fbpx

Điểm danh 8 loại thực phẩm giúp mẹ hạ huyết áp trong thai kỳ

(23/07/2018)

Huyết áp cao thường gây ra nhiều vấn đề trong thời gian mang thai và có thể dẫn đến tình trạng tiền sản giật, một biến chứng rất nguy hiểm trong thai kỳ. Cùng tìm hiểu những thực phẩm giúp bạn hạ huyết áp, duy trì huyết áp ổn định khi mang thai qua bài viết dưới đây nhé!

Rate this post

1. Thực phẩm giàu kali – ổn định huyết áp cho phụ nữ mang thai 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy tác động của kali lên huyết áp của phụ nữ mang thai. Thai phụ cần duy trì một lượng kali nhất định trong cơ thể. Nếu không, huyết áp có thể tăng đột ngột gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Do đó, điều quan trọng là bạn cần phải cân bằng chế độ ăn của mình để đảm bảo đủ lượng kali cung cấp cho cơ thể. Thực phẩm chứa nhiều kali là chuối, cà chua, dưa hấu, sữa chua, các loại đậu…

2. Nước ép dưa leo giúp hạn chế tăng huyết áp

Dưa leo giúp làm mát các cơ quan trong cơ thể. Một ly nước ép dưa leo, pha với mật ong và chanh có thể giúp thai phụ hạn chế tăng huyết áp. Thực phẩm này khá an toàn và không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Bạn có thể uống loại nước ép này mỗi ngày hai lần và tận hưởng một quá trình mang thai không gặp quá nhiều rắc rối.

diem-danh-8-loai-thuc-pham-giup-me-ha-huyet-ap-trong-thai-ky-1

3. Táo – lợi tiểu, giảm nồng độ natri, hạ huyết áp

Táo rất hữu ích trong việc giúp hạ huyết áp vì loại trái cây này có tác dụng lợi tiểu và giúp giảm nồng độ natri trong máu. Điều này thực sự giúp ích rất nhiều cho thận. Trong thời gian mang thai, thận phải làm việc tích cực hơn để tống chất thải ra khỏi cơ thể. Do đó, ăn táo sẽ làm nồng độ natri giảm xuống và để thận thư giãn.

4. Trái cây giàu vitamin C – duy trì huyết áp ổn định

Các loại trái cây như chanh, cam rất tốt cho việc giảm huyết áp ở phụ nữ mang thai. Vitamin C ảnh hưởng trực tiếp đến hormone và giúp cơ thể duy trì nhiệt độ ổn định. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên ăn trái cây giàu vitamin C trong thời gian mang thai.

5. Nước rau quả – tăng cường sức khỏe, giảm huyết áp

Các loại nước ép rau củ như cà rốt hoặc rau bó xôi cũng giúp giảm huyết áp ở phụ nữ có thai. Bạn có thể ép cà rốt với rau bó xôi và dùng mỗi ngày trong suốt thai kỳ. Ngoài việc tăng cường sức khỏe, các loại nước ép này cũng giúp hệ thần kinh được xoa dịu và giúp kiểm soát lượng natri trong máu.

6. Dầu oliu – tác động

Dùng nhiều dầu ăn và các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ được cho là có hại trong thai kỳ. Tuy nhiên, dùng dầu ô liu lại được xem là có tác động tích cực đến huyết áp. Một nghiên cứu do Đại học Kentucky, Mỹ, thực hiện cho thấy rằng dầu ô liu có thể giúp giảm huyết áp.

Vì vậy, nếu khi mang thai, bạn có thể dùng dầu ô liu để trộn salad, rưới lên các món ăn hoặc xào, không dùng dầu ô liu để chiên thức ăn, vì điểm khói của dầu ô liu thấp hơn các loại dầu khác. Nếu chiên ở nhiệt độ cao dầu dễ cháy khét gây ra các chất độc hại cho cơ thể.

diem-danh-8-loai-thuc-pham-giup-me-ha-huyet-ap-trong-thai-ky-2

7. Các loại rau giàu chất xơ

Các loại rau giàu chất xơ như cải bắp rất tốt cho việc giảm huyết áp. Chất xơ rất tốt cho mạch máu và giúp tăng cường chức năng của tim.Chất xơ có khả năng kiểm soát và điều hòa lượng máu lưu thông qua tĩnh mạch và động mạch giúp bạn có một thai kỳ nhẹ nhàng. Ngoài ra, chất xơ cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.

8. Tỏi

Mặc dù tỏi là thực phẩm giúp tăng hương vị món ăn nhưng nó cũng có ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp. Trong thời gian mang thai, bạn thường gặp tình trạng co thắt động mạch. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự thay đổi hormone của cơ thể. Ăn nhiều tỏi giúp các động mạch không bị co thắt và máu được vận chuyển đến nhau thai. Do đó, tỏi cũng giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tổng hợp: Thanh Thủy

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn