fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Đậu đỏ – giúp mẹ bầu xóa tan nỗi lo thiếu máu

Đậu đỏ – giúp mẹ bầu xóa tan nỗi lo thiếu máu

(20/10/2018)

Đậu đỏ là một trong những thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến hàm lượng sắt dồi dào giúp mẹ bầu xóa tan nỗi lo thiếu máu.

5 (100%) 1 vote

Sắt là dưỡng chất có vai trò quan trọng và cần thiết đối với mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Để thai nhi có điều kiện phát triển một cách toàn diện thì lượng máu trong cơ thể mẹ cần tăng gấp đôi so với bình thường. Bởi thiếu máu trong thai kỳ là nguyên nhân gây ra dị tật ống thần kinh, sinh non, sinh nhẹ cân và sức đề kháng kém.

Do đó, bổ sung sắt là việc mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần làm. Mẹ bầu có thể bổ sung sắt qua chế độ ăn uống bằng những loại thực phẩm giàu có dưỡng chất này. Trong đó, phải kể đến đậu đỏ – thực phẩm giàu sắt giúp mẹ bầu xóa tan nỗi lo thiếu máu.

Công dụng tuyệt vời của đậu đỏ với mẹ bầu

Người ta tính được, trong khoảng 100gr đậu đỏ, có chứa 60,9gr đường, 20,9gr protid, 4,8gr chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như: canxi, sắt, vitamin,…

Nguồn cung cấp sắt cho bà bầu

Đậu đỏ sẽ giúp mẹ bầu bổ sung hàm lượng sắt nhất định trong suốt thời gian mang thai, giảm thiểu tình trạng thiếu máu hiệu quả. Thường xuyên ăn đậu đỏ sẽ giúp mẹ bầu tăng lượng máu lưu thông, đặc biệt còn rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Giúp tăng cường sức đề kháng

Trong đậu đỏ có chứa các loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, vitamin B1, B6 sẽ giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thường gặp trong thai kỳ.

Cải thiện hệ tiêu hoá

Chất xơ trong đậu đỏ có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hoá, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh táo bón, trĩ trong suốt giai đoạn mang thai. Hơn nữa, đậu đỏ còn giúp giảm cholestrol trong máu, bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp một cách hiệu quả.

Thanh nhiệt, giải độc, đẹp da

Đậu đỏ còn là thực phẩm giúp thanh nhiệt, lợi tiểu rất tốt cho mẹ bầu. Mang lại nguồn sữa đậm đặc và dồi dào hơn cho mẹ sau sinh. Đồng thời, hàm lượng chất xơ và vitamin giàu có trong đậu đỏ giúp mẹ bầu sở hữu làn da đẹp, giảm béo và có được vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Một số món ngon dễ làm với đậu đỏ

Chè đậu đỏ nếp cẩm

Nguyên liệu: 100gr đậu đỏ, 100gr nếp cẩm, 1,25 lít nước, nước cốt dừa và khoảng 150-200gr đường phèn.

Cách chế biến: Đầu tiên, vo sạch đậu đỏ và nếp cẩm rồi ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ. Tiếp theo, đun đậu đỏ và nếp cẩm cho sôi rồi để lửa nhỏ trong khoảng 30-40 phút cho mềm. Sau đó, cho thêm nước cốt dừa vào đun trong khoảng 5 phút thì đổ đường phèn vào. Để cho đường phèn ngấm vào chè thì tắt bếp là xong.

Chân giò hầm đậu đỏ

Nguyên liệu: 500gr chân giò, 100gr đậu đỏ, 100gr hạt sen, 1 lít nước và gia vị.

Cách chế biến: Đầu tiên, làm sạch chân giò, chặt thành từng miếng rồi ướp gia vị trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, rửa sạch đậu đỏ và hạt sen ngâm trong 2-3 giờ. Sau đó, cho chân giò, hạt sen cùng đậu đỏ vào nồi hầm trong lửa nhỏ và nêm gia vị cho vừa miệng là xong.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời mà đậu đỏ mang lại cho mẹ bầu. Bổ sung đậu đỏ vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm thiểu tình trạng thiếu máu hiệu quả. Ngoài ra, mẹ bầu có thể bổ sung sắt cho mình thông qua sản phẩm chứa sắt Ferrochel – là dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận. 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn