Có thực sự an toàn khi mẹ bầu ăn mướp đắng trong thai kỳ?

(05/03/2020)

Mướp đắng có tên gọi khoa học là karela, kakarakaya và hagala. Đây là loại thực vật thường được làm món ăn tại nhiều quốc gia của Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn hoặc làm trà. Tuy nhiên mẹ bầu có nên ăn mướp đắng khi mang thai? Và mướp đắng có thực sự an toàn trong thai kỳ hay không?

Hãy đọc bài viết dưới đây để xác định có nên ăn mướp đắng khi mang thai hay không? nếu mẹ bầu thực sự là tín đồ của món mướp đắng này nhé!

Rate this post

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính xác về lợi ích hay tác hại của mướp đắng khi mang thai. Tuy nhiên một kết quả nghiên cứu cho rằng chiết xuất nước và ethanol của trái mướp đắng và lá mướp đắng là an toàn trong thai kỳ. Nhưng các hạt và rễ được xem là một chất kích thích làm yếu tử cung. Nghiên cứu cũng cho thấy nên tránh ăn mướp đắng ở những phụ nữ đang cố gắng mang thai.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế hoặcăn mướp đắng với số lượng vừa phải trong thai kỳ

Tốt nhất phụ nữ mang thai nên ăn mướp đắng với số lượng vừa phải, và tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn mướp đắng trong khi mang thai.

Những rủi ro khi ăn mướp đắng khi mang thai

1.Các vấn đề về tiêu hóa:

Tiêu thụ nhiều mướp đắng có thể gây ra tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng. Một số người sẽ rất nhạy cảm với hạt mướp đắng.

2. Độc tính:

Mướp đắng có chứa độc tố gan, có thể gây độc tính ở một số người. Những hạt của quả mướp đắng được bao quanh bởi lớp màng đỏ độc hại.

3. Nguy cơ sảy thai:

Theo Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Đánh giá Quốc tế, tiêu thụ quá nhiều mướp đắng có thể làm xáo trộn tử cung và dẫn đến chuyển dạ sớm hoặc sảy thai. Ngoài ra, vị đắng của mướp đắng có thể gây ra các cơn co xung quanh bụng và tử cung.

4. Uống nước ép mướp đắng khi mang thai có an toàn không?

Theo Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Đánh giá Quốc tế, uống nước ép mướp đắng có thể gây ra các cơn co thắt. Nó thậm chí có thể gây chảy máu khi mang thai.

5. Hạt mướp đắng có ăn được không?

Mẹ bầu nên tránh hạt mướp đắng khi mang thai, đặc biệt nếu bạn bị thiếu G6PD (Glucose-6-phosphate dehydrogenase). Các hạt chứa một hóa chất được gọi là chất độc có thể dẫn đến bệnh favism ở những người bị thiếu G6PD. Nó được biết là gây thiếu máu, sốt, nhức đầu, đau dạ dày và cũng có thể dẫn đến hôn mê ở một số.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng mướp đắng có thể không tốt cho phụ nữ mang thai. Tốt nhất là mẹ bầu tránh ăn quá nhiều trong khi mang thai vì chúng không thực sự án toàn. Mẹ bầu có thể ăn các loại trái cây và rau quả an toàn và bổ dưỡng khác được khuyến nghị cho mẹ bầu và em bé.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn