấy mệt mỏi trong khi mang thai, do trọng lượng em bé ngày một tăng lên mỗi ngày trong thai kỳ. Lượng calo phong phú trong cà chua cung cấp đủ năng lượng và giảm sự mệt mỏi khi mang thai.

  • Giàu chất xơ

Cà chua chứa hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Các chất xơ làm thúc đẩy chuyển động nhu động của các cơ tiêu hóa trơn tru, và giúp kích thích tiêu hóa giảm táo bón trong thai kỳ.

  • Kali

Tiêu thụ cà chua thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, tức là tiền sản giật, thường gặp trong thai kỳ. Kali cải thiện lưu lượng máu và giảm căng thẳng cho tim.

  • Chất chống oxy hóa

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư.

  • Giảm cholesterol

Lycopene ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid huyết thanh để bảo vệ tim. Nó giúp giảm mức cholesterol LDL và triglyceride trong máu.

  • Folic acid

Cà chua giúp bạn đáp ứng RDA của axit folic. Axit folic là cần thiết để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh của não và tủy sống ở trẻ sơ sinh.

  • Vitamin E

Ứng dụng tại chỗ của nước ép cà chua, chúng chứa nhiều vitamin E, có thể giúp bảo vệ chống lại cháy nắng

3. Những rủi ro có thể có của việc ăn quá nhiều cà chua khi mang thai là gì?

Tiêu thụ quá mức của bất kỳ mặt hàng thực phẩm có thể phản tác dụng. Ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn đến:

  • Chứng ợ nóng vì hàm lượng axit của rau
  • Các vấn đề về tiêu hóa như khí và đau dạ dày

4. Cách chọn cà chua

  • Hãy tìm những quả cà chua màu đỏ tươi không có vết thâm, vết thâm hoặc đốm đen.
  • Chọn mua từ các nguồn trồng hữu cơ hoặc từ các hộ dân để đảm bảo cà không có hóa chất.
  • Nên chọn những trái không nên quá mềm cũng không quá cứng.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn