Củ cải đường nguồn bổ sung sắt và axit folic dồi dào cho các bà mẹ mang thai

(04/03/2020)

Củ cải đường rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của thai kỳ. Đây được xem là siêu thực phẩm vì những lợi ích với sức khỏe mà nó mang lại. Củ cải đường sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé. Củ cải đường có nhiều chất dinh dưỡng và cần thiết như: Vitamin C, axit folic, sắt và rất nhiều chất xơ,..

Không những vậy Vitamin A dồi dào trong củ cải, đặc biệt là trong củ cải đỏ giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, sỏi mật và tăng cường thị lực cho thai nhi.

 

5 (100%) 5 votes

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mẹ bầu nên bổ sung loại củ này vào chế độ ăn uống mỗi tuần để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Củ cải đường rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai

1. Giá trị dinh dưỡng của củ cải đường

CHẤT DINH DƯỠNG GDR  MỖI 100G CỦ CẢI ĐƯỜNG

Folate

600

109 mcg

Canxi

1000mg

16mg

Magiê

350-360mg

23mg

Kali

2900mg

325mg

Bàn là

27mg

0,8mg

Chất xơ 28g

2,8g

2. Lợi ích sức khỏe của củ cải đường khi mang thai

  • Dị tật bẩm sinh: Củ cải đường là một trong những thực phẩm có hàm lượng axit folic cao nhất. Củ cải đường có thể giúp phát triển hệ thần kinh của trẻ sơ sinh và có thể giảm thiểu rủi ro dị thường khi sinh như tật nứt đốt sống. Mẹ bầu có thể ăn củ cải đường trong ba tháng đầu tiên của bạn để bổ sung axit folic cần thiết cho sự phát triển của tủy sống của em bé. Theo FDA, mẹ bầu có thể cần khoảng 400 đến 800mcg axit folic mỗi ngày và một củ cải đường cỡ trung bình chứa 100 đến 150mcg axit folic. Tiêu thụ nhiều củ cải đỏ trong tam cá nguyệt thứ hai cũng có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể hữu ích cho một thai kỳ khỏe mạnh.
  • Miễn dịch: Củ cải đường được biết là có đặc tính chống oxy hóa có thể xây dựng khả năng miễn dịch. Phụ nữ mang thai đòi hỏi mức độ miễn dịch cao để tránh xa các bệnh và nhiễm trùng khác nhau.
  • Loại mảng bám răng: Củ cải đường có lượng silica tốt, cho phép cơ thể sử dụng các khoáng chất như magiê và đồng. Cùng với nó, nó cũng có canxi và magiê, có thể giúp phụ nữ mang thai đối phó với quá trình khử các mảng bám của răng.
  • Trao đổi chất: Củ cải đường cung cấp kali có thể giúp cân bằng các chất điện giải. Ngoài ra, nó có thể giúp duy trì mức huyết áp ổn định cho các bà mẹ mang thai.
  • Đau khớp và sưng: Củ cải đường chứa một lượng betalain, hoạt động như một chất chống viêm mạnh. Nó có khả năng ngăn chặn đau và sưng ở khớp.
  • Thanh lọc máu: Củ cải đường có khả năng thanh lọc máu, và có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh và nhiễm trùng ở thai nhi. Uống nước ép củ cải đường có thể tăng sức chịu đựng thể chất của cơ thể và duy trì huyết áp.
  • Cải thiện thiếu máu: Củ cải đường có chứa sắt có thể làm tăng số lượng huyết sắc tố trong máu. Do đó, nó có thể giúp giảm nguy cơ thiếu máu khi mang thai.
  • Giúp gan khỏe mạnh: Củ cải đường chứa một nhóm các chất chống oxy hóa được gọi là betacyanin có khả năng làm sạch gan.
  • Tiêu hóa: Chất xơ trong củ cải đường có thể cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể và hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh, do đó kiểm soát táo bón.

3. Tác dụng phụ của việc ăn củ cải đường khi mang thai

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn củ cải đường số lượng lớn cũng có thể gây ra một số rủi ro cho mẹ bầu như:

  • Củ cải đường chứa betaine, có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy và các vấn đề về đường tiêu hóa.
  • Một lượng lớn oxalate được biết là gây sỏi thận
  • Sự hiện diện của nitrat có thể gây ra mệt mỏi.
  • Có thể gây ra bệnh tiểu đường, tình trạng nước tiểu và phân chuyển sang màu đỏ.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu mẹ bầu thấy có tác dụng phụ sau khi ăn củ cải đường, và nên ăn với số lượng phù hợp và đúng thời gian khi mang thai. Bác sĩ sẽ giúp mẹ bầu tránh các tác dụng phụ của việc tiêu thụ củ cải đường.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn