fbpx

Những lợi ích tuyệt vời của ngao dành cho mẹ bầu

(12/10/2018)

Ngao nằm trong nhóm những loại hải sản mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ mang thai.

5 (100%) 1 vote

Mẹ bầu có biết? Hàm lượng sắt có trong ngao còn giàu có hơn cả một miếng thịt bò có xương hay gan bò. Bên cạnh sắt, ngao còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể phải kể đến như: photpho, kali, kẽm, đồng,…

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của ngao dành cho mẹ bầu mà bạn nên biết:

Ngao chứa ít chất gây ô nhiễm

Cá và hải sản là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có thể nhiễm các chất độc hại. Còn ngao sống ở môi trường có nồng độ ô nhiễm thấp hơn nhiều loại hải sản khác nên khả năng nhiễm độc là rất hiếm và hầu như là không có. Cho nên, ngao là thực phẩm vừa dinh dưỡng lại rất an toàn với mẹ bầu.

Ngao giúp trị ho đờm

Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, ngao còn có tác dụng trị ho đờm khá hiệu quả. Bởi trong thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, có công năng giải độc, tiêu khát, tư âm, lợi thuỷ, loét dạ dày hoành tá tràng, băng huyết,…  

Mẹ bầu khi bị ho đờm có thể dùng ngao để làm nên bài thuốc trị ho đờm. Chuẩn bị khoảng 200gr ngao, 20gr gừng tươi, 20gr vỏ quýt và 50ml dầu ăn. Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo khi sôi thì đổ thịt ngao vào xào lên, rồi cho gừng tươi và vỏ quýt thái chỉ vào đảo cùng trong khoảng 5 phút là xong. Vậy là mẹ bầu đã có thể sử dụng để trị ho đờm rồi đó.

Nguồn canxi cần thiết cho mẹ bầu

Thiếu canxi trong quá trình mang thai chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức cơ bắp, tê chân, đau lưng, đau khớp,… Đây là khoáng chất không thể thiếu trong quá trình mang thai bởi nguồn canxi cho thai nhi sẽ được lấy từ máu mẹ thông qua nhau thai. Thiếu hụt canxi con sinh ra dễ bị còi xương, suy dinh dưỡng, xương bị biến dạng,…

Mà trong ngao lại chứa hàm lượng canxi khá dồi dào lại có tính an toàn cao. Cho nên, thêm ngao vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày là lựa chọn hoàn hảo giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ thiếu canxi trong suốt giai đoạn mang thai.

Nguồn sắt dồi dào

Hàm lượng sắt trong ngao còn nhiều hơn cả thịt bò. Mỗi ngày, mẹ bầu cần khoảng 60mg sắt, tăng gấp 4 lần so với bình thường. Việc thiếu hụt lượng sắt trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi, khuyết tật ống thần kinh và hàng loạt các biến chứng khác. Và ngao là thực phẩm chứa nguồn sắt dồi dào rất tốt cho mẹ bầu.

Không chỉ có sắt mà hàm lượng protein trong ngao cũng tương đối lớn. Người ta tính được trong khoảng 85gr ngao có chứa 20gr protein và ít hơn 2gr chất béo. Lượng protein trong ngao tương đương với protein và chất béo trong trứng gà.

Bên cạnh đó, lượng cholesterol trong ngao ở mức trung bình. Vì thế, những người có lượng cholestrol cao cũng có thể ăn ngao và hàm lượng chất béo bão hòa trong nó khá thấp. Chính vì vậy, ngao là thực phẩm mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho mẹ bầu.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn