Home > Chế độ dinh dưỡng > Hải sản – nguồn năng lượng giàu chất đạm cho mẹ bầu trong thai kỳ

Hải sản – nguồn năng lượng giàu chất đạm cho mẹ bầu trong thai kỳ

(03/05/2018)

Hải sản là một trong những nguồn thực phẩm giàu đạm, tốt cho cơ thể được nhiều gia đình lựa chọn bổ sung trong thực đơn hàng ngày. Vậy đối với mẹ bầu thì hải sản có tốt không và cần lưu ý điều gì khi bổ sung hải sản? Mời mẹ theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

 

Rate this post

Hải sản – nguồn cung cấp đạm tối ưu cho thai kỳ của mẹ

Hải sản nằm trong top những thực phẩm có lượng đạm cao. Bên cạnh đó, hải sản còn cung cấp rất nhiều những thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protein, canxi, chất béo không no (omega 3) và nhiều khoáng chất khác.

Thành phần dinh dưỡng omega 3 có trong các loại cá sẽ giúp bé yêu của bạn phát triển hệ thần, trí não tốt. Ngoài ra, lượng canxi còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển của xương và cho răng của các bé chắc khỏe. Chất béo omega 3 axit có trong các loại hải sản rất có lợi với sức khỏe nói chung và bà bầu nói riêng. Đặc biệt còn giúp cho thai nhi phát triển trí não một cách toàn diện.

hai-san-nguon-nang-luong-giau-chat-dam-cho-me-bau-trong-thai-ky-1

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mẹ bầu nên ăn 1 lần hải sản hoặc 3 lần cá mỗi tuần để đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, việc hạn chế tiêu thụ hải sản cũng làm suy giảm lượng dưỡng chất cần thiết cung cấp cho sự phát triển của hệ thần kinh ở thai nhi.

Hải sản là nguồn dưỡng chất tốt cho cơ thể. Mẹ nhớ lưu ý để bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày để cung cấp những dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của mẹ và con yêu trong bụng.

Những lưu ý mẹ bầu cần biết khi ăn hải sản

– Chọn nguồn hải sản sạch, đáng tin tưởng: hiện nay một vài loại cá bị nhiễm độc do sống tại vùng biển ô nhiễm, có lượng thuỷ ngân trong thịt khá cao, khi ăn sẽ rất nguy hiểm. Hàm lượng thuỷ ngân cao trong cá ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh của thai nhi gây ra những dị tật bẩm sinh không mong muốn.

hai-san-nguon-nang-luong-giau-chat-dam-cho-me-bau-trong-thai-ky-2

– Hạn chế ăn hải sản vào 3 tháng đầu và 1 tháng cuối: đây là thời gian “nhạy cảm” mẹ nên hạn chế ăn các loại hải sản vì 3 tháng đầu thai nhi sẽ rất dễ bị sảy còn tháng cuối hải sản khiến mẹ dễ bị sinh non hơn.

– Cần lưu ý khi bảo quản hải sản: mẹ bầu nên chọn loại thực phẩm tươi ngon, không nên để quá lâu các loại hải sản ngoài trời nắng nóng. Tránh tình trạng bỏ từ tủ lạnh ra ngoài dã đông, rồi lại bỏ lại trong tủ lạnh, làm đi làm lại nhiều lần, sự thay đổi nhiệt độ bảo quản liên tục sẽ làm sẽ hỏng mà mẹ không biết.

hai-san-nguon-nang-luong-giau-chat-dam-cho-me-bau-trong-thai-ky-3

– Có thể gây dị ứng tùy cơ địa từng người: hải sản là thực phẩm có thể gây dị ứng cao, đặc biệt là đối với những người có cơ địa không tốt. Mẹ nên ăn một cách từ từ để xem cơ thể có xuất hiện những hiện tượng phản ứng xấu hoặc dị ứng không. Nếu không phát hiện bất kỳ hiện tượng bất thường nào, mẹ bầu có thể sử dụng hải sản một cách bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện các hiện tượng mẩn ngứa, dị ứng, mẹ nên ngừng ngay lại và đến bác sĩ để nhận được lời khuyên hiệu quả.

– Đảm bảo nguồn hải sản có nguồn gốc rõ ràng, phương pháp chế biển hợp lí: mẹ cần phải lưu ý nguồn hải sản đưa vào cơ thể có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để không gây tổn hại cho em bé. Tuyệt đối cần phải ăn chín uống sôi, kiêng tránh những loại hải sản ăn sống – điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến thai nhi.

Món ngon từ hải sản mẹ nên thêm vào thực đơn

1. Canh ngao nấu thì là

Nguyên liệu: 

– 200g ngao

– 1 cây đậu hũ non

– 4 quả cà chua

– Nửa muỗng cà phê tỏi băm

– Thì là

– Hành lá

– Gia vị

hai-san-nguon-nang-luong-giau-chat-dam-cho-me-bau-trong-thai-ky-4

Cách chế biến

– Ngao ngâm rửa sạch, tách lấy thịt. Cà chua cắt múi. Đậu hũ cắt cỡ đốt tay.

– Phi vàng tỏi cho cà chua vào xào, thấy cà chua săn mặt, cho nước vào nấu sôi.

– Cà chín, hạ lửa cho đậu hũ và ngao vào, nêm nếm canh ngao bằng muối và nước mắm vừa ăn.

– Múc ra tô cho hành lá, thì là cắt khúc vào. Rắc thêm chút tiêu lên mặt. Canh ngao thì là ăn với cơm trắng.

2. Cua hấp bia

Nguyên liệu

– Cua thịt

– Bia

– Hành tây

– Gừng

– Ớt sừng

– Hành lá

– Gia vị

hai-san-nguon-nang-luong-giau-chat-dam-cho-me-bau-trong-thai-ky-5

Cách chế biến

– Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa thêm một lần nữa cho sạch rồi chặt cua làm bốn.

– Gừng, ớt sừng, hành tây, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.

– Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.

– Hấp cua đến khi chín kỹ rồi lấy ra ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn