Home > Chế độ dinh dưỡng > Dinh dưỡng bà bầu: cách nấu món cháo cá hồi đúng “chuẩn” giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh

Dinh dưỡng bà bầu: cách nấu món cháo cá hồi đúng “chuẩn” giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh

(05/07/2018)

Dinh dưỡng bà bầu trong thời gian thai kỳ là điều quan trọng cần được hết sức lưu tâm vì nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ mà còn có tác động đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Trong bài viết này, satbabau.vn gửi tới mẹ cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu đúng “chuẩn” để giúp mẹ khỏe, con khôn.

Rate this post

1. Dinh dưỡng dồi dào từ cá hồi

Cá hồi được biết đến là loại cá không chứa nhiều thủy ngân có hại, không những vậy còn là nguồn thực phẩm giàu DHA, rất tốt cho sự phát triển đôi mắt và trí não của thai nhi. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, lượng DHA có trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với DHA có trong sữa cho bà bầu Do đó, nhiều mẹ bầu tin rằng ăn cá hồi trong thai kỳ sẽ giúp con yêu sau này thông minh và nhanh nhẹn.

Ngoài DHA, cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như : viamin B6, vitamin B12, vitamin A, vitamin D…và các nguyên tố vi lượng như: sắt, canxi, photpho, kẽm, đồng, magie,…và nhiều axit amin có lợi khác.

dinh-duong-ba-bau-cach-nau-mon-chao-ca-hoi-chuan-giup-thai-nhi-thong-minh-khoe-manh-2

2. Bà bầu ăn cá hồi như thế nào cho hợp lí?

Hải sản là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mẹ bầu khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu cần cân nhắc và chọn lọc kỹ càng vì với nồng độ thủy ngân cao, một số loại hải sản có thể trở thành con dao hai lưỡi gây ảnh hưởng xấu đến sự hình thành và phát triển trí não và hệ thần kinh của trẻ.

Một số loại cá có nồng độ thủy ngân cao mà mẹ bầu cần tránh trong suốt thai kỳ như: cá mập, cá lát, cá thu lớn, cá kiếm…Cá hồi được xếp vào danh sách các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp. Mẹ có thể thoải mái kết hợp cá hồi với các loại thực phẩm khác để chế biến những món ăn ngon lạ miệng.

Với hàm lượng đạm dồi dào, mẹ nên sử dụng cá hồi trong các bữa ăn chính và mỗi bữa chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi có thể ăn mỗi tuần. Việc ăn một lượng cá hồi hợp lí sẽ đảm bảo mẹ và thai nhi nhận được lợi ích tốt nhất từ loại cá này.

Mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn loại cá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức để đảm bảo an toàn vệ sinh sức khỏe của cả hai mẹ con.

dinh-duong-ba-bau-cach-nau-mon-chao-ca-hoi-chuan-giup-thai-nhi-thong-minh-khoe-manh-3

3. Cách nấu cháo cá hồi đúng “chuẩn” cho mẹ bầu

Nguyên liệu: 

– 300gr cá hồi không da

– 200gr gạo vo sạch để ráo nước

– 60gr nếp vo sạch, để ráo nước

– Nước xương gà

– 1 của cà rốt to, bào vỏ rửa sạch và cắt hạt lựu

– 1 củ hành tây

– Hành lá, gừng, hành phi, chanh,tiêu, đường

dinh-duong-ba-bau-cach-nau-mon-chao-ca-hoi-chuan-giup-thai-nhi-thong-minh-khoe-manh-4

Cách nấu: 

– Rửa sạch cá, thái thành từng miếng hình vuông như quân cờ. Ướp cá với 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu và nửa muỗng cà phê hạt nêm.

– Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào 1 muỗng súp dầu. Khi dầu nóng cho 1 muỗng súp tỏ băm vào rồi phi vàng. Cho gạo và nếp vào xào từ 6-10 phút cho đến khi thấy hạt gạo đục đục thì cho nước xương gà vào.

– Nấu đến khi nồi cháo sôi thì cho củ hành tây bổ đôi và vài cọng hành trắng vào. Hành này sẽ giúp cho nồi cháo của chúng ta thơm và ngọt hơn. Nấu cho gạo tơi và mềm thì cho cà rốt và gừng đã thái chỉ vào.

– Tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi tất cả chín mềm. Mẹ nhớ thi thoảng lấy đũa quấy vài vòng cho cháo không bị dính đáy nồi.

– Khi tất cả chín mềm thì cho cá vào rồi đậy nắp. Nồi cháo sôi lên thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Cho cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ, sợi gừng và hành phi rồi thưởng thức.

Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn