Ăn cam có an toàn khi mang thai không?

(20/07/2020)

Cam là loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là nguồn phong phú vitamin C, axit folic, canxi, kali, v.v. Để gặt hái những lợi ích của cam, bạn có thể tiêu thụ chúng mỗi ngày.

Khi ăn quá nhiều chúng có một số tác dụng phụ khó chịu. Hàm lượng chất xơ cao trong cam ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa trực tiếp. Khi ăn quá nhiều, điều này có thể dẫn đến chuột rút bụng và tiêu chảy.

Rate this post

Lợi ích sức khỏe của cam khi mang thai

Dưới đây là lợi ích dinh dưỡng mà mẹ bầu và bé sẽ nhận được từ cam:

  1. Cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch, và phụ nữ mang thai đòi hỏi khả năng miễn dịch khỏe mạnh vì mẹ bầu có thể dễ mắc nhiều bệnh dị ứng và thực phẩm. Ăn cam không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh. Các đặc tính chữa bệnh của cam đến từ các hợp chất phytonutrient của chúng như anthocyanin, flavanone, nhiều loại polyphenol và axit hydroxycinnamic.

Vitamin C cũng giúp tăng cường hấp thu sắt, từ đó giúp hình thành sụn, mạch máu, xương và mô của em bé.

Vitamin C giàu sinh dưỡng và tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai

  1. Hỗ trợ phát triển trí não

Nhu cầu folate tăng từ năm đến mười lần trong khi mang thai và cam có thể đáp ứng yêu cầu. Folat giúp cho sự phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Folate cũng giúp phát triển các tế bào máu và mô mới, và cải thiện cân nặng khi sinh của bé.

  1. Ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ phong phú giúp dễ dàng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón là vấn đề phổ biến khi mang thai . Chất xơ trong cam không chỉ giúp tiêu hóa tốt mà còn điều hòa huyết áp, cholesterol, đường huyết và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

  1. Kiểm soát huyết áp

Chỉ số kali cao của cam ngăn ngừa tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai bằng cách kiểm soát huyết áp.

  1. Thúc đẩy hydrat hóa

Cam cung cấp natri và kali để duy trì lượng chất lỏng trong cơ thể .

  1. Điều trị sỏi thận

Cam làm tăng giá trị pH của nước tiểu, do đó làm tăng bài tiết axit citric ra khỏi cơ thể. Do đó, trái cam giúp ngăn ngừa sỏi thận .

  1. Hỗ trợ hệ hô hấp

Hàm lượng caroten cao trong cam giúp duy trì sức khỏe hô hấp của cơ thể khi bình thường và khi mang thai.

  1. Lợi ích cho làn da

Vitamin C trong cam mang lại hai lợi ích làm đẹp. Tác dụng chống oxy hóa giữ cho da ẩm và căng, đồng thời cũng giúp đối phó với mụn trứng cá, đây là một vấn đề phổ biến khi mang thai.

Mặc dù rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu nên ăn cam trong chừng mực để tránh các tác dụng phụ không mong muốn

Mẹ bầu có thể ăn bao nhiêu cam trong một ngày?

Viện Dinh dưỡng khuyến nghị mẹ bầu nên bổ sung 85 miligam (2 quả cam) vitamin C mỗi ngày .

Do đó, mẹ nên đảm bảo lượng vitamin C hấp thụ mỗi ngày đáp ứng với liều lượng khuyến cáo, vì cam có tính axit và tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề axit và có những tác động không mong muốn như:

  • Hàm lượng axit citric cao có thể dẫn đến đau họng và cũng có hại cho men răng.
  • Nó có thể làm tăng hàm lượng chất xơ trong cơ thể, có thể có tác động tiêu cực đến tiêu hóa, dẫn đến chuột rút bụng.
  • Nó có thể làm tăng lượng calo và lượng đường của cơ thể, do đó khiến mẹ bầu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nếu ăn quá nhiều.
  • Cam có tính axit cao, chúng có thể gây ợ nóng. Nếu mẹ bầu bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), nó có thể làm tình trạng bênh thêm nặng.
  • Vitamin C dư thừa có thể dẫn đến chuyển dạ sinh non.

Cam không chỉ chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng đối với thai kỳ mà còn giúp tăng cường hấp thụ sắt, tuy nhiên để đảm bảo một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh mẹ bầu nên lựa chọn cam thật kỹ trước khi sử dụng. Nên rửa chúng trong nước ấm vì vỏ trái cây có thể chứa đầy thuốc trừ sâu và vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần ăn trái cây điều độ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn