fbpx
Home > Thực đơn bà bầu > Lợi hay hại khi mẹ bầu sử dụng nước mía khi mang thai?

Lợi hay hại khi mẹ bầu sử dụng nước mía khi mang thai?

(20/09/2018)

Với thành phần chiếm tới hơn 70% là đường, nước mía được xem là nguồn thực phẩm khá giàu năng lượng dành cho mẹ bầu. Thậm chí, có những người còn sử dụng nước mía như là một thực phẩm thiết yếu hằng ngày. Thế nhưng, liệu mẹ bầu uống nước mía khi mang thai có thực sự tốt hay không?

5 (100%) 1 vote

Mang thai bao lâu thì mẹ được uống nước mía?

Nếu như mẹ bầu lựa chọn uống nước dừa khi mang thai, sẽ có những cảnh báo cho mẹ về việc không nên sử dụng loại thực phẩm này trong suốt 3 tháng đầu của thai kỳ. Còn đối với nước mía, nếu như mẹ uống một cách đúng đắn thì hoàn toàn sẽ mang lại lợi ích cho cả mẹ bầu lẫn em bé trong suốt 40 tuần thai.

me bau luu y khi uong nuoc mia

Từ những kinh nghiệm của dân gian kết hợp với các nghiên cứu khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra kết luận rằng, mẹ bầu có thể sử dụng nước mía ngay từ những ngày đầu của thai kỳ. Chính vì thế, mẹ hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng thức uống này vào bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ mà không cần băn khoăn rằng việc uống khi nào là tốt nhất.

Những tác dụng của nước mía đối với thai kỳ của mẹ

Cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết

Bên cạnh với đường, trong nước mía còn cung cấp cho cơ thể của mẹ khá nhiều các khoáng chất cần thiết như canxi, đồng, sắt, magie, kali,…., các loại vitamin A, vitamin B, vitamin C và gần 30 loại axit hữu cơ khác. Đó đều là những dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với thai kỳ của mẹ bầu. Ngoài ra, nước mía còn là nguồn bổ sung hàm lượng protein vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Những lúc mẹ bầu cảm thấy chán nản hay mệt mỏi, một ly nước mía sẽ là giải pháp để giúp mẹ xua tan cảm giác này. Lượng đường có trong nước mía sẽ bổ sung thêm nước cũng như nguồn năng lượng để mẹ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần mẹ được phấn chấn hơn.

Nước mía giúp làn da mẹ khỏe mạnh

Da là một trong những vấn đề cũng vô cùng nhạy cảm đối với mẹ bầu trong suốt 9 tháng thai kỳ. Bởi những sự thay đổi về nội tiết tố của thai kỳ mà da của mẹ sẽ có nguy cơ đối mặt với các vấn đề khác nhau, tiêu biểu phải kể tới chính là mụn.

Những nốt mụn li ti hoặc là mẩn đỏ có thể sẽ là nỗi phiền muộn đối với mẹ bầu. Nếu như mẹ đang cảm thấy khó chịu vì vấn đề này, sẽ là một tin vui cho mẹ khi biết được rằng dưỡng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía có thể giúp cho mẹ giải quyết được các vấn đề xấu về da.

Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu

Trong nước mía có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa vô cùng cao, từ đó mà giúp thúc đẩy thêm quá trình hoạt động của hệ miễn dịch, tăng thêm sức đề kháng và giúp mẹ ngừa các bệnh lý nguy hiểm. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước mía chính là nguồn thực phẩm phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú hay ung thư tuyến tiền liệt.

Tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Táo bón chính là nỗi niềm của rất nhiều mẹ bầu trong thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ có thể ngăn ngừa vấn đề này bởi nước mía. Bởi lẽ trong thực phẩm này có chứa hàm lượng dồi dào kali, từ đó giúp trị táo bón hiệu nghiệm.

Cải thiện tình trạng ốm nghén

Có thể mẹ bầu không biết, nhưng nước mía còn được biết tới như là một bài thuốc để giảm thiểu tình trạng ốm nghén của cơ thể. Mẹ có thể lấy một chút nước mía hòa cùng với nước gừng, chia nhỏ ra và sử dụng nhiều lần trong ngày. Cơ thể của mẹ sẽ đỡ hơn rất nhiều.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn