fbpx
Home > 9 tháng mang thai > Củ dền và những lợi ích tuyệt vời dành cho mẹ bầu

Củ dền và những lợi ích tuyệt vời dành cho mẹ bầu

(10/11/2018)

Củ dền là thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho phụ nữ có thai. Vậy, mẹ bầu đã biết những lợi ích tuyệt vời mà củ dền mang lại cho mình như thế nào chưa?

5 (100%) 1 vote

Trong củ dền chứa nồng độ nitrat cao nên ăn không đúng cách có thể gây ngộ độc. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều củ dền còn là nguyên nhân gây hiện tượng methemoglobin máu khiến cơ thể bị ngạt, tím tái và nguy cơ tử vong là rất cao.

Tuy nhiên, với hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào củ dền mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho mẹ bầu và thai nhi nếu được sử dụng đúng cách. Phụ nữ có thai chỉ nên ăn tối đa 2 củ dền nhỏ mỗi ngày và chỉ nên ăn 1-2 lần/ tuần sẽ có công dụng lọc máu, giải độc, ngừa dị tật… và vô số những lợi ích khác.

Những lợi ích mà củ dền mang lại cho mẹ bầu

Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Hàm lượng axit folic trong củ dền khá dồi dào, có vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng mô và kích thích tủy sống thai nhi phát triển. Cho nên, phụ nữ khi mang thai thường xuyên ăn củ dền sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ thai nhi mắc dị tật bẩm sinh hiệu quả.

Tăng khả năng miễn dịch

Khi mang thai, nội tiết tố của mẹ bầu thay đổi, cơ thể nhạy cảm hơn nên dễ bị mắc bệnh. Ăn củ dền sẽ giúp mẹ bầu tăng khả năng miễn dịch, tránh mắc một số bệnh thai kỳ. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn có đặc tính chống oxy hoá nên rất cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Ngừa loãng xương

Canxi là một trong những dưỡng chất thiết yếu mà phụ nữ có thai cần bổ sung để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ngăn ngừa nguy cơ này khi ăn củ dền. Bởi trong nó có hàm lượng silica tự nhiên, làm tăng khả năng hấp thu canxi và phòng tránh bệnh loãng xương.

Điều chỉnh sự trao đổi chất

Lượng kali nhất định trong củ dền rất tốt cho sức khoẻ mẹ bầu. Có khả năng cân bằng các chất điện giải và kiểm soát sự trao đổi chất đáng kể trong cơ thể mẹ bầu. Hơn nữa, còn giúp cho huyết áp luôn ở mức ổn định.

Thanh lọc máu

Củ dền là thực phẩm tự nhiên có khả năng thanh lọc máu, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng ở thai nhi. Mẹ bầu uống nước ép củ dền thường xuyên không những giúp tăng cường thể chất, mà còn duy trì sự ổn định của huyết áp.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Thiếu máu trong thai kỳ là tình trạng khá phổ biến. Mẹ bầu có thể thêm củ dền vào thực đơn dinh dưỡng của mình để giảm thiểu tình trạng này. Bởi trong củ dền rất giàu sắt, có vai trò tăng hemoglobin trong máu.

Bên cạnh việc bổ sung sắt bằng củ dền đỏ, trong trường hợp cần uống viên hỗ trợ, mẹ bầu có thể chọn bổ sung bằng sản phẩm có chứa thành phần sắt hữu cơ như sắt Ferrochel để ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng thiếu máu một cách hiệu quả. Ferrochel là dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu nên mẹ hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Một trong những giá trị dinh dưỡng mà củ dền mang lại là chất xơ. Vì thế ăn củ dền khi mang thai giúp cải thiện hệ tiêu hóa và đường ruột luôn khỏe mạnh, từ đó ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả.

Mẹ bầu ăn củ dền thế nào cho đúng?

Để phát huy tối đa những lợi ích tuyệt vời mà củ dền mang lại, mẹ bầu khi bổ sung củ dền vào thực đơn ăn uống nên theo một số cách sau:

  • Chế biến món salad, cần làm chín củ dền, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và kết hợp với các loại rau khác.

  • Kết hợp củ dền với một số loại rau củ khác để nấu món canh thập cẩm và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.
  • Mẹ bầu cần thận trọng khi sử dụng nước ép củ dền, tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Chỉ sử dụng củ dền khi đã được nấu chín kỹ.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn