Trang chủ » Giúp con yêu tăng chỉ số IQ ngay từ trong bụng nhờ mẹ ăn hồng xiêm trong thai kỳ

Giúp con yêu tăng chỉ số IQ ngay từ trong bụng nhờ mẹ ăn hồng xiêm trong thai kỳ

(18/07/2018)

Mùa hè đến rồi, đây là lúc mẹ có thể thỏa thích lựa chọn nhiều loại hoa quả thơm ngọt, bổ dưỡng.Một trong những loại quả mẹ không nên bỏ qua chính là hồng xiêm. Bên cạnh nguồn dinh dưỡng dồi dào, bà bầu ăn hồng xiêm trong thai kỳ còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé, cùng tham khảo nhé!

 

 

5 (100%) 1 vote

Hồng xiêm là loại trái cây quen thuộc, chiếm được nhiều sự yêu thích của các mẹ mỗi dịp hè về. Nếu vẫn còn lăn tăn nên ăn quả gì vào ngày nắng thì bầu đừng ngại ngần bổ sung hồng xiêm vào thực đơn tráng miệng nhé. Loại trái cây bình dân này lại có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé đấy!

1. Chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập

Hàm lượng tannin cao có trong hồng xiêm là nguồn kháng sinh tự nhiên giúp chống viêm cho mẹ bầu như viêm thực quản, viêm ruột, viêm dạ dày các hội chứng kích thích ruột, giảm sưng và giảm đau.

Trong hồng xiêm còn có chứa polyphenol giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của ký sinh trùng, virus và kháng khuẩn. Vitamin C tạo thành một “bức tường” ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Các khoáng chất như axit folic, sắt, pantothenic… giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn.

tang-chi-so-iq-cua-con-ngay-tu-trong-bung-me-nho-ba-bau-an-hong-xiem-trong-thai-ky-1

2. Giúp con yêu tăng chỉ số IQ ngay từ trong bụng mẹ

Axit folic hay còn được gọi là vitamin B9, là chất quan trọng cần được bổ sung đầy đủ giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Bên cạnh việc bổ sung axit folic qua các loại thực phẩm chính thì mẹ đừng quên ăn hồng xiêm trong món tráng miệng vì đây là một trong những loại quả “rẻ tiền” giàu axit folic bậc nhất.

A-xit folic đặc biệt cần thiết cho sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, loại a-xit này cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành của homocysteine có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của hồng xiêm còn chứa nhiều Tannin và Polyphenolic, có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Chất khoáng góp phần hình thành nhiều loại enzyme cần thiết cho dạ dày của mẹ, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giúp thai nhi hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

3. Phòng tránh bệnh thiếu máu cho mẹ bầu

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sản xuất ra nhiều hơn 50% lượng máu so với bình thường, đó là lý do tại sao cơ thể cần phải sản xuất thêm hemoglobin. Chính vì vậy, mẹ cần phải bổ sung thêm chất sắt để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

tang-chi-so-iq-cua-con-ngay-tu-trong-bung-me-nho-ba-bau-an-hong-xiem-trong-thai-ky-2

Hồng xiêm có chứa một lượng sắt dồi dào, ăn hồng xiêm giúp mẹ bầu phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh đó, lượng vitamin B5, B6, B3… có trong quả hồng xiêm giúp cho hệ thần kinh phát triển và giúp bà bầu thể ngủ sâu giấc hơn.

4. Hạn chế khả năng mắc bệnh trầm cảm khi mang thai

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bà bầu ăn hồng xiêm vừa đủ trong thai kỳ có thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi hay các triệu chứng như lo âu, mất ngủ. Mẹ biết không, việc có một tâm lý ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ có tâm trạng ổn định, ngủ đủ giấc sẽ giúp bé phát triển tốt hơn đấy!

Mẹ thấy không, chỉ một loại quả nhỏ bé nhưng mang lại hàng “tá” lợi ích cho con. Thêm hồng xiêm vào thực đơn hàng ngày ngay thôi!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn