Trang chủ » Đừng tưởng mang thai là phải ăn nhiều, mẹ bầu hãy “dè chừng” với những thực phẩm dưới đây

Đừng tưởng mang thai là phải ăn nhiều, mẹ bầu hãy “dè chừng” với những thực phẩm dưới đây

(09/09/2018)

Đối với mẹ bầu trong quá trình mang thai, việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mẹ sẽ ăn thoải mái tất cả các thực phẩm. Trên thực tế, có những thực phẩm mà mẹ bầu cần “dè chừng”.

Rate this post

Mỳ ăn liền – nhanh, gọn, tiện nhưng có tốt?

Mỳ ăn liền là một loại thực phẩm vô cùng nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng trong cách chế biến. Ngoài ra, hương vị của nó cũng khiến cho không ít mẹ bầu bị “nghiện”. Tuy nhiên, các nhà khoa học thì cho rằng đây không phải là thực phẩm thuộc nhóm thức ăn lành mạnh và cân bằng mà mẹ bầu nên bổ sung.

Trong thành phần của mỳ ăn liền chủ yếu là tinh bột, bột ngọt, muối, hương vị… Ngoài ra, một số loại mì ăn liền còn chứa thêm một số chất phụ gia hay các thành phần hóa học khác nữa. Nhìn chung lại, trong mì ăn liền cũng có một số các dưỡng chất như chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein.. Thế nhưng hàm lượng muối trong nó khá cao, có thể dẫn tới mẹ bị tăng huyết áp nếu sử dụng “ngày này qua ngày khác”.

Trên thực tế, mẹ bầu không cần phải hạn chế tối đa thực phẩm này, miễn sao là có sự điều độ trong chế độ dinh dưỡng. Nếu như đây là một món ăn “nghiện” của mẹ thì hãy lưu ý:

  • Giảm tối đa hàm lượng muối: Mẹ chỉ nên sử dụng một nửa gói muối hoặc các gia vị đi kèm trong gói mì.
  • Thêm thành phần dinh dưỡng: Mẹ có thể thêm một số thành phần khác vào món ăn như trứng, thịt gà, rau xanh…. để tăng thêm hương vị và món ăn cũng giàu giá trị dinh dưỡng hơn.

Có an toàn không khi mẹ bầu thích ăn vừng?

Hạt vừng (hạt mè) là một loại thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng khá dồi dào như canxi, sắt, axit oxalic, protein, vitamin B, vitamin C, vitamin E… Tuy nhiên, có những quan niệm lại tin rằng, mẹ bầu sử dụng loại hạt này có thể dễ gây sảy thai hoặc sau này sinh non… Trên thực tế, cho tới nay vẫn chưa có những chứng minh khoa học nào về tính xác thực của thông tin này.

Có nhiều trường hợp mẹ bầu được khuyên rằng tốt nhất không nên sử dụng vừng trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, đặc biệt là khi cơ thể xuất hiện hiện tượng ra máu hay những biến chứng khác. Để tránh việc hoang mang và lo lắng, mẹ hãy trao đổi trực tiếp điều này với bác sĩ của mình.

Mẹ bầu có nên ăn dứa khi có thai? Có nên sử dụng dứa hay nước ép dứa vào cuối thai kỳ để dễ dàng chuyển dạ hơn?

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc mẹ bầu có sử dụng dứa được không? Và câu trả lời là mẹ có thể ăn dứa trong quá trình mang thai. Việc ăn dứa hay sử dụng các loại nước ép từ dứa được coi như một biện pháp tự nhiên để thúc đẩy quá trình chuyển dạ đối với những mẹ đã quá ngày sinh.

Tuy nhiên, nếu sử dụng một lượng dứa lớn có thể gây ra hiện tượng co thắt tử cung. Chính vì vậy mà trong thời gian đầu của mang thai, mẹ được khuyến cáo là không nên sử dụng quá nhiều dứa.

Trong các quả dứa tươi còn chứa các chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tuy nhiên cùng với đó có thể đi kèm với hiện tượng tiêu chảy. Một số mẹ bầu còn cho rằng, để tránh các nguy cơ thì tốt nhất tránh xa tuyệt đối thực phẩm này khi mang thai. Thế nhưng nếu sử dụng ở hàm lượng vừa đủ, loại trái cây này còn bổ sung thêm những dưỡng chất tốt cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Nếu sử dụng quá đà thì không chỉ riêng dứa mà bất kỳ thực phẩm nào khác cũng sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định đối với sức khỏe.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn