Con sinh ra dễ bị dị tật, cận thị do mẹ có sở thích ăn ngọt khi mang thai

(17/11/2018)

Khẩu vị của mẹ bầu thường thay đổi trong khi mang thai. Người có sở thích ăn chua, người lại ưa đồ ngọt. Tuy nhiên, việc ăn nhiều đồ ngọt khi mang thai là nguyên nhân làm tăng nguy cơ con sinh ra dễ bị dị tật, cận thị.

5 (100%) 2 votes

Mẹ bầu thích ăn đồ ngọt sinh con dễ bị cận thị

Sở thích ăn đồ ngọt của mẹ bầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bởi khi nạp vào cơ thể quá nhiều đường sẽ gây ra tình trạng tích đường trong cơ thể. Từ đó, làm gia tăng nguy cơ sinh con bị cận thị hay gặp phải nhiều vấn đề về mắt.

Cơ thể cần một lượng lớn vitamin để chuyển hoá đường thành năng lượng. Do đó, lượng đường càng nhiều sẽ khiến cho cơ thể bị tiêu hao càng nhiều vitamin và làm cho những cơ quan khác không được cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết.

Trong đó, mắt sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất vì để phát triển tốt, các tế bào mắt rất cần có vitamin. Chính vì vậy, ăn quá nhiều đồ ngọt khi mang thai sẽ gây ra nhữmg ảnh hưởng không hề nhỏ đến thị lực của thai nhi.

Những tác hại khác khi mẹ bầu ăn nhiều đồ ngọt

Không những ảnh hưởng đến thị lực thai nhi, mẹ bầu thích ăn ngọt còn có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khác. Đó là:

Nguy cơ sảy thai: Ăn quá nhiều đồ ngọt khi mang thai làm gia tăng nguy cơ đa ối, sinh non, sảy thai và một số biến chứng thai kỳ khác như: tiền sản giật, băng huyết, sinh khó,…

Tiểu đường thai kỳ: Thực phẩm ngọt, chứa nhiều đường có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ mẹ bầu, là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tiểu đường thai kỳ.

Thai nhi phát triển chậm, dễ dị tật: Lượng đường fructose trong thực phẩm ngọt khá lớn. Và khi đi vào cơ thể sẽ gây áp lực lên các tế bào gan. Nó làm ức chế quá trình sản sinh các chất triglyceride và làm nồng độ axit uric tăng cao.

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho một thai kỳ khoẻ mạnh

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, phụ nữ mang thai không nên nạp vào cơ thể quá nhiều thực phẩm ngọt, nhiều đường. Nên tăng cường bổ sung các thực phẩm: rau xanh, trái cây tươi,… vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Dưới đây là những loại vitamin và khoáng chất không thể thiếu cho một thai kỳ khoẻ mạnh:

Bổ sung các vitamin A, B, E

Là những loại vitamin quan trọng mà mẹ bầu cần bổ sung. Thiếu hụt vitamin A trong thai kỳ làm tăng nguy cơ con sinh ra mắc dị tật.

Một số thực phẩm giàu vitamin A, B, E như: rau xanh, cà rốt, khoai lang, thịt bò,… mà mẹ bầu nên tăng cường bổ sung thường xuyên.

Bổ sung đủ kẽm

Kẽm là vi lượng có vai trò hỗ trợ phát triển nhãn cầu và tăng cường thị lực cho thai nhi. Do đó, thiếu kẽm cũng là nguyên nhân gây dị tật mắt ở thai nhi.

Vì thế, khi mang thai mẹ bầu cũng cần bổ sung kẽm đầy đủ để tránh các bệnh về mắt cho bé cưng. Mẹ bầu nên thêm những thực phẩm có hàm lượng kẽm dồi dào vào thực đơn ăn uống mỗi ngày: thịt bò, thịt lợn, tôm, nấm, rau chân vịt, yến mạch, gạo lức,…

Bổ sung canxi

Đối với những mẹ bầu bị thiếu canxi sẽ có nguy cơ sinh con bị cận thị cao gấp 3 lần so với bình thường. Cho nên, khi mang thai, mẹ nhớ bổ sung đầy đủ canxi để giúp hệ xương chắc khoẻ và phát triển thị lực cho bé nhé.

Canxi có nhiều trong các thực phẩm như: cua, tôm đồng, cải chíp, chuối, hạt dẻ, sữa chua, đậu phụ, cam, rong biển, hạt vừng,…

Trong trường hợp được chỉ định bổ sung canxi, mẹ có thể bổ sung viên uống chứa thành phần canxi hữu cơ dễ hấp thụ, không gây dị ứng, được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, giúp bổ sung canxi, D3 và giúp hệ xương chắc khỏe.

Bổ sung sắt

Sắt là dưỡng chất không thể thiếu mà mẹ bầu cần bổ sung cả ở trước, trong và sau sinh. Bổ sung sắt đầy đủ sẽ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, dị tật ống thần kinh, sinh non, trẻ sinh nhẹ cân,…

Một số thực phẩm giàu sắt như: thịt bò, rau xanh đậm, các loại đậu,… Ngoài ra, mẹ bầu có thể bổ sung sắt dưới dạng viên uống bổ sung. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm bổ sung sắt. Để hạn chế tình trạng táo bón, nóng trong, và không kiểm soát được lượng sắt hấp thu vào cơ thể, mẹ bầu nên lựa chọn sản phẩm bổ sung sắt hữu cơ. Ferrochel là dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học.

Mẹ hãy sáng suốt để lựa chọn được sản phẩm bổ sung hiệu quả, an toàn mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn