Hạt điều thực phẩm kỳ diệu cho phụ nữ mang thai

(27/02/2020)

Hạt điều là loại hạt rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của mẹ và em bé. Hạt điều có lượng calo và chất béo cao. Theo hướng dẫn chế độ ăn uống của Úc, chỉ nên tiêu thụ khoảng 30gm hạt điều mỗi ngày (khoảng 15 hạt điều) khi mang thai.

5 (100%) 3 votes

1. Lợi ích sức khỏe của hạt điều khi mang thai

Dưới đây là những lợi ích từ việc ăn hạt điều khi mang thai

  • Hạt điều giàu kẽm là một khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển tế bào nhanh chóng ở thai nhi.
  • Nguồn canxi tuyệt vời giúp củng cố răng và nướu khi mang thai.
  • Axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh.
  • Hạt điều là một nguồn chất sắt tốt giúp thúc đẩy sản xuất hồng cầu và cũng chống lại mệt mỏi và thiếu máu.
  • Tiêu thụ hạt điều trong thai kỳ giúp duy trì mức đường huyết, đặc biệt trong trường hợp tiểu đường thai kỳ.
  • Nó rất giàu chất xơ và giúp ngăn ngừa táo bón.
  • Hạt điều chủ yếu tốt cho người thiếu cân (BMI dưới 18,5 trước khi mang thai) những phụ nữ muốn tăng cân ổn định khi mang thai, vì những loại hạt này rất giàu calo và chất béo.
  • Tiêu thụ hạt điều khi mang thai giúp giảm nguy cơ dị ứng ở thai nhi.
  • Hạt điều cũng rất giàu magiê, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, đau đầu và đau nửa đầu .
  • Hạt điều là một nguồn vitamin K tốt giúp thúc đẩy quá trình đông máu ở phụ nữ mang thai. Nó cũng rất cần thiết để ngăn ngừa thai nhi khỏi nguy cơ rối loạn chảy máu được gọi là chảy máu do thiếu vitamin K (VKDB) hoặc bệnh xuất huyết ở trẻ sơ sinh (HDN). Những loại hạt này được đóng gói với kali giúp duy trì mức huyết áp bằng cách trung hòa tác dụng phụ của muối.
  • Loại hạt này là một nguồn protein tốt giúp sản xuất axit amin và sửa chữa tế bào trong thai kỳ.

Hạt điều giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho mẹ và bé

2. Thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Giá trị dinh dưỡng của hạt điều trên 100gr:

CHẤT DINH DƯỠNG

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Magiê

292mg
Kali 660mg
Photpho 593mg
Kẽm 5,78mg
Canxi 37mg
Sắt 6,68mg
Folate 25mcg
Vitamin K 34,1mcg
Đồng 2.195mg
Carbohydrate 30,19gm
Chất xơ 3,3gm
Chất đạm 18,22gm
Chất béo 43,85gm
Chất béo bão hòa

7,783gm

2. Ăn quá nhiều hạt điều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe 

Ăn quá nhiều hạt điều có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như:

  • Tăng cân 

Hạt điều, giàu carbohydrate và chất béo, có thể dẫn đến tăng cân quá mức trong thai kỳ.

  • Dị ứng

Hạt điều chứa một thành phần gọi là urushiol (một hợp chất hữu cơ có dầu có đặc tính dị ứng), có thể gây ngứa và nổi mẩn trên da.

  • Vấn đề sỏi mật và sỏi thận

Hạt điều chứa oxalate với số lượng đáng kể, được hấp thụ trong chất lỏng cơ thể gây ra các vấn đề về túi mật và sỏi thận.

  • Vấn đề tim mạch

Hạt điều cũng chứa một lượng chất béo bão hòa. Nếu các loại hạt này được tiêu thụ quá mức, nó có thể làm tăng mức cholesterol, dẫn đến các vấn đề về tim mạch.

  • Tăng huyết áp

Ăn quá nhiều hạt điều có thể làm tăng lượng natri làm tăng huyết áp, gây áp lực lên động mạch, tim và thận.

Nếu bị dị ứng với hạt điều tốt nhất mẹ bầu cần tránh ăn hạt điều

3. Các triệu chứng dị ứng hạt điều

Dưới đây là một số triệu chứng của phản ứng dị ứng hạt điều:

  • Chuột rút bụng
  • Buồn nôn hoặc nôn
  • Đau bụng
  • Khó nuốt
  • Ngứa trong mắt
  • Tiêu chảy
  • Ngứa ở cổ họng hoặc miệng hoặc da
  • Nghẹt mũi / sổ mũi
  • Khó thở
  • Sốc phản vệ (đó là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng khiến người bệnh bị sốc, nhưng đó là một tình trạng hiếm gặp)

4. Những lưu ý khi dùng hạt điều khi mang thai

  • Hạt điều mặc dù rất nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ và bé, tuy nhiên chúng có thể hạn chế lượng natri trong thai kỳ.
  • Không dùng nhiều hơn 30 gr hạt điều trong một ngày vì nó có thể làm tăng huyết áp và cholesterol.
  • Nếu bị dị ứng với các loại hạt, hãy tránh hoàn toàn hạt điều.

Hạt điều rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên mẹ bầu cần ăn trong chừng mực, nếu không có phản ứng dị ứng.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn