Hạn chế những thứ này nếu mẹ không muốn thiếu máu thiếu sắt

(30/07/2020)

Thiếu máu là tình trạng đặc trưng bởi sự thiếu các tế bào hồng cầu trong máu. Nó có thể bị kích thích bởi nhiều yếu tố khác nhau, thiếu máu gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Do đó cần bổ sung sắt kịp thời.

Rate this post

Nếu bà bầu bị thiếu máu nên bắt đầu bổ sung thực phẩm giàu chất sắt và axit folic có thể giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu. Hơn nữa, có những thực phẩm có thể giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn. Nhưng có những thực phẩm làm cho tình trạng thiếu máu nặng hơn? Vì có những thực phẩm can thiệp vào việc hấp thụ sắt và axit folic.

Vì vậy mẹ bầu nên tham khảo bài viết dưới đây để hạn chế các loại thực phẩm này khi bổ sung cùng sắt để ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt.

1. Tránh xa Tannin

Tannin ức chế sản xuất sắt vì vậy nên tránh bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa tannin. Cà phê, trà đen và xanh, miến, ngô và rượu vang là các loại thực phẩm chứa tannin

Trà, cà phê, rượu là những loại thực phẩm làm giảm hấp thụ sắt

2. Tránh thực phẩm giàu canxi

Ăn thực phẩm giàu canxi cùng với thực phẩm chứa sắt có thể dẫn đến sự can thiệp vào việc hấp thụ sắt. Do đó, nên hạn chế ăn sữa, phô mai, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác cùng thời điểm với bổ sung sắt, vì mang thai mẹ bầu cần các sản phẩm từ sữa để tăng lượng canxi vì vậy nên không thể hạn chế chúng hoàn toàn mà cần bổ sung cách xa thời điểm bổ sung sắt.

3. Cảnh giác với Phytates

Thực phẩm giàu chất xơ như lúa mì nguyên hạt, các loại đậu, hạt, khoai mỡ và gạo nâu là một nguồn axit phytic tuyệt vời. Tuy nhiên, chất này làm suy yếu sự hấp thụ sắt. Ngoài ra, phytates cũng ngăn chặn sự hấp thụ kẽm và canxi và ở mức độ thấp hơn đồng và mangan.

Để giảm bớt hàm lượng axit phytic có thể ngâm hoặc lên men các loại thực phẩm này.

4. Tránh thực phẩm chứa gluten

Những người nhạy cảm gluten hoặc không dung nạp glute. Ăn gluten có thể dẫn đến tổn thương của thành ruột, từ đó ức chế sắt và axit folic trong số các vitamin và khoáng chất khác được hấp thụ. Thực phẩm giàu gluten bao gồm mì ống, các sản phẩm lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen và yến mạch. Vì vậy những người được xác định không dung nạp gluten nên hạn chế ăn chúng cùng thời điểm bổ sung sắt.

5. Tránh xa axit oxalic

Sôcôla, rau bina, rau mùi tây, đậu bắp, củ cải đường, đậu phộng và hồ đào đều chứa axit oxalic. Mặc dù một số loại thực phẩm này có chứa nhiều chất sắt, nhưng chất này vẫn được chứng minh là cản trở sự hấp thụ sắt và canxi. Nếu được xác định thiếu máu thiếu sắt mẹ bầu nên hạn chế ăn thực phẩm có chứa nhiều axit oxalic.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn