Đậu tương tươi có an toàn với phụ nữ mang thai?

(25/02/2020)

Đậu tương là một loại thực phẩm giàu protein cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nhưng đậu tương tươi liệu có an toàn để tiêu thụ trong khi mang thai hoặc có gây ra các biến chứng hay không. Cùng tìm hiểu bài viết để hiểu rõ lợi ích và tác dụng phụ của việc bổ sung đậu tương khi mang thai.

5 (100%) 1 vote

Đậu tương tươi dùng để chỉ đậu nành chưa đạt đến độ chín hoàn toàn. Đậu tương tươi đã trở thành một món ăn nhẹ phổ biến trên nhiều nơi khác trên thế giới. Vì đậu tương tươi chưa đến giai đoạn trưởng thành như đậu nành, nên có một số khác biệt về thành phần dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm này. Nhưng chúng đều là nguồn protein lành mạnh và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Đậu tương rất giàu protein và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu

1. Giá trị dinh dưỡng của đậu tương tươi

½ bát đậu tương tươi cả vỏ cung cấp khoảng 120 calo và các chất dinh dưỡng chính khác như:

  • Chất béo – 2,5 g
  • Chất xơ – 9 g
  • Carbohydrate – 13 g
  • Protein – 11 g

Đậu tương tươi cũng cung cấp tỷ lệ phần trăm giá trị hàng ngày (% DV) của sắt (10%), canxi (4%), Vitamin C (10%) và vitamin A (8%). Đậu tương tươi cũng là nguồn cung cấp lượng mangan, kali, đồng, phốt pho, riboflavin, vitamin K, folate và axit béo omega-3 rất tốt

2. Lợi ích sức khỏe của đậu tương tươi

Đậu tương tươi rất tốt cho sức khỏe tim mạch, tiểu đường loại 2, béo phì và sức khỏe xương. Nó cũng cung cấp cứu trợ từ các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa và bảo vệ khỏi cả bệnh ung thư và rối loạn thoái hóa thần kinh do hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Ăn các sản phẩm đậu tương khi mang thai thường khá an toàn. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn đậu nành tươi khi mang thai:

  • Nguồn protein phong phú từ thực vật

Đậu nành tươi là một nguồn protein thực vật tuyệt vời. Phụ nữ mang thai đặc biệt là các bà mẹ theo chế độa ưn chay có thể thường xuyên ăn đậu nành tươi khi mang thai rất tốt vì chúng rất giàu protein. Nó cũng là một nguồn canxi và protein tốt cho những phụ nữ bị chứng không dung nạp đường sữa.

  • Thực phẩm ít calo

Tất cả các loại đậu đều giàu chất dinh dưỡng nhưng ít calo. Cơ thể xử lý carbohydrate được tìm thấy trong các loại đậu với tốc độ ổn định và do đó, tiêu thụ các loại đậu giúp giảm cơn đói. Một khẩu phần nhỏ các loại đậu như edamame có thể cung cấp cho bạn một hỗn hợp carbohydrate hào phóng và nhiều chất chống oxy hóa trong một bữa ăn.

  • Nguồn Folate phong phú

Đậu nành tươi là một nguồn folate phong phú. Folate giảm thiểu nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ chuyển dạ sớm. Đậu nành là nguồn cung cấp vitamin cần thiết này cho phụ nữ mang thai và những phụ nữ đang có kế hoạch mang thai.

3. Tác dụng phụ của việc ăn đậu tương tươi khi mang thai

Đậu tương tươi rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:

  1. Dị ứng

Phụ nữ mang thai bị dị ứng đậu nành khi có các triệu chứng như buồn nôn, nổi mề đay, ngứa, tiêu chảy và đỏ da. Cần ngừng ăn và nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

  1. Nguy cơ chảy máu

Phụ nữ mang thai đang dùng thuốc làm loãng máu phải hạn chế ăn các sản phẩm từ đậu nành vì nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Nếu đang dùng thuốc chống trầm cảm, mẹ bầu cũng không nên ăn các sản phẩm từ đậu nành.

  1. Vấn đề dạ dày

Ăn các sản phẩm đậu nành với số lượng lớn có thể tạo ra tác dụng phụ như tiêu chảy, táo bón và co thắt dạ dày.

  1. Vấn đề sinh sản

Tất cả các sản phẩm đậu nành bao gồm đậu tương tươi đều chứa một lượng lớn estrogen thực vật như isoflavone. Theo một nghiên cứu, việc tiếp xúc với estrogen ở trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau này. Trên thực tế, tiếp xúc với estrogen có thể ảnh hưởng đến trẻ em nữ ngay từ giai đoạn bào thai đến tuổi thiếu niên.

Mẹ bầu có thể ăn đậu tương khi mang thai nếu không bị dị ứng đậu nành hoặc bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe có thể từ việc ăn đậu nành tươi. Đậu nành tươi có thể cung cấp dinh dưỡng tốt trong suốt thai kỳ. Nếu mẹ bầu không thể ăn đậu nành có thể thay bằng các loại hạt giàu protein như đậu thận, đậu lăng và các loại đậu khác. Điều quan trọng là ăn đúng cách trong thai kỳ và làm theo lời khuyên của bác sĩ và chăm sóc sức khỏe của mẹ và của thai nhi.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn