Home > 9 tháng mang thai > Có phải tránh những thực phẩm lên men khi mang thai?

Có phải tránh những thực phẩm lên men khi mang thai?

(05/02/2018)

Không nằm trong danh sách những thực phẩm mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng. Tuy nhiên, mẹ bầu phải cẩn thận khi sử dụng những thực phẩm này, bởi quy trình lên men không đảm bảo vệ sinh sẽ trở thành môi trường sống cho các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

5 (100%) 1 vote

Công dụng của thực phẩm lên men

Các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu một cách tối đa khi mẹ bầu sử dụng những thực phẩm lên men. Trong suốt thời kỳ mang thai, sự gia tăng của hormone progesterone trong cơ thể khiến cho hoạt động của hệ tiêu hóa kém đi. Và những lợi khuẩn, enzyme có trong những thực phẩm lên men sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Men sữa hay sữa uống được lên men là thực phẩm rất an toàn mà mẹ bầu có thể sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể kết hợp với những trái cây sạch để tăng khẩu vị, giúp mẹ bầu ngon miệng hơn.

Lưu ý khi sử dụng những thực phẩm

Một số món ăn lên men khác phải kể đến như: cà pháo, măng chua, gỏi,… Chế biến những món này sẽ cần khá nhiều muối và khi sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng phù nề ở không ít mẹ bầu.

Do đó, mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng những thực phẩm sau đây:
– Cà pháo muối: Trong món ăn này có chứa solanie – chất gây ngộ độc tiêu hóa và hệ thần kinh. Do đó, mẹ bầu cần hạn chế ăn món ăn này, đặc biệt cần tránh cà muối sổi.
– Măng chua: Có một số những độc tố hàm chứa trong măng chua. Glucozit khi kết hợp với men tiêu hóa trong dạ dày sẽ bị phân hủy và giải phóng axit xyanhydric, gây ra hiện tượng ngộ độc, nôn mửa cho mẹ bầu.
– Nem chua: Được chế biến từ quá trình lên men thịt sống. Do đó, sử dụng nem chua rất dễ nhiễm khuẩn listeria, hay ecoli nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu chảy.
– Dưa chua: Hàm lượng nitrit tăng lên trong thời gian đầu khi muối dưa và giảm dần rồi mất hẳn khi dưa đã chua vàng. Và hàm lượng này lại tăng cao khi dưa bị khú. Vì vậy, mẹ bầu không nên sử dụng dưa muối còn xanh hay đã bị khú, bởi hàm lượng nitrit cao là tác nhân gây ra thiếu máu, nặng hơn là những bệnh ung thư.
Nếu không được bảo quản một cách hợp lý thì những thực phẩm thường dễ lên men. Cho nên, mẹ bầu cần nấu và sử dụng một lượng vừa phải, không nên để chúng quá lâu sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho cả mẹ và bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn