(04/01/2019)
Thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng khi mang thai là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Hãy cùng Satbabau.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng khi mang thai gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng thai kỳ như: sảy thai, nhau bong non, nhau tiền đạo, huyết áp cao, tiền sản giật, băng huyết sau sinh,… Đối với thai nhi: sinh non, con sinh ra nhẹ cân và làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh.
Nhu cầu bổ sung sắt và các vi chất ở phụ nữ có thai là nhiều hơn so với bình thường. Điều này nhằm đảm bảo sự phát triển của bào thai, tạo ra nguồn sữa dồi dào trong giai đoạn cho con bú và sự lớn lên của trẻ về sau.
Nguyên nhân gây thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng chủ yếu là do trong quá trình mang thai, mẹ bầu chưa chú trọng tới việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể trong giai thai kỳ.
Ngay từ khi có dự định mang thai, chị em phụ nữ cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Một số thực phẩm có chứa vi chất cần thiết ở giai đoạn này đó là:
Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bên cạnh việc bổ sung vi chất thông qua thực đơn ăn uống hàng ngày thì mẹ bầu trước, trong và sau sinh nên bổ sung thêm các sản phẩm chứa các vitamin và khoáng chất qua đường uống.
Mẹ hãy sáng suốt để lựa chọn được sản phẩm bổ sung hiệu quả, an toàn mẹ nhé!