Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh

  13/11/2017

Hồi hộp và lo lắng là tâm trạng của tất cả những mẹ bầu khi gần tới ngày sinh nở. Khám thai định kỳ là cách để dự đoán ngày sinh của trẻ, có những trẻ ra đời sớm hơn hay cũng có những trẻ ra đời muộn hơn thời gian dự kiến. Vậy những biểu hiện của mẹ bầu khi sắp sinh như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh
4 2 votes

Những cơn co thắt xuất hiện nhiều

Dấu hiện đầu tiên để nhận biết mẹ bầu sắp sinh là khi xuất hiện những cơn co thắt liên tục và đều đặn hơn so với trước. Những cơn co thắt này thường xuất hiện từ 10 đến 15 phút 1 lần. Bên cạnh đó, ở nhiều trường hợp khác mẹ bầu còn có biểu hiện: ra máu, chuột rút…

Thay đổi cảm giác thèm ăn

Càng đến những ngày sắp sinh mẹ bầu sẽ thường thay đổi cảm giác thèm ăn của mình theo xu hướng giảm dần. Mẹ bầu hãy ăn những món mà mình thích để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho đến lúc sinh nở.

Cảm giác dễ thở hơn

Một trong những dấu hiệu để nhận biết mẹ bầu sắp sinh chính là cảm giác dế thở hơn. Bởi ở giai đoạn cuối này, thai nhi sẽ tụt xuống khung xương chậu khiến cho mẹ bầu có cảm giác khung xương chậu nặng nề hơn. Cùng với đó, áp lực của thai nhi lên lồng ngực cũng sẽ giảm xuống sẽ giúp mẹ bầu dễ thở hơn so với giai đoạn trước.

Có cảm giác thai nhi “tụt” xuống

Những tuần cuối của thai kỳ, tần xuất đạp của bé sẽ diễn ra nhiều hơn làm cho rốn căng và lồi ra. Ở nhiều trường hợp, tình trạng sa bụng có thể diễn ra trong khoảng 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, dấu hiệu này thường chỉ xuất hiện ở những mẹ bầu mang thai lần 1 và ít hơn so với những người mang thai lần 2.

Bị giảm cân

Ở nhiều trường hợp, mẹ bầu bị giảm cân 1-2 kg vào tuần cuối của ngày sinh. Mẹ bầu không nên quá lo lắng khi gặp phải dấu hiệu này bởi đây là cách cơ thể mẹ thích nghi với tự nhiên trước khi sinh.

Đi tiêu thường xuyên

Hiện tưởng này xảy ra là do áp lực của thai lên bàng quang mẹ tăng lên. Ở một số trường hợp khác còn xuất hiện những cơn co cơ nhẹ ở bụng, kèm theo chứng tiêu chảy.

Tăng tiết dịch âm đạo

Mẹ bầu sẽ gặp phải hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo ở thời điểm gần sinh. Dịch âm đạo sẽ có màu trắng đục hay có chất nhầy màu hồng.

Đau lưng dưới

Khi mẹ bầu xuất hiện các cơn đau ở lưng dưới và xương chậu ở tần suất nhiều hơn thì rất có thể mẹ bầu sắp sinh rồi đó. Triệu chứng này có được là do dây chằng ở xương chậu và tử cung bị căng ra.

Ra máu

Là một trong những dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh. Khi thấy những vệt máu xuất hiện ở dịch nhầy âm đạo có màu nâu đỏ hoặc đỏ vào giai đoạn cuối thì mẹ bầu cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Vỡ nước ối

Nước ối bị vỡ là do tử cung co thắt nhiều lần gây ra. Ở một số trường hợp khác, mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng này bất ngờ. Cho nên mẹ bầu cần phải chú ý nhập viện ngay để theo dõi tình hình và chuẩn bị tinh thần sinh nở.  

Đừng bỏ lỡ bài viết mẹ quan tâm

 Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Mẹ bầu cần làm gì khi bị cảm cúm

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes Chữa cảm cúm cho mẹ bầu không dùng...

  08/03/2017

Mẹ cần làm gì trước, trong và sau khi sinh

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes Tư thế nằm lý tưởng cho bà bầu...

  08/03/2017

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes Viên sắt không gây táo bón  1. Chọn...

  08/03/2017

Tư thế nằm lý tưởng cho bà bầu

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes Những tư thế ngủ mẹ bầu nên tránh...

  08/03/2017

Thuốc viên sắt tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes 1. Vì sao sắt cần thiết cho bà bầu...

  08/03/2017

Thai nhi 14 tuần tuổi: Bé đã cảm nhận được ánh sáng

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes Thai nhi 15 tuần tuổi: đã biết trai...

  08/03/2017

Thai nhi 15 tuần tuổi: đã biết trai hay gái chưa?

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes Thai nhi 17 tuần tuổi: Cơ thể bé...

  08/03/2017

Thai nhi 17 tuần tuổi: Cơ thể bé đã cân bằng

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu sắp sinh 4 2 votes Thai nhi 18 tuần tuổi: Mẹ đã cảm...